Thu hồi thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguy cơ gây hại cho thận

Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế thông tin về việc Công ty Dược phẩm Kobayashi (Nhật Bản ) vừa thu hồi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguy cơ gây hại cho thận, sau khi có báo cáo về các vấn đề về thận của nhiều người tiêu dùng.

Tuy nhiên, qua rà soát dữ liệu đăng ký bản công bố sản phẩm tại Cục ATTP, hiện nay, Cục chưa cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm/Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP cho các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: “Beni-koji choleste-help”; “Naishi-help plus cholesterol”; “Natto-kinase sarasara-tsubu gold” và Kobayashi Naishi Help 30 của Công ty Dược phẩm Kobayashi, Nhật Bản.

Thu hồi thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguy cơ gây hại cho thậnĐể giữ an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Cục ATTP cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua và không sử dụng sản phẩm có các thông tin nêu trên, trường hợp phát hiện các sản phẩm này lưu hành trên thị trường đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 22/3, công ty dược Kobayashi Pharmaceutical của Nhật Bản đã tổ chức một cuộc họp báo để thông báo về việc thu hồi sản phẩm. Chủ tịch của công ty, Akihiro Kobayashi, đã chủ động xin lỗi trước công chúng.

Công ty dược này đã công bố rằng họ đang tự nguyện thu hồi một loạt sản phẩm bổ sung dinh dưỡng chứa gạo lên men beni kōji sau khi nhận được các báo cáo về vấn đề liên quan đến thận của nhiều người tiêu dùng.

Hành động trên được thực hiện sau khi có thông tin cho biết ít nhất 13 người đã gặp vấn đề về thận sau khi sử dụng sản phẩm sức khỏe của Kobayashi Pharmaceutical, trong đó có 6 người phải nhập viện và 2 người phải thực hiện chạy thận.

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews