Kiên Giang: hơn 50 em học sinh nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm

Chiều 15/11, thông tin từ Bệnh viện Sản – nhi Kiên Giang, khoảng 50 học sinh của Trường Tiểu học Trần Văn Ơn và Tiểu học Mạc Đĩnh Chi tại TP Rạch Giá nhập viện do cố nghi ngộ độc thực phẩm, sau khi trải qua những triệu chứng như đau bụng, nôn ói, và tụt huyết áp sau khi ăn trưa tại trường.

Kiên Giang: hơn 50 em học sinh nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm
Kiên Giang: hơn 50 em học sinh nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm

Ban đầu, 6 học sinh được đưa đến Bệnh viện Sản nhi Kiên Giang để cấp cứu. Sau đó, 6 xe cứu thương được huy động để đưa hàng loạt học sinh có triệu chứng tương tự từ hai trường đến viện.

Theo lời kể của một phụ huynh, sau bữa trưa lúc 13h30, giáo viên thông báo với gia đình rằng học sinh không khỏe và cần phải nhập viện. Phụ huynh này cũng chia sẻ rằng học sinh của mình cho biết thức ăn trong bữa trưa có mùi lạ so với ngày thường.

Bác sĩ Danh Tý, Phó giám đốc Bệnh viện Sản nhi Kiên Giang, xác nhận rằng những học sinh này có triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Các biện pháp đầu tiên đã được thực hiện, bao gồm truyền dịch chống sốc và uống thuốc theo phác đồ. Sau khoảng hai giờ, tình trạng ngộ độc đã giảm, và không phát hiện ca nặng. Các bác sĩ tiếp tục theo dõi sát diễn biến.

Ngành y tế đã đưa ra yêu cầu niêm phong toàn bộ thức ăn tại nhà trường để kiểm tra và xác định nguyên nhân gây ra sự cố.

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews