Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước gồm những gì?

Mỹ phẩm là một loại sản phẩm được dùng trực tiếp lên da giúp làm đẹp, thay đổi diện mạo, mùi hương cơ thể,… Hiện nay ngành mỹ phẩm Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ với tiềm năng to lớn. Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở giới trẻ, cùng với sự gia nhập thị trường của nhiều thương hiệu mới đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành, Tuy nhiên mỹ phẩm cần phải được kiểm tra kỹ càng về chất lượng, thành phần trước khi đưa đến tay người tiêu dùng, tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tâm lý của người tiêu dùng.  Do đó việc công bố mỹ phẩm trong nước là hết sức quan trọng, là bắt buộc đối các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh mỹ phẩm.

Vậy hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước gồm những gì?
Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước gồm những gì?

1. Cơ sở pháp lý

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước dựa vào:

+ Thông tư 06/2011/TT-BYT Quy định về quản lý mỹ phẩm

+ Nghị định số 176/2013/NĐ-CP quy định về việc xử phạt một số hành vi trong thủ tục công bố mỹ phẩm

2. Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước gồm những gì?

Theo Thông tư 06/2011/TT-BYT được sửa đổi bổ sung bởi Thông tư 29/2020/TT-BYT, hồ sơ công bố mỹ phẩm mỹ phẩm trong nước gồm các giấy tờ quan trọng như sau:

  1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố). Phiếu này sẽ theo mẫu chung của Bộ Y tế.
  2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ);
  3. Phiếu kiểm nghiệm mỹ phẩm, chứng minh chất lượng sản phẩm, kiểm nghiệm chỉ tiêu, thành phần có trong mỹ phẩm công bố, công dụng sản phẩm, tại dụng phụ sản phẩm (nhược điểm sản phẩm) theo quy định của Luật hiện hành.
  4. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất.
  5. Nhãn sản phẩm
Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước gồm những gì
Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

3. Thẩm quyền giải quyết hồ sơ

Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như sản phẩm sản xuất trong nước.

4. Trình tự thực hiện thủ tục

– Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền (Cơ quan tiếp nhận) sẽ tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm của bạn và lệ phí theo quy định. Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cơ quan tiếp nhận sẽ ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định, Cơ quan tiếp nhận sẽ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong vòng 05 ngày làm việc.

– Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thực hiện công bố có trách nhiệm bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan tiếp nhận trong vòng 03 tháng kể từ ngày ban hành văn bản thông báo. Nếu không nhận được hồ sơ bổ sung trong thời hạn quy định, hồ sơ công bố sẽ không còn giá trị. Trong trường hợp muốn tiếp tục công bố, Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cần nộp hồ sơ mới và lệ phí mới.

5. Quy định về giấy ủy quyền trong hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

– Giấy ủy quyền trong hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước phải tuân thủ các quy định sau:

+ Ngôn ngữ trình bày trong toàn bộ tài liệu phải là tiếng Việt và tiếng Anh.

+ Điền đầy đủ các thông tin về  tên, địa chỉ nhà sản xuất. Nếu bên ủy quyền là chủ sản xuất mỹ phẩm phải ghi rõ họ tên, địa chỉ nhà sản xuất.

+ Tên và địa chỉ của tổ chức/cá nhân được ủy quyền.

+ Nhãn hàng và tên sản phẩm

+ Thời hạn ủy quyền trong bao lâu.

+ Cam kết của nhà sản xuất hoặc của chủ sở hữu cung cấp đầy đủ hồ sơ thông tin cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường Việt Nam.

+ Tên, chức danh và chữ ký xác nhận của người đại diện cho bên ủy quyền

Dich vụ công bố mỹ phẩm trong nước tại congbosanpham.com.vn

6. Dich vụ công bố mỹ phẩm trong nước tại congbosanpham.com.vn

Để việc làm hồ sơ cũng như công bố mỹ phẩm được dễ dàng, nhanh chóng, đơn giản hơn. Hãy đến với congbosanpham.com.vn, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, Congbosanpham.com.vn sẽ hổ trợ tư vấn doanh nghiệp hoàn thành nhanh chóng hồ sơ công bố mỹ phẩm trong nước mà vẩn đúng theo quy định, với mức chi phí thấp nhất thị trường hiện nay. Quy trình thực hiện dịch vụ của chúng tôi như sau:

  • Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý liên quan đến việc công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước ra lưu hành trên thị trường.
  • Kiểm tra và đánh giá hồ sơ: Đảm bảo hồ sơ của doanh nghiệp đầy đủ, chính xác và hợp lệ theo quy định của pháp luật. Nếu thiếu sẽ bổ sung ngay
  • Thực hiện việc kiểm định chỉ tiêu sản phẩm.
  • Tiếp nhận hồ sơ, soạn thảo hồ sơ theo mẫu chuẩn, nộp hồ sơ và theo dõi quá trình xử lý hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.
  • Theo dõi quá trình và bàn giao kết quả tận nơi cho khách.
Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews