- 24 April, 2021
- Posted by: phúc nguyễn
- Category: Tin tức
Thực hiện Kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP ngày 09 tháng 3 năm 2021 của Ban chỉ đạo Liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm “Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021”. Sáng ngày 14/4/2021, Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2021 tại Trung tâm Hội nghị thành phố với chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.
Tham dự Hội nghị có ông Lê Khắc Nam – Phó chủ tịch UBND thành phố; ông Phan Huy Thục – Phó giám đốc Sở Y tế; ông Nguyễn Văn Toản – Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và đại diện các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị – xã hội, cơ quan báo chí đóng trên địa bàn cùng hơn 200 đại biểu đại diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
Phát biểu tại Hội nghị, Ông Lê Khắc Nam – Phó chủ tịch UBND thành phố đã nêu nên kết quả nổi bật của công tác an toàn thực phẩm của thành phố Hải Phòng trong thời gian qua cũng như một số khó khăn vướng mắc về an toàn thực phẩm tại Hải Phòng và khai mạc Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 tại Hải Phòng.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Văn Toản – Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hải Phòng phổ biến Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 hướng tới 3 mục tiêu chính:
1. Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về an toàn thực phẩm nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.
2. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn.
3. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 có hơn 200 đại biểu là đại diện cho các cơ sở sản xuất kinh, doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố tham dự. Đại diện Công ty Cổ phần thực phẩm Bình Minh phát biểu tham luận tại Hội nghị và cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thực phẩm đang sản xuất, kinh doanh. Đại diện Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam phát biểu tham luận tại Hội nghị và cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể.
Tại Hội nghị, ông Phan Huy Thục – Phó Giám đốc Sở Y tế cũng nhấn mạnh trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và cam kết tăng cường trách nhiệm của Y tế Hải Phòng trong giai đoạn tới trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm lĩnh vực được phân công.