Hơn 100 công nhân Singapore nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Sau khi ăn mì gà vào bữa tối hôm thứ Tư, gần 100 công nhân tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam, tỉnh Đồng Nai, đổ bệnh với triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Họ được đưa đến trung tâm y tế huyện Trảng Bom gần đó trong tình trạng đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy.Với số lượng vượt quá sức chứa của trung tâm, một số người phải ngủ chung giường hoặc phải dùng cáng, giường gấp đặt ở hành lang. Ông Nguyễn Đức Phước, Giám đốc Trung tâm Y tế, cho biết các bệnh nhân cho biết họ bắt đầu nôn mửa và đau bụng sau khi ăn mì gà.

Công nhân Công ty TNHH Dechang Việt Nam tại Đồng Nai được điều trị sau khi có triệu chứng ngộ độc thực phẩm, ngày 15/5/2024.
Công nhân Công ty TNHH Dechang Việt Nam tại Đồng Nai được điều trị sau khi có triệu chứng ngộ độc thực phẩm, ngày 15/5/2024. 

Khoảng 500 công nhân dùng bữa giống nhau nhưng chỉ 100 người có triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

“Chúng tôi đã lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm xác định nguyên nhân”. Ông nói: “Kết quả đang được chờ đợi.

Một quan chức huyện Trảng Bom cho biết một trong những công nhân nhập viện đang trong tình trạng nguy kịch và đang thở máy, những người còn lại đều ổn định. Nhiều công nhân đã được xuất viện sau khi được kê đơn thuốc.

Dechang, thuộc sở hữu của NBDC Singapore Pte. Ltd., tuyển dụng 1.200 công nhân và sản xuất linh kiện điện tử tiêu dùng cho máy sấy tóc, lược điện, quạt và máy sưởi.

Ngày 1/5, hơn 500 người dân TP Long Khánh, Đồng Nai bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại một quán ăn địa phương. Nguyên nhân được xác định là do nguyên liệu bị nhiễm khuẩn salmonella. Hai trẻ bị ảnh hưởng nặng vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM.

Ngày 14/5, hơn 350 công nhân tại công ty dệt may Hàn Quốc Shinwon Ebenezer Việt Nam ở tỉnh Vĩnh Phúc bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa.

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews