Đình chỉ hoạt động cơ sở cung cấp thức ăn sau vụ hơn 50 học sinh nghi ngộ độc ở Kiên Giang

Liên quan vụ hơn 50 em  học sinh nghi ngộ độc thực phẩm, UBND TP Rạch Giá (Kiên Giang) đã đình chỉ hoạt động của cơ sở Cát Tường (nơi cung cấp thức ăn cho 3 trường tiểu học) và tổ chức đoàn đến kiểm tra những công việc chuyên môn.

Đình chỉ hoạt động cơ sở cung cấp thức ăn sau vụ hơn 50 học sinh nghi ngộ độc ở Kiên Giang
Đình chỉ hoạt động cơ sở cung cấp thức ăn sau vụ hơn 50 học sinh nghi ngộ độc ở Kiên Giang

Ngày 16.11, ông Nguyễn Văn Hôn – Chủ tịch UBND TP Rạch Giá cho biết: Trong sáng nay, UBND thành phố đã có cuộc họp với các cơ quan chức năng để báo cáo tình hình vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo UBND TP Rạch Giá, đơn vị cung cấp bữa ăn cho các trường này là cơ sở Cát Tường ở phường Vĩnh Lợi, TP Rạch Giá. Cơ sở này cung cấp bữa ăn cho 3 trường tiểu học là Trần Văn Ơn, Mạc Đĩnh Chi và Lê Văn Tám. Qua kiểm tra sơ bộ, bữa ăn cung cấp cho 2 trường Trần Văn Ơn và Mạc Đĩnh Chi vào đầu giờ chiều ngày 15.11 chung một thực đơn, trường Lê Văn Tám khác thực đơn.

Ông Nguyễn Văn Hôn cho biết thêm: Trước mắt, thành phố đã đình chỉ hoạt động của cơ sở Cát Tường và chiều nay sẽ tổ chức đoàn đến kiểm tra những công việc chuyên môn. Hiện nay, các em đã ổn định, đang ở phòng điều trị bình thường vì nguyên tắc phải giữ lại bệnh viện 3 ngày để theo dõi.

Trước đó, ngày 19.9.2023, UBND TP Rạch Giá tổ chức một đoàn đi kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với cơ sở Cát Tường,. Vào thời điểm kiểm tra, cơ sở này đảm bảm các điều kiện hoạt động bình thường.

Như Lao Động thông tin, trước đó, chiều 15.11, Bệnh viện Sản nhi Kiên Giang tiếp nhận các trường hợp học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu. Bác sĩ Danh Tý cho rằng, các em có dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm nên đã yêu cầu nhà trường niêm phong toàn bộ thức ăn để cơ quan chức năng đến kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân.

Theo bác sĩ Danh Tý, lúc đầu có khoảng 6 em học sinh được cha mẹ chở đến bệnh viện cấp cứu, nhưng sau đó lãnh đạo 2 trường tiểu học (Trần Văn Ơn và Mạc Đĩnh Chi) gọi điện nhờ bệnh viện hỗ trợ phương tiện vì có quá nhiều học sinh bị đau bụng và nôn. Bệnh viện đã nhờ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang hỗ trợ điều 6 xe cấp cứu đến trường để chở hơn 50 học sinh vào cấp cứu tại Bệnh viện Sản nhi Kiên Giang.

Hầu hết các em học sinh nhập viện đều trải qua các triệu chứng đau bụng và nôn, trong đó có khoảng 20 học sinh thậm chí trải qua tình trạng hạ huyết áp do nôn nhiều, đòi hỏi việc truyền dịch chống sốc tại bệnh viện. Tình trạng sức khỏe của các em học sinh hiện đang ổn định cơ bản, nhưng vẫn cần tiếp tục theo dõi sát diễn biến của ngộ độc thực phẩm.

Theo lời kể của các em học sinh, bữa trưa ngày 15/11 bao gồm món thịt bằm và súp, nhưng thịt trong món ăn có mùi hôi khác thường so với các ngày khác. Hiện nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm thức ăn để kiểm tra và đánh giá.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra và làm rõ để xác định nguyên nhân và các biện pháp ngăn chặn cũng như giải quyết tình hình một cách kịp thời và hiệu quả.

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews