Quy trình kiểm nghiệm và công bố mỹ phẩm kem lót

Kem lót (hay còn gọi là Primer) là một sản phẩm trang điểm được sử dụng trước kem nền. Có tác dụng giúp che phủ các khuyết điểm nhỏ trên da, đồng thời dưỡng ẩm và bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho người sử dụng, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kem lót cần phải thực hiện kiểm nghiệm và công bố mỹ phẩm kem lót trước khi đưa ra thị trường, đây là điều bắt buộc theo quy định của pháp luật.

Vậy quy trình kiểm nghiệm và công bố mỹ phẩm kem lót như thế nào? Ở bài viết này congbosanpham.com.vn sẽ chia sẽ chi tiết về thông tin trên.

Quy trình kiểm nghiệm và công bố mỹ phẩm kem lót
Quy trình kiểm nghiệm và công bố mỹ phẩm kem lót

1. Căn cứ pháp lý

Công bố mỹ phẩm kem lót căn cứ theo thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm. Thời hạn của Phiếu công bố sản phẩm này là 5 năm tính từ ngày được cấp

2. Các bước thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm kem lót

Bước 1: Tiến hành kiểm nghiệm kem lót

– Để kiểm nghiệm, doanh nghiệp cần chuẩn bị mẫu sản phẩm vừa đủ và sau đó tiến hành kiểm nghiệm.

– Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, dựa vào các chỉ tiêu an toàn mà sản phẩm đủ điều kiện để thực hiện công bố

Xem thêm: Kiểm nghiệm mỹ phẩm ở đâu? Các chỉ tiêu cần kiểm nghiệm

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý công bố mỹ phẩm kem lót

  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm kem lót (lưu ý : phiếu kết quả kiểm nghiệm phải còn hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày có kết quả kiểm nghiệm, và được Bộ Y tế công nhận)
  • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS ( đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu)
  • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho phép nhập mỹ phẩm để buôn bán  và cung cấp ở thị trường Việt Nam, và phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, bản chính hoặc bản sao có chứng thực không quá 6 tháng.

Ví dụ: Nếu loại mỹ phẩm Sữa rửa mặt đó từ Pháp hay Mỹ thì cần phải có giấy ủy quyền của chính nhà sản xuất ở Pháp hoặc Mỹ đồng ý cho nhà nhập khẩu Việt Nam bán sản phẩm tại thị trường Việt.

công bố mỹ phẩm kem lót - congbosanpham.com.vn

3. Điều kiện để thực hiện công bố mỹ phẩm kem lót

– Để thực hiện công bố mỹ phẩm kem lót, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau:

+ Mã ngành kinh doanh mỹ phẩm: Doanh nghiệp phải có mã ngành kinh doanh mỹ phẩm hợp lệ theo quy định của pháp luật.

+ Cam kết về thành phần: Doanh nghiệp phải cam kết thành phần mỹ phẩm kem lót không có các chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không vượt quá giới hạn cho phép theo quy định của Bộ Y tế.

+ Báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh mỹ phẩm: Đối với doanh nghiệp đã từng công bố sản phẩm trước đây, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh mỹ phẩm định kỳ hàng năm tại Sở Y tế và Bộ Y tế. Đối với doanh nghiệp mới, cần thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm kem lót trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

4. Quy trình thực hiện công bố mỹ phẩm kem lót

Đầu tiên, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố như đã nêu ở trên:

  • Đối với sản phẩm mỹ phẩm kem lót được sản xuất trong nước: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ công bố Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất.
  • Đối với sản phẩm mỹ phẩm kem lót nhập khẩu: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ công bố  tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.
  • Hồ sơ sau khi được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận sẽ được kiểm tra, nếu đầy đủ giấy tờ thì sau thời gian quy định sẽ được thông báo trả kết quả.
  • Nhận kết quả tại nơi doanh nghiệp đã nộp hồ sơ.

Quy trình thực hiện công bố mỹ phẩm kem lót - congbosanpham.com.vn

 

5. Không công bố chất lượng kem lót khi đưa ra thị trường có bị phạt không?

Theo quy định tại Điều 68 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ban hành vào ngày 28/09/2020 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế:

– Đối với hành vi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

– Ngoài phạt chính là phạt tiền sẽ có thêm mức phạt bổ sung là Đình chỉ hoạt động kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm trong thời hạn từ 03 đến 06 tháng

– Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thu hồi và tiêu hủy sản phẩm mỹ phẩm vi phạm

Phần kết luận

Hiện nay có rất nhiều loại kem lót khác nhau trên thị trường, mỗi loại có những công dụng và lợi ích riêng như: dạng gel, dạng kem và dạng bột,…. Với đa dạng các thương hiệu Mỹ phẩm từ: Pháp, Hoa Kỳ Hàn Quốc,… Dù là doanh nghiệp sản xuất hay nhập khẩu mặt hàng này đều phải công bố mỹ phẩm kem lót trước khi đưa ra thị trường điều này sẽ giúp sản phẩm của doanh nghiệp dễ dàng phân phối sản phẩm vào các cửa hàng, siêu thị,… .

Để việc công bố mỹ phẩm kem lót  dễ dàng, nhanh chóng, đơn giản hơn. Hãy đến với congbosanpham.com.vn chúng tôi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm và các dịch vụ trọn gói liên quan đến thực phẩm như: Đăng kí công bố sản phẩmkiểm nghiệm , tự công bố sản phẩm , đăng ký thành lập doanh nghiệp , đăng ký mã số mã vạch , xin giấy chứng nhận HACCP , dịch thuật công chứng , ISO 22000 …

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, Congbosanpham.com.vn sẽ hổ trợ tư vấn doanh nghiệp hoàn thành nhanh chóng hồ sơ công bố mỹ phẩm kem lót mà vẩn đúng theo quy định, với mức chi phí thấp nhất thị trường hiện nay.

=> Trên đây là toàn bộ những gì chúng tôi chia sẽ trong bài viết này, nếu quý khách hàng vẩn còn thắc mắc và cần hiểu rõ hơn về thủ tục công bố mỹ phẩm kem lót hoặc các dịch khác tại congbosanpham.com.vn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất

Xem thêm bài viết kiến thức: 10 bước mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm bán lẻ thành công

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews