Quảng Ngãi: Tập huấn các biện pháp phòng chống ngộ độc do nấm độc và độc tố tự nhiên trên địa bàn huyện Sơn Tây

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phòng chống ngộ độc thực phẩm, đặc biệt phòng chống ngộ độc do nấm độc và độc tố tự nhiên trong thực vật, ngày 15/4/2021 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Phòng Y tế huyện Sơn Tây tổ chức Lớp tập huấn các biện pháp phòng chống ngộ độc do nấm độc và độc tố tự nhiên trên địa bàn huyện Sơn Tây. Tham dự và khai mạc lớp tập huấn có ông Đặng Chính, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.

Ông Đặng Chính – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu khai mạc

Lớp tập huấn có hơn 100 người là Lãnh đạo Trạm Y tế, chuyên trách an toàn thực phẩm, công chức Văn hóa – Xã hội, đại diện các Hội đoàn thể các xã trên địa bàn huyện; Lãnh đạo các trường học, người tham gia chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Sơn Tây.

Các học viên được trang bị các kiến thức về cách nhận biết một số loại nấm độc; nhận biết một số đặc điểm, triệu chứng khi bị ngộ độc do nấm độc và độc tố tự nhiên; các biện pháp phòng chống ngộ độc do nấm độc và độc tố tự nhiên; hướng dẫn tuân thủ các điều kiện trong kinh doanh thức ăn đường phố, kinh doanh dịch vụ ăn uống để phòng tránh xảy ra ngô độc thực phẩm.

Đây là hoạt động rất cần thiết bởi trong năm 2020, trên địa bàn xã Sơn Tân huyện Sơn Tây đã xảy ra 01 vụ ngộ độc do ăn phải nấm độc làm 03 người tử vong. Qua lớp tập huấn này, các học viên sẽ trở thành các tuyên truyên viên về đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc do nấm độc và độc tố tự nhiên đến tận các hộ gia đình, thôn bản và cho các học sinh trong các trường học.