Giấy phép phòng khám nha khoa bị tạm giữ do dấu hiệu vi phạm

Sở Y tế TP.HCM đang lên kế hoạch thành lập 10 đoàn kiểm tra tổng cộng khoảng 2.000 phòng khám nha khoa và xử lý nghiêm các phòng khám vi phạm.

Trong hai ngày 31.3 và 1.4 vừa qua, Phòng khám nha khoa thẩm mỹ T.Đ (tọa lạc tại 709 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình) hoạt động không đúng giờ hành chính, sử dụng nhân viên không có chứng chỉ hành nghề và không hợp tác với đoàn kiểm tra. Mặc dù Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành kiểm tra từ ngày 20.3, nhưng sau khi đoàn kiểm tra rời đi, phòng khám này vẫn tiếp tục hoạt động như bình thường trong giờ hành chính.

Giấy phép hoạt động bị tạm giữ

Chiều ngày 1.4, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Công an và Phòng Y tế Q.Tân Bình để tiếp tục kiểm tra đột xuất tại Phòng khám nha khoa thẩm mỹ T.Đ. Mặc dù không có bệnh nhân tại thời điểm kiểm tra, nhưng hồ sơ và sổ sách tại phòng khám cho thấy đã có bệnh nhân trong ngày trước đó. Thanh tra Sở Y tế đã lập biên bản và tạm giữ giấy phép hoạt động của phòng khám. Thanh tra Sở còn yêu cầu phòng khám phải che biển hiệu. Thanh tra Sở tiếp tục xác định hành vi vi phạm và tiến hành xử lý.

Giấy phép phòng khám nha khoa bị tạm giữ do dấu hiệu vi phạm

Ngày 6.3.2020, Sở Y tế đã cấp giấy phép hoạt động số 07977 cho phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt (RHM) thuộc Công ty TNHH nha khoa Triệu Nha tại địa chỉ 709 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình. Tuy nhiên, biển hiệu của phòng khám này lại ghi là Nha khoa thẩm mỹ T.Đ. Người chịu trách nhiệm chuyên môn của phòng khám là bác sĩ (BS) P.T.H.D, đang công tác tại Bệnh viện (BV) Răng Hàm Mặt (RHM) TP.HCM. Trên cổng tra cứu thông tin khám chữa bệnh của Sở Y tế TP.HCM, BS D. đang làm việc giờ hành chính tại BV RHM TP.HCM.

Tuy nhiên, lãnh đạo của bệnh viện này đã xác nhận với phóng viên Thanh Niên rằng BS P.T.H.D đã xin nghỉ không lương hơn 1 năm qua để dưỡng thai và mới sinh vài ngày. Đáng chú ý, phòng khám chuyên khoa RHM thuộc Công ty TNHH nha khoa Triệu Nha được cấp phép hoạt động từ 17 giờ 30 – 20 giờ các ngày từ thứ hai đến thứ bảy (ngoài giờ hành chính), còn chủ nhật từ 8 – 20 giờ. Nhưng thực tế, phòng khám này hoạt động cả trong và ngoài giờ hành chính, hoạt động công khai và quảng cáo rầm rộ trên mạng.

Cũng trong ngày 1.4, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các phòng ban, đơn vị liên quan thành lập 10 đoàn kiểm tra và tổng kiểm tra phòng khám nha khoa trên địa bàn TP.HCM. Đoàn kiểm tra có sự tham gia của các chuyên gia BV RHM TP.HCM và T.Ư, chuyên gia kiểm soát nhiễm khuẩn. Lãnh đạo Sở Y tế cho biết sẽ xử lý nghiêm minh các phòng khám nha khoa vi phạm, cho tạm ngưng để khắc phục các tồn tại. Dự kiến sẽ tiến hành kiểm tra trong vài ngày tới. Hiện trên địa bàn TP.HCM có khoảng 2.000 phòng khám nha khoa.

Giá răng sứ bị loạn

Bảng giá dịch vụ của Nha khoa thẩm mỹ T.Đ liệt kê chi tiết các dịch vụ từ tẩy trắng răng, điều trị tủy, nhổ răng đến làm răng sứ, cắt lợi, chỉnh nha, implant… Đa số dịch vụ kỹ thuật nha khoa này đều có thời gian bảo hành từ vài tháng đến vài năm. Hiện giá làm răng sứ tại T.Đ có giá từ 2 – 5 triệu đồng/răng tùy vào dòng sứ và thời gian bảo hành.

Sau nhiều ngày làm việc tại đây, phóng viên đã tìm được nơi cung cấp răng sứ cho Nha khoa thẩm mỹ T.Đ là xưởng tên Labo N.T. Liên hệ với nơi này, chúng tôi đã nhận được bảng báo giá với đầy đủ các loại răng sứ.

Theo bảng giá tại Nha khoa thẩm mỹ T.Đ, răng sứ titan có giá 2 triệu đồng/răng, trong khi đó giá gốc tại xưởng là 250.000 đồng/răng. Giá răng sứ Zirconia tại T.Đ dao động từ 3 – 4,5 triệu đồng/răng, còn giá loại răng này tại xưởng là 550.000 đồng/răng. Dòng răng sứ Cercon HT có giá 7,5 triệu đồng/răng, trong khi đó giá gốc tại xưởng là 900.000 đồng/răng…

Ngoài Labo N.T trên, phóng viên liên hệ một nơi chuyên sản xuất răng sứ khác có tên V.S để khảo sát giá răng sứ gốc. Phóng viên được báo giá hàng chục loại răng sứ, theo đó sứ kim loại chỉ 180.000 đồng/răng, sứ titan có giá 300.000 đồng/răng, sứ vita có giá 260.000 đồng/răng… và đặc biệt là có dòng răng kim loại chỉ có giá 50.000 đồng/răng.

Bảo hành đến… trọn đời ?

Ngày 29.2, trong vai người có nhu cầu làm thẩm mỹ răng, PV đến Nha khoa V. (trên đường Lê Hồng Phong, Q.10) để tư vấn làm răng. Sau một hồi được BS tại đây khám và soi răng miệng, chúng tôi được khuyên làm răng sứ thay vì niềng. Khi chúng tôi phân vân thì một nữ nhân viên vào PK mời PV sang phòng khác để tư vấn cho tiện.

Theo nữ nhân viên này, PK đang có ưu đãi từ 2,5 triệu đồng/răng giảm còn 2 triệu đồng/răng. PV tỏ ra lo lắng khi làm răng sứ thì chất lượng không đảm bảo lâu dài, người này cam kết sẽ bảo hành đến… 20 năm. Khi PV cho biết không đủ tiền và muốn tư vấn loại rẻ tiền hơn, người này liền đưa ra bảng giá các loại răng sứ khác. “Bên chị có tất cả các loại răng sứ, hàng nhập khẩu từ Đức là rẻ nhất chỉ 475.000 đồng/răng nếu em làm hết 16 chiếc. Cái này thì chị bảo hành cho em được 7 năm”, nữ nhân viên tư vấn.

Người này còn tư vấn thêm cho chúng tôi nhiều dòng răng sứ khác có giá từ 1 – 7,5 triệu đồng/răng, thời gian bảo hành từ 10 năm đến trọn đời!

Ngày 21.3, tiếp tục trong vai khách hàng có nhu cầu làm răng sứ, PV liên hệ Nha khoa V. (đường Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10). Khi nhìn thấy tình trạng răng không đều và hơi vàng của chúng tôi, nữ nhân viên tại đây lập tức giới thiệu phương pháp làm răng sứ. Người này cho biết PK đang có khuyến mãi combo bọc răng sứ 16 răng chỉ 4,6 triệu đồng (285.000 đồng/răng).

Nữ nhân viên này cam kết với PV là răng sứ hoàn toàn 100% (dòng răng không có kim loại và titan) nên không gây tình trạng đen nướu hoặc hôi miệng về sau, đặc biệt sẽ bảo hành trọn đời. Khi PV thắc mắc tại sao giá lại rẻ như vậy, nhân viên này nói rằng giá gốc là 1,6 triệu đồng/răng và đang có ưu đãi cho 30 khách hàng đầu tiên đăng ký combo làm, chỉ còn 285.000 đồng/răng. Khi thấy PV vẫn còn e dè về chất lượng của răng sứ, nữ nhân viên liền trấn an: “Răng sứ hoàn toàn không lẫn kim loại hay titan và được bảo hành trọn đời nên chị cứ an tâm”.

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews