Thu hồi, tiêu hủy lô mỹ phẩm serum phục hồi hư tổn da

Mới đây, Cục Quản lý dược thuộc Bộ Y tế đã ra thông báo về việc ngừng phân phối, thu hồi và tiêu huỷ toàn bộ lô mỹ phẩm serum phục hồi da bị hư hại trên toàn quốc do công thức không khớp với hồ sơ đã công bố.

Cụ thể, Sở Y tế Khánh Hòa đã quyết định thu hồi Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm số 24/22/CBMP-KH; Số lô: 220720, NSX: 15/12/2023, HSD: 15/12/2025.

Phiếu công bố mỹ phẩm này được cấp cho sản phẩm serum phục hồi da bị hư hại của Công ty TNHH Bích Cao White (Số 163 hẻm 278, Châu Thị Kim, phường 7, thành phố Tân An, tỉnh Long An), công ty này chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Thu hồi, tiêu hủy lô mỹ phẩm serum phục hồi hư tổn da
Thu hồi, tiêu hủy lô mỹ phẩm serum phục hồi hư tổn da

Vì vậy, Cục Quản lý dược đã thông báo ngừng phân phối, thu hồi toàn quốc sản phẩm serum có số công bố 24/22/CBMP-KH, do công thức không khớp với hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Sản phẩm serum này có thêm thành phần Rose Otto Essential Oil trên nhãn và không ghi thành phần Pentylene Glycol, Sargassum Fusiforme Extract như trong hồ sơ đã nêu.

Sản phẩm này được sản xuất bởi Công ty TNHH TM & DV Hải Tâm (Thôn 5, xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Cục Quản lý dược yêu cầu công ty sản xuất và công ty chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường phải thu hồi và buộc phải tiêu hủy sản phẩm đã thu hồi. Đồng thời, Sở Y tế Long An sẽ giám sát công ty thực hiện việc thu hồi và tiêu hủy sản phẩm serum phục hồi da hư tổn không đáp ứng quy định trên.

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews