Bản tự công bố sản phẩm có thời hạn trong bao lâu?

Bản tự công bố sản phẩm có thời hạn trong bao lâu? là câu hỏi mà được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Sau khi biết được thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc phân phối lưu hành sản phẩm. Vậy bản tự công bố sản phẩm là gì? có thời hạn không? và thời hạn bản tự công bố sản phẩm là bao lâu? Sau đây Congbosanpham.com.vn sẽ thông tin đến quý doanh nghiệp ở bài biết này!

Thời hạn bản tự công bố sản phẩm là bao lâu?, Câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh ngành thực phẩm quan tâm.
Thời hạn bản tự công bố sản phẩm là bao lâu?, Câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh ngành thực phẩm quan tâm.

1. Bản tự công bố sản phẩm là gì?

– Bản tự công bố sản phẩm là kết quả của thủ tục hành chính tự công bố sản phẩm, biểu hiện ở việc doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký các sản phẩm, hàng hóa buộc phải công khai thông tin lưu hành sản phẩm nằm trong hoạt động kinh doanh của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong danh mục sản phẩm được phép tự tiến hành công bố.

– Hiện nay, các sản phẩm nằm trong nhóm bắt buộc phải tự công bố sản phẩm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ bao gồm: thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

Bản tự công bố sản phẩm không áp dụng với:

– Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt.

– Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi.

– Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định.

2. Thời hạn bản tự công bố sản phẩm là bao lâu?

– Trước đây theo quy định tại Điều 8 Nghị định 38/2012/NĐ-CP , thời hạn đăng ký lại bản tự công bố sản phẩm là 3 năm

– Tuy nhiên, hiện nay Theo pháp luật hiện hành. Nghị định 15/2018/NĐ- CP ra đời thay thế cho Nghị định 38/2012/NĐ- CP Quy định chi tiết thi hành một số điều  về luật an toàn thực phẩm.

– Theo quy định mới thì bản tự công bố sản phẩm sẽ có thời hạn là VĨNH VIỄN. Tức là doanh nghiệp chỉ cần thực hiện công bố 1 lần duy nhất mà không phải tái đăng kí gia hạn lại

Tìm hiểu thêm:

Phiếu kết quả kiểm nghiệm có thời hạn trong bao lâu?

Những trường nào phải làm lại công bố sản phẩm?

– Vì thế, các sản phẩm đã được cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm trước khi Nghị định 15/2018/NĐ-CP có hiệu lực thì vẫn được tiếp tục sử dụng đến ngày hết thời hạn ghi trên giấy và hết thời hạn sử dụng của sản phẩm.

– Quyết định này góp phần tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí khi làm thủ tục

3. Hồ sơ công bố sản phẩm gồm những gì?

– Hồ sơ công bố sản phẩm gồm:  Hồ sơ tự công bố sản phẩm và hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm.

– Hồ sơ tự công bố sản phẩm bao gồm những giấy tờ sau:

 1. Bản tự công bố sản phẩm (Bản công bố này phải được thực hiện đúng với mẫu số 01 theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP )
 2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực).

  thời hạn bản tự công bố sản phẩm, hồ sơ bản tự công bố sản phẩm

– Hồ sơ đăng kí công bố sản phẩm bao gồm những giấy tờ sau:

 1. Bản tự công bố sản phẩm (Bản công bố này phải được thực hiện đúng với mẫu số 02 theo Nghị định này)
 2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực).
 3. Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có chứng thực)
 4. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
 5. Đối với sản phảm nhập khẩu thì có thêm Giấy phép lưu hành tự do (CFS)

Về dịch vụ tại Congbosanpham.com.vn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ, giúp đỡ bạn về vấn đề pháp lý và thực hiện thủ tục kiểm nghiệm, và công bố sản phẩm nhanh nhất, tiết kiệm nhất và theo quy định của pháp luật hiện nay. Chi tiết như sau:

 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí những vấn đề về pháp lý và thủ tục tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật
 • Hỗ trợ từ A đến Z rút ngắn thời gian soạn hồ sơ và nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm và các chỉ tiêu kiểm nghiệm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế
 • Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm đúng theo quy định và nộp tại Sở Y Tế.
 • Thay doanh nghiệp theo dõi bản tự công bố sản phẩm trên Sở Y Tế.
 • Thay doanh nghiệp nhận bản tự công bố sản phẩm từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.
 • Hổ trợ khách hàng trong và sau khi thực hiện tự công bố sản phẩm
 • Về dịch vụ : chúng tôi cung cấp các dịch vụ có liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩm, kiểm nghiệm , tự công bố sản phẩm , đăng ký thành lập doanh nghiệp , đăng ký mã số mã vạch , xin giấy chứng nhận HACCP , dịch thuật công chứng , ISO 22000 …
 • Congbosanpham.com.vn cam kết sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất về các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng
Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 1 reviews
 by Trương Tiến Thành
Thông tin hữu ích

Thông tin hữu ích