Danh mục sản phẩm phải tự công bố mới nhất 2024

Danh mục sản phẩm phải tự công bố theo quy định năm 2024, bạn đã biết thông tin này chưa? Hãy cùng với congbosanpham.com.vn tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết này để xem sản phẩm cũng bạn có nằm trong danh mục phải thực hiện tự công bố sản phẩm hay không nhé!.

Danh mục sản phẩm phải tự công bố mới nhất năm 2024
Danh mục sản phẩm phải tự công bố mới nhất năm 2024

1. Tự công bố sản phẩm là gì?

Căn cứ theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP , tự công bố sản phẩm là việc mà doanh nghiệp, tổ chức, hoặc cá nhân tự nguyện đăng ký sản phẩm của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền đồng thời chịu trách nhiệm công khai thông tin về sản phẩm của mình đến người tiêu dùng. Tuy nhiên các sản phẩm này phải nằm trong nhóm những sản phẩm không bắt buộc phải đăng ký công bố chất lượng sản phẩm.

Ngay sau khi tự công bố sản phẩm,doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức được quyền sản xuất, kinh doanh và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm, hàng hóa đó

2. Tại sao doanh nghiệp phải tự công bố sản phẩm?

Tự công bố sản phẩm giúp sản sản phẩm của doanh nghiệp đảm bảo an toàn, vệ sinh, chất lượng của sản phẩm và sức khỏe của người tiêu dùng, một khi sản phẩm đạt chất lượng cao thì niềm tin của người dùng đối với sản phẩm này cũng sẽ cao hơn để doanh nghiệp làm ăn phát đạt, bền vững và hơn hết là thu nhập. cũng tăng.

Đây thủ tục quan trọng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường nhằm nâng cao uy tín và niềm tin của khách hàng vào chất lượng sản phẩm. Đây không chỉ là yếu tố thúc đẩy sản phẩm bán chạy hơn cho doanh nghiệp mà còn là một trong những điều kiện cần và đủ để sản phẩm được lưu thông trên thị trường.

Ngược lại, nếu doanh nghiệp nào chưa thực hiện Tự công bố sản phẩm mà vẫn bán sản phẩm ra thị trường, điều này sẽ được coi là vi phạm luật về an toàn thực phẩm và có thể bị xử phạt một cách nghiêm ngặt.

3. Danh mục sản phẩm phải tự công bố

Những sản phẩm nào phải tự công bố sản phẩm và sản phẩm nào phải đăng ký công bố sản phẩm, chắc đây là câu hỏi được khá nhiều doanh nghiệp quan tâm, dưới đây sẽ sản 2 danh mục về sản phẩm tự công bố và cả sản phẩm phải bắt buộc đăng kí công bố sản phẩm.

3.1 Sản phẩm phải thực hiện tự công bố sản phẩm

  • Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn
  • Phụ gia thực phẩm – Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm
  • Dụng cụ chứa đựng thực phẩm, bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

Danh mục sản phẩm phải tự công bố - congbosanphamcomvn

3.2 Sản phẩm phải thực hiện đăng kí công bố sản phẩm

Ngoại trừ các sản phẩm sau thì phải thực hiện đăng ký công bố sản phẩm theo quy định tại Cục An toàn thực phẩm hoặc Chi cục/ Ban quản lý của địa phương gồm các sản phẩm dưới đây:

  • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng;
  • Thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt;
  • Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ từ 0 – 36 tháng tuổi;
  • Phụ gia thực phẩm, hương liệu thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm. Hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định.

4. Hồ sơ tự công bố sản phẩm gồm những gì?

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP hồ sơ tự công bố sản phẩm đối vói sản phẩm thường, gồm:

+ Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu 1 NQ 15/2018/NĐ-CP.

+ Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng trong thời hạn 12 tháng

+ Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành nghề thực phẩm

+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

+ Nhãn sản phẩm

Hồ sơ tự công bố sản phẩm - congbosanpham.com.vn=> Những giấy phép vừa nêu trên đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ tự công bố sản phẩm. Trong trường hợp doanh nghiệp chưa thực hiện kiểm nghiệm cho sản phẩm hoặc chưa có bất kỳ giấy phép nào tương ứng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất trong việc hoàn thiện các thủ tục tự công bố sản phẩm trên phạm vi toàn quốc.

Trên đây là những thông tin về Danh mục sản phẩm phải tự công bố mới nhất năm 2024, nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn hổ trợ xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews