Đắk Lắk: 17 Học Sinh Phải Nhập Viện Sau Khi Uống Trà Sữa

Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk xác nhận do uống trà sữa, 17 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện.

Sáng ngày 23-11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Thuộc Sở Y tế Đắk Lắk) đã xác nhận một sự cố ngộ độc thực phẩm sau khi 17 học sinh lớp 5B tại Trường tiểu học Lý Thường Kiệt (xã Eatu, TP Buôn Ma Thuột) uống trà sữa ngoài trường.

Đắk Lắk: 17 Học Sinh Phải Nhập Viện Sau Khi Uống Trà Sữa
Đắk Lắk: 17 Học Sinh Phải Nhập Viện Sau Khi Uống Trà Sữa

Theo thông tin từ chi cục, khoảng 12h30 ngày 22-11, một phụ huynh có con học lớp 5B đến một cửa hàng trà sữa ngoại trường đặt mua 36 ly trà sữa cho 35 học sinh và cô giáo chủ nhiệm. Sau khoảng 15 phút uống trà sữa, học sinh bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu như đau bụng, buồn nôn, và tiêu chảy.

Cô Bùi Thị Thanh Trúc (giáo viên chủ nhiệm lớp 5B) cùng với ban giám hiệu trường đã chuyển các học sinh đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để theo dõi và điều trị. Các bác sĩ tại phòng cấp cứu đã tiến hành đo mạch, truyền nước và thăm khám cho 17 học sinh.

Kết quả kiểm tra cho thấy trà sữa mà học sinh sử dụng vào chiều ngày 22-11 đã được chế biến và bảo quản trong tủ mát của cơ sở sản xuất. Cơ sở này đã chế biến khoảng 15 lít trà sữa, bán 15 ly cho người dân địa phương và 36 ly cho học sinh, đồng thời niêm phong 5 lít để bảo quản.

Vụ 17 học sinh nghi bị ngộ độc: Tạm dừng cơ sở kinh doanh trà sữa

Hiện nay, cơ quan chức năng TP Buôn Ma Thuột đã lấy mẫu để gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để kiểm nghiệm và xác định nguyên nhân gây ra sự cố về an toàn thực phẩm. Đồng thời, cảnh báo và đề xuất biện pháp ngay lập tức để ngăn chặn tình trạng ngộ độc tiếp diễn và bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews