Giấy công bố mỹ phẩm tiếng anh là gì? Mẫu công bố mỹ phẩm theo quy định

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm, công bố mỹ phẩm là một thủ tục bắt buộc theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, giấy công bố mỹ phẩm tiếng Anh có thể gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vì vậy hôm nay, congbosanpham.com.vn với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực công bố mỹ phẩm, sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về vấn đề này. Cùng theo dõi tiếp nhé.

Giấy công bố mỹ phẩm tiếng anh là gì? Mẫu công bố mỹ phẩm theo quy định
Giấy công bố mỹ phẩm tiếng anh là gì? Mẫu công bố mỹ phẩm theo quy định

1. Giấy công bố mỹ phẩm tiếng anh là gì?

– Giấy công bố mỹ phẩm tiếng Anh (tên tiếng anh thường gọi là Cosmetic Notification Certificate hoặc Cosmetic Declaration) là một tài liệu chính thức được cấp bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền, xác nhận rằng sản phẩm mỹ phẩm đã được đánh giá và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng theo quy định. Theo quy định, giấy công bố mỹ phẩm có thể được ghi bằng tiếng Việt hoặc viết bằng tiếng Anh.

– Tầm quan trọng:

+ Yêu cầu pháp lý: Đây là điều kiện bắt buộc để nhập khẩu, sản xuất hoặc phân phối mỹ phẩm ở nhiều quốc gia.

+ Đảm bảo an toàn: Giấy công bố bảo vệ người tiêu dùng khỏi sản phẩm mỹ phẩm không an toàn hoặc chất lượng thấp.

+ Nâng cao uy tín: Doanh nghiệp sở hữu Giấy công bố tiếng Anh thể hiện sự chuyên nghiệp và cam kết về chất lượng sản phẩm, từ đó nâng cao uy tín thương hiệu.

2. Hồ sơ công bố mỹ phẩm tiếng anh gồm những gì?

Theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT hồ sơ công bố mỹ phẩm tiếng anh gồm các giấy phép như sau:

  • Giấy công bố sản phẩm mỹ phẩm tiếng anh theo mẫu tại Phụ lục ban hành kèm theo thông tư.
  • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất, chủ sở hữu của mỹ phẩm ủy quyền cho các chủ thể chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường quyền phân phối các sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường Việt Nam.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do ( CFS)  do nước sở tại cấp, còn giá trị sử dụng và được hợp pháp lãnh sự theo quy định.

Ngoài ra, tùy vào trường hợp cụ thể, cơ quan nhà nước có thể yêu cầu thêm các giấy tờ khác để thực hiện xác minh, xử lý hồ sơ. Doanh nghiệp có thể nộp đơn trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm.

Lưu ý:

– Hồ sơ cần được chuẩn bị đầy đủ và chính xác theo quy định.

– Việc công bố mỹ phẩm tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc để lưu thông sản phẩm trên thị trường Việt Nam.

3. Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tiếng anh

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm được làm thành 01 bộ, tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền, cụ thể:

– Mỹ phẩm nhập khẩu: Nộp tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế.

– Mỹ phẩm sản xuất trong nước: Nộp tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như sản phẩm sản xuất trong nước.

4. Mẫu giấy công bố mỹ phẩm tiếng anh (Phụ lục số 01-MP)

Tải xuống tại đây: Tải xuống

=> Trên đây là những thông tin chi tiết về Giấy công bố mỹ phẩm tiếng anh là gì? Mẫu công bố mỹ phẩm theo quy định. Hi vọng sau khi xem xong bài viết này sẽ giúp quý doanh nghiệp hiểu được giấy công bố mỹ phẩm tiếng anh là gì.

5. Dịch vụ công bố mỹ phẩm tiếng anh tại Congbosanpham.com.vn

Với phương châm “Nhanh chóng – Chính xác – Tiết kiệm – Chuyên nghiệp”, Trung Tâm Công Bố Sản Phẩm luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của mình. Quy trình thực hiện dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  • Tư vấn miễn phí: Giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp về công bố mỹ phẩm tiếng anh là gì, thời gian công bố bao lâu, đăng ký sản phẩm, kiểm nghiệm mỹ phẩm v.v.
  • Kiểm tra và đánh giá hồ sơ: Đảm bảo hồ sơ của doanh nghiệp đầy đủ, chính xác và hợp lệ theo quy định của pháp luật.
  • Hỗ trợ thủ tục: Tiếp nhận hồ sơ, soạn thảo hồ sơ theo mẫu chuẩn, nộp hồ sơ và theo dõi quá trình xử lý hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.
  • Cung cấp dịch vụ trọn gói: Hỗ trợ doanh nghiệp hoàn tất mọi thủ tục từ A đến Z, tiết kiệm thời gian và công sức.

 Ngoài ra chúng tôi cung cấp các dịch vụ có liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩmkiểm nghiệm , tự công bố sản phẩm , đăng ký thành lập doanh nghiệp , đăng ký mã số mã vạch , xin giấy chứng nhận HACCP , dịch thuật công chứng , ISO 22000 …

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews