Kiểm nghiệm bánh mì và 5 chỉ tiêu quan trọng nhất cần kiểm tra

Nói về ẩm thực Việt, bánh mì thực sự đã chinh phục trái tim của bạn bè quốc tế. Món ăn này không bao giờ ngừng làm nóng lòng người thưởng thức, thậm chí có thể gọi là một biểu tượng nổi tiếng của nước Việt Nam trên trường quốc tế. Trong những năm gần đây, bánh mì đã vươn lên và xác lập vị thế đáng kể trên bản đồ ẩm thực toàn cầu. Liên tục xuất hiện trong danh sách những món ăn ngon nhất, “lên sóng” trên các bài viết của các tờ báo lớn và thậm chí đánh dấu vị trí trang chủ của Google.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất và kinh doanh sản phẩm bánh mì cần phải tuân thủ một số quy định chặt chẽ liên quan đến kiểm nghiệm bánh mìcông bố sản phẩm. Điều này là bắt buộc theo pháp luật về an toàn thực phẩm và doanh nghiệp phải chấp hành nó trước khi đưa sản phẩm của mình ra thị trường. Quy định này nhằm mục đích kiểm soát và đảm bảo về an toàn thực phẩm, đây một vấn đề rất quan trọng đối với mọi người

Kiểm nghiệm bánh mì và 5 chỉ tiêu quan trọng nhất cần kiểm tra
Kiểm nghiệm bánh mì và 5 chỉ tiêu quan trọng nhất cần kiểm tra

1. Căn cứ pháp lý

Kiểm nghiệm bánh mì căn cứ theo:

+ Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT được ban hành vào ngày 19/12/2007  “ Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm”

+ QCVN 8-1:2011/BYT quy chuẩn kỹ thuật quốc gia với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm

+ QCVN 8-2:2011/BYT quy chuẩn kỹ thuật quốc gia với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm

2. 5 chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh mì

Chỉ tiêu cảm quan:

Chỉ tiêu cảm quan gồm: Trạng thái, màu sắc, mùi vị,…

Chỉ tiêu hóa lý:

Kiểm nghiệm hóa lý nhằm xác định chính xác phẩm chất và chất lượng thực phẩm cần phân tích gồm :Độ ẩm, Năng lượng, Acid amin, Tạp chất, Tro tổng

Chỉ tiêu vi sinh 

Tổng số vi sinh vật hiếu khí, E.coli, Coliforms, S.aureus, Cl.perfringens, tổng số bào tử nấm men, nấm mốc… .

-> Do đó tùy thuộc vào đặc điểm của từng loại sản phẩm để xây dựng chỉ tiêu vi sinh cho phù hợp. Việc kiểm tra vi sinh vật gây bệnh trong bánh mì giúp đánh giá mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm của thực phẩm này, làm cho người tiêu dùng an tâm với sự lựa chọn của mình

Chỉ tiêu kim loại nặng:

Các kim loại nặng như chì, kẽm, Cadimi …

Chỉ tiêu độc tố và chỉ tiêu thuốc bảo vệ thực vật khác

Các chỉ tiêu khác như hàm lượng hóa chất không mong muốn (thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật,…)

Phiếu kết quả kiểm nghiệm ( Ảnh mẫu )

3. Đối tượng áp dụng kiểm nghiệm bánh mì 

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mì

Các đơn vị nhập khẩu bánh mì muốn lưu hành sản phẩm tại Việt Nam

Tổ chức, công ty nước ngoài muốn tham gia vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh bánh mì trên thị trường Việt Nam.

4. Vì sao phải thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm?

Dưới đây là 03 lí do để doanh nghiệp kiểm nghiệm bánh mì

Thứ nhất: Theo Quyết Định số 46/2007/QĐ – BYT  thì kiểm nghiệm bánh mì là việc làm không thể thiếu trong quá trình sản xuất cũng như trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhằm đảm bao chất lượng bánh mì và sức khỏe của người dùng.

Thứ hai: Trước khi doanh nghiệp thực hiện công bố sản phẩm bánh mì cần phải có kết quả kiểm nghiệm sản phẩm đạt tiêu chuẩn theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP khi đó thì sản phẩm của doanh nghiệp mới được công bố

Thứ ba: Khi bạn đã có kết quả kiểm nghiệm sản phẩm, điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp của bạn. Đầu tiên, nó giúp tạo sự tự tin mạnh mẽ trong sản phẩm của bạn, đồng thời đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý và luật pháp về an toàn thực phẩm. Khi sản phẩm đã được kiểm nghiệm và chứng nhận, bạn có thể thể hiện sự đáng tin cậy trong thị trường cạnh tranh. Bên cạnh đó việc kiểm nghiệm sẽ phát hiện ra những sai sót trong quy trình sản xuất chế biến sản phẩm. Nhờ vậy doanh nghiệp sẽ dễ dàng khắc phục , hoàn thiện và phát triển biền vững, đảm bảo tính vệ sinh an toàn thực phẩm hơn.

thể bạn sẽ quan tâm: Phiếu kết quả kiểm nghiệm có thời hạn trong bao lâu?

5. Thời gian kiểm nghiệm bánh mì

Thời gian thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm thường thay đổi tùy theo từng chỉ tiêu cụ thể. Điều này có thể khiến quá trình kiểm nghiệm diễn ra nhanh chóng hoặc kéo dài hơn. Tuy nhiên, thông thường quá trình này thường mất từ 3 đến 7 ngày làm việc.

=> Tuy nhiên tùy thuộc vào từng loại sản phẩm sẽ có yêu cầu về lượng mẫu khác nhau. Đến với dịch vụ kiểm nghiệm bánh mì tại congbosanpham.com.vn, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí, hỗ trợ doanh nghiệp tận tình, Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh mì , hướng dẫn lượng mẫu cần lấy để mang đi kiểm tra và bàn giao kết quả cho doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất cho khách hàng.

6. Dịch vụ kiểm nghiệm bánh mì tại congbosanpham.com.vn

  • Tư vấn, lên chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp với sản phẩm bánh mì theo đúng quy chuẩn.
  • Lấy mẫu sản phẩm tận nơi từ khách hàng và tiến hành gửi kiểm nghiệm.
  • Theo dõi kết quả tại trung tâm kiểm nghiệm
  • Theo dõi kết quả, đối chiếu với các quy chuẩn để kiểm tra kết quả có đạt hay không.
  • Nhận kết quả gốc và bàn giao tận nơi cho khách hàng

Trên đây là những thông tin về kiểm nghiệm bánh mì và 5 chỉ tiêu quan trọng nhất cần kiểm tra . Hy vọng qua bài viết này có thể hỗ trợ quý doanh nghiệp hiểu thêm về những thông tin cần thiết và tiết kiệm thời gian trong quá trình kiểm nghiệm sản phẩm của mình. Nếu doanh nghiệp vẫn còn thắc mắc, hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ kiểm nghiệm bánh mì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews