Sản phẩm dinh dưỡng Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 không đúng như công bố

GDVN- Thông tin ban đầu về dòng sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 bị phát hiện có hàm lượng sắt, kẽm thấp hơn nhiều so với hàm lượng đã được công bố.

Cục An toàn thực phẩm ( Bộ Y tế ) nhận được thông tin từ Tổ chức Alive & Thrive về việc Tổng cục Bảo vệ người tiêu dùng , Cạnh tranh & Chống gian lận Campuchia đã phát hiện 1 số lô của 2 sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 của Công ty TNHH MS Nutrition Pte ( Singapore ) có hàm lượng sắt và hàm lượng kẽm thấp hơn nhiều so với hàm lượng đã công bố trên nhãn sản phẩm.

Sản phẩm dinh dưỡng Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 của Công ty TNHH MS Nutrition Pte (Singapore). Ảnh: Cục An toàn thực phẩm.
Sản phẩm dinh dưỡng Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 của Công ty TNHH MS Nutrition Pte (Singapore). Ảnh: Cục An toàn thực phẩm.

30 mẫu kiểm tra được lấy từ 06 lô ( mã số 487, 488, 536, 537, 538, 539 ) của sản phẩm Nutrilatt 1 & Nutrilatt 2 tại Campuchia đã được kiểm nghiệm cho thấy hàm lượng sắt, kẽm trong sản phẩm thấp hơn nhiều khi so với tiêu chuẩn của Tổ chức tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế ( CODEX ) và quy định của Việt Nam.

Trước mắt, Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ em, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo đến người tiêu dùng không cho trẻ em sử dụng dòng sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu ở trên và đề nghị thông báo ngay đến cơ quan chức năng tại địa phương nếu phát hiện sản phẩm cảnh báo xuất hiện trên thị trường.

Cục đang liên hệ với Ban Thư ký của Mạng lưới các cơ quan ATTP quốc tế (INFOSAN) và cơ quan quản lý ATTP tại Campuchia để khẳng định, cập nhật thông tin chi tiết hơn.

Trong khi chờ thông tin từ INFOSAN; Cục An ATTP đã liên hệ với công ty nhập khẩu để nắm bắt thông tin đối với tình hình các lô hàng nhập khẩu về Việt Nam.

Đồng thời, Cục đã có văn bản yêu cầu Ban quản lý An toàn thực phẩm và Chi cục an toàn thực phẩm trong cả nước tiến hành thực hiện rà soát trên thị trường và nếu phát hiện lô sản phẩm có liên quan thì tạm thời dừng lưu thông.

Cục An toàn thực phẩm xin thông báo sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về cảnh báo trên website.