Phiếu công bố mỹ phẩm có thời hạn trong bao lâu?

Phiếu công bố mỹ phẩm là một loại giấy tờ do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp,tổ chức, cá nhân sau khi sản phẩm mỹ phẩm đã được kiểm nghiệm và đánh giá đạt chuẩn về an toàn và chất lượng trước khi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường. Vậy thời hạn phiếu công bố mỹ phẩm là bao lâu, hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm những gì? cùng theo dõi ở bài viết dưới đây.

Phiếu công bố mỹ phẩm có thời hạn trong bao lâu?, Thời hạn phiếu công bố mỹ phẩm
Phiếu công bố mỹ phẩm có thời hạn trong bao lâu?

1. Căn cứ pháp lý

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm được căn cứ theo khoản 4 Điều 2 Thông tư 06/2011/TT-BYT

2. Lợi ích khi doanh nghiệp có phiếu công bố mỹ phẩm

– Việc có được phiếu công bố mỹ phẩm  sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích khác nhau, cụ thể:

+ Phiếu công bố mỹ phẩm là bằng chứng cho thấy sản phẩm đã được cơ quan chức năng kiểm tra và xác nhận về chất lượng, an toàn cho sức khỏe. Doanh nghiệp có phiếu công bố mỹ phẩm sẽ tạo dựng được uy tín với khách hàng, từ đó nâng cao thương hiệu và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

+ Khi có được phiếu công bố mỹ phẩm sẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn, mở rộng thị trường và tăng doanh thu.

+ Tuân thủ pháp luật và quy định của cơ quan quản lý nhà nước, từ đó tránh được rủi ro pháp lý và tránh bị xử phạt hoặc thu hồi sản phẩm

– Đối với người tiêu dùng, khi sản phẩm có phiếu công bố mỹ phẩm giúp đảm bảo rằng họ sử dụng sản phẩm an toàn và có chất lượng, giúp bảo vệ sức khỏe và làm đẹp một cách an tâm. Đồng thời, nó cũng giúp họ dễ dàng kiểm tra thông tin về sản phẩm và tìm hiểu về thành phần, cách sử dụng và cảnh báo trước khi sử dụng.

3. Thời hạn phiếu công bố mỹ phẩm là bao lâu?

Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp. Hết thời hạn 05 năm, tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường thì phải công bố lại trước khi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hết hạn và phải nộp lệ phí theo quy định.

=> Như vậy, Phiếu công bố mỹ phẩm có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp. Sau khi hết thời hạn 05 năm, tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường thì phải công bố lại trước khi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hết hạn và phải nộp lệ phí theo quy định. Congbosanpham.com.vn là đơn vị chuyên thực hiện các dịch vụ về công bố mỹ phẩm, Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp trong lĩnh vực công bố mỹ phẩm và xin giấy phép con, chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn gia hạn phiếu công bố mỹ phẩm chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả.

Thời hạn phiếu công bố mỹ phẩm là bao lâu?

4. Hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm những gì?

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm có 2 loại hồ sơ là công bố sản phẩm mỹ phẩm trong nước và hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu . Chi tiết  như sau:

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm trong nước gồm :

  • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo mẫu mà nhà nước quy định
  • Bản chính hoặc bản sao y công chứng hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chịu trách nhiệm lưu hành sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh:

=>Tuy nhiên mỗi cơ quan tiếp nhận sẽ có những quy định riêng về tài liệu,… Để biết được chi tiết các hồ sơ cần chuẩn bị,  hãy liên hệ với congbosanpham.com.vn qua số điện thoại bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ chuẩn xác nhất.

công bố sản phẩm mỹ phẩm m liên hệ công bố sản phẩm mỹ phẩm , tư vấn công bố sản phẩm mỹ phẩm , alo công bố sản phẩm , công bố mỹ phẩm , tư vấn công bố sản phẩm mỹ phẩm
Liên hiện tư vấn dịch vụ Công bố sản phẩm phẩm mỹ phẩm nhanh chóng

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu gồm:

Xem thêm tại đây: https://congbosanpham.com.vn/cong-bo-san-pham-my-pham-la-gi/

5. Mức xử phạt khi sử dụng phiếu công bố mỹ phẩm đã hết hiệu lực

Căn cứ theo Điều 68 Nghị định 177/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì việc sử dụng phiếu công bố mỹ phẩm đã hết hiệu lực sẽ bị xử phạt như sau:

– Hành vi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hoặc số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hết thời hạn hiệu lực sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

=> Trên đây là những thông tin về phiếu công bố mỹ phẩm có thời hạn trong bao lâu? hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp nghiệp cung cấp thêm thông tin về quy trình và quy định liên quan đến phiếu công bố mỹ phẩm, từ đó có thể áp dụng vào công việc kinh doanh và sản xuất mỹ phẩm của mình một cách hiệu quả và tuân thủ đúng quy định của pháp luật

Có thể bạn quan tâm: Phiếu kết quả kiểm nghiệm có thời hạn trong bao lâu?

Về dịch vụ tại Congbosanpham.com.vn

Với nhìu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi tự tin rằng có thể hỗ trợ, giúp đỡ bạn về vấn đề pháp lý và thực hiện công bố mỹ phẩm một cách nhanh chóng nhất, tiết kiệm nhất và theo quy định của pháp luật hiện nay. Chi tiết về quy trình thực hiện dịch vụ như sau:

  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí những vấn đề về pháp lý, thủ tục kiểm nghiệm và công bố mỹ phẩm
  • Hỗ trợ từ A đến Z rút ngắn thời gian soạn hồ sơ và nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền
  • Tư vấn kiểm nghiệm và các chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí
  • Soạn hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm theo form mẫu chuẩn Cục Quản lý Dược trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam.
  • Thay mặt Khách hàng đóng lệ phí và theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ
  •  Nhận phiếu công bố mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận và bàn giao cho Doanh nghiệp

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ có liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩmkiểm nghiệm , tự công bố sản phẩm , đăng ký thành lập doanh nghiệp , đăng ký mã số mã vạch , xin giấy chứng nhận HACCP , dịch thuật công chứng , ISO 22000 …

Congbosanpham.com.vn cam kết sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất về các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews