Những món ăn phổ biến nhất trong dịp lễ Giáng sinh trên toàn thế giới

Một sự thật rất thú vị là ở những quốc gia có cả món gà tây và các món làm từ thịt lợn trong thực đơn Giáng sinh thì những món từ thịt lợn lại có phần phổ biến hơn. Sau đây hãy cùng congbosanpham.com.vn xem qua những món ăn phổ biến nhất trong dịp lễ Giáng sinh trên toàn thế giới

Khách du lịch khi đến các nước trên thế giới dịp Giáng sinh có thể sẽ không tìm được những món ăn yêu thích do các quốc gia khác nhau lại có những món ăn truyền thống đặc trưng riêng cho dịp lễ này. Nhằm giúp khách du lịch hiểu và tra cứu tốt hơn về những món ăn đặc trưng các dịp lễ Giáng sinh của nhiều nước, trang web chuyên về ẩm thực “Chef’s Pencil” đã tạo ra một bản đồ ẩm thực mùa Giáng sinh thể hiện những món ăn phổ biến nhất trong dịp lễ này trên toàn thế giới.

Theo bản đồ này, gà tây là món ăn đặc trưng dịp Giáng sinh tại Mỹ, Canada, Pháp, Ireland và Anh. Những du khách đến Nam Mỹ dịp Giáng sinh cũng có thể thấy đây là món ăn phổ biến nhất ở Brazil, Chile và Peru.

Dù vậy, mỗi nước lại có cách chế biến riêng với món ăn này và chỉ có một điểm chung duy nhất là gà tây luôn đi kèm với khoai tây bỏ lò dù ở bất kỳ quốc gia nào.

Những món ăn phổ biến nhất trong dịp lễ Giáng sinh trên toàn thế giới
Những món ăn phổ biến nhất trong dịp lễ Giáng sinh trên toàn thế giới

 Những món ăn truyền thống dịp Giáng sinh

Đại diện của Chef’s Pencil, Salomea Restea, chỉ ra một sự thật rất thú vị là ở những quốc gia có cả món gà tây và các món làm từ thịt lợn trong thực đơn Giáng sinh thì những món từ thịt lợn lại có phần phổ biến hơn. Các món chế biến từ thịt lợn là món truyền thống phổ biến dịp Giáng sinh tại 23 nước, nhiều hơn con số 17 nước ưu tiên món gà tây.

Bản đồ của Chef’s Pencil cho thấy món heo sữa quay luôn là trung tâm trên bàn tiệc Giáng sinh của người dân Tây Ban Nha và Cuba, trong khi người dân Philippines rất thích món thịt lợn quay. Đây cũng là món rất phổ biến tại Haiti, Thụy Sỹ và Slovenia.

Thịt giăm bông là món yêu thích ở Jamaica và Nam Phi mỗi dịp Giáng sinh. Nếu như người Thụy Điển có “Julskinka” làm từ giămbông lợn ướp lạnh ăn kèm mù tạt và vụn bánh mỳ là món truyền thống dịp Giáng sinh thì người Na Uy lại rất thích món sườn lợn nướng giòn rụm cho dịp lễ này.

Ở Mexico và nhiều vùng khác thuộc Trung Mỹ, thịt lợn băm nhuyễn bọc trong vỏ ngô và đem hấp lên thành món Tamale truyền thống mỗi dịp Giáng sinh về.Người Đan Mạch lại đặc biệt yêu thích thịt vịt, trong khi người Belarus và Nga chọn món thịt ngỗng làm món chủ đạo trong bàn tiệc Giáng sinh.Thịt gà thường được người dân Malta và Uganda đưa vào thực đơn lễ Giáng sinh.

Tại Brazil, các bàn tiệc Giáng sinh cũng có món gà Chester, một giống gà to hơn gà thường nhưng nhỏ hơn gà tây. Người Italy thường làm các món từ thịt bê trong khi người Rwanda nướng cả thịt bò và thịt dê.Nhìn trên bản đồ của Chef’s Pencil thì các món bắp cải cuộn rất phổ biến trong dịp Giáng sinh ở các nước ven biển Đen như Ukraine, Romania và Bulgaria.

Trong khi đó, cơm trộn nước sốt (cà chua, hành và gia vị) là những món phổ biến nếu đến Nigeria và Ghana.Nếu như cá chép là nguyên liệu chế biến món ăn phổ biển ở vùng Trung và Đông Âu dịp Giáng sinh thì cá tuyết nước mặn luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu tại Italy và Bồ Đào Nha.

Ở Australia, tôm panđan hay tôm hồng (prawn) là thức ăn không thể thiếu trong dịp lễ này.Cứ vào dịp cao điểm mua sắm chuẩn bị cho Giáng sinh hằng năm, các chợ hải sản tại Australia lại xuất hiện những hàng dài khách hàng chờ đến lượt mua loại tôm này.

Lý giải về việc người Australia chọn ăn tôm hồng thay vì gà tây, một số cư dân ở đây cho biết ở Australia, Giáng sinh cũng là lúc thời tiết chuyển sang mùa Hè, quá nóng để ăn những món như gà tây./.

Xem thêm:  Công bố sản phẩm là gì ? Tại sao cần phải công bố sản phẩm?
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews