Kiểm nghiệm mỹ phẩm ở đâu? Các chỉ tiêu cần kiểm nghiệm

Các sản phẩm mỹ phẩm trước khi lưu hành ra thị trường cần phải làm thủ tục kiểm nghiệm mỹ phẩm nhầm đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn sức khỏe cho người sử dụng, uy tín thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy kiểm nghiệm mỹ phẩm ở đâu? đây có lẽ là câu hỏi được khá nhiều doanh nghiệp tìm kiếm. Nhưng ở bài viết này, congbosanpham.com.vn sẽ thông tin chi tiết về kiểm nghiệm mỹ phẩm ở đâu? Các chỉ tiêu kiểm nghiệm mỹ phẩm cần kiểm tra.

Kiểm nghiệm mỹ phẩm ở đâu? Các chỉ tiêu cần kiểm nghiệm
Kiểm nghiệm mỹ phẩm ở đâu? Các chỉ tiêu cần kiểm nghiệm

1. Cơ sở pháp lý

Theo quy định tại khoản I, điều 3, Chương II của Thông tư 06/2011/TT-BYT, các tổ chức và cá nhân chỉ được phép lưu hành sản phẩm mỹ phẩm khi đã được Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm ra thị trường. Để được cấp Phiếu công bố,  sản phẩm phải qua quá trình kiểm nghiệm.

2. Kiểm nghiệm mỹ phẩm ở đâu? 

Dưới đây là các cơ sở kiểm nghiệm uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội:

– Thành phố Hồ Chí Minh:

✔ Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP.HCM: Số 263 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

✔ Viện kiểm nghiệm thuốc TP.HCM: Số 200 Cô Bắc, phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM.

✔ Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm TP.HCM. Cơ sở 1: Số 45 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM. Cơ sở 2: Số 53 – 55 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

– Hà Nội:

✔ Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương: Cơ sở 1: Số 48 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cơ sở 2: đưỡng Tựu Liệt, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

✔ Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội: Số 7, ngõ 107, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

✔ Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC: Số 51, ngõ 140, 1 Đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.

✔ Viện kiểm nghiệm và Kiểm định chất lượng VnTest: Số 7 ngách 168, 21 Ngõ 168 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

3. Các chỉ tiêu kiểm nghiệm mỹ phẩm cần kiểm tra

3.1 Chỉ tiêu cảm quan

– Chỉ tiêu cảm quan là những chỉ tiêu về trạng thái, màu sắc, mùi vị dùng để kiểm nghiệm thực phẩm hoặc những sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, có thể cảm nhận được bằng các giác quan của con người.

Vì vậy các chỉ tiêu cảm quan ==> Không bắt buộc kiểm đối với các sản phẩm mỹ phẩm về mặt pháp lý. Tuy nhiên doanh nghiệp có thể kiểm nghiệm để có sự đánh giá tổng quan về sản phẩm của mình.

3.2 Chỉ tiêu kim loại nặng

Theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT, mỹ phẩm cần được kiểm nghiệm tối thiểu 3 kim loại nặng giới hạn gồm: Chì, Thủy ngân, Asen chi tiết như sau:

3.3 Chỉ tiêu vi sinh vật

Căn cứ theo quy định tại thông tư 06/2011/TT-BYT Quy định về kiểm nghiệm giới hạn vi sinh vật trên mỹ phẩm cụ thể như sau:

Lưu ý:

– Chỉ tiêu tổng số vi sinh vật đếm được bao gồm cả tổng số vi khuẩn hiếu khí và tổng số nấm men – nấm mốc.

– Các chỉ tiêu được nêu ở mục 1.1 và mục 1.2 là các chỉ tiêu an toàn cần phải kiểm tra bắt buộc.

– Ngoài ra, cơ sở sản xuất có thể yêu cầu kiểm tra thêm chỉ tiêu kích ứng da để đánh giá một cách toàn diện nhất về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm mỹ phẩm.

4. Quy trình kiểm nghiệm mỹ phẩm

– Quy trình kiểm nghiệm mỹ phẩm gồm 3 bước như sau:

+ Bước 1: Chuẩn bị mẩu sản phẩm ( khối lượng từ 45 – 200 g )

+ Bước 2: Tiến hành gữi mẫu kiểm nghiệm ( gữi mẫu kiểm nghiệm tại cơ sở tại mục 2 ở trên )

+ Bước 3: Sau khi gữi mẫu, tùy thuộc vào chỉ tiêu kiểm nghiệm và số lượng mẫu gửi đến thì thời gian kiểm nghiệm sẽ nhanh hoặc chậm, thời gian kiểm nghiệm trung bình từ 5 – 10 làm việc

⇒  Khi đến với dịch vụ tại congbosanpham.com.vn doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị mẫu sản phẩm, còn lại những thủ tục khác chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp thực hiện tất cả, không để doanh nghiệp tốn bất kỳ chi phí đi lại nào.

liên hệ congbosanpham.com.vn

5. Phần kết luận

=> Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về kiểm nghiệm mỹ phẩm ở đâu? Các chỉ tiêu cần kiểm nghiệm, mà chúng tôi vừa đã chia sẻ với các bạn. Nếu vẩn còn thắc mắc về thủ tục kiểm nghiệm mỹ phẩm hoặc các dịch vụ khác của chúng tôi như:  Đăng kí công bố sản phẩm , tự công bố sản phẩm , đăng ký thành lập doanh nghiệp , đăng ký mã số mã vạch , xin giấy chứng nhận HACCP , dịch thuật công chứng , ISO 22000 …thì liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại bên dưới.

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews