10 loại thực phẩm giúp giảm cholesterol và giữ cho trái tim khỏe mạnh

Cholesterol cao là kết quả của lối sống không lành mạnh. Lượng cholesterol cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Cùng Congbosanpham.com.vn tìm hiểu về thực phẩm giảm cholesterol để bảo vệ tim bạn khoẻ mạnh nhé!

Ăn một bát bột yến mạch hoặc ngũ cốc làm từ yến mạch vào bữa sáng có thể giúp hỗ trợ giảm cholesterol trong máu của bạn.

Yến mạch chứa nhiều chất xơ, bao gồm chất xơ hòa tan làm giảm sự hấp thụ cholesterol trong hệ tiêu hóa của bạn. Chất xơ nói chung rất hữu ích trong việc tránh tăng đột biến insulin – có thể làm tăng mức cholesterol xấu .

Theo một nghiên cứu của nhiều tác giả đăng trên Jama Network, tăng lượng tiêu thụ chất xơ lên 10 gram mỗi ngày có thể làm giảm 14% nguy cơ đau tim và tử vong vì bệnh tim xuống 27%.

Tiêu thụ yến mạch mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tim mạch , thực phẩm giúp giảm cholesterol
Tiêu thụ yến mạch mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tim mạch

2. Hạnh nhân

Một nghiên cứu năm 2018 của các nhà khoa học tại Ấn Độ, lưu trên Thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ, cho th

Một nghiên cứu năm 2018 của các nhà khoa học tại Ấn Độ, lưu trên Thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ, cho thấy hạnh nhân có thể làm giảm cholesterol LDL, đồng thời duy trì hoặc thậm chí tăng cholesterol HDL (cholesterol tốt). Nhờ đó, tiêu thụ thực phẩm này giúp loại bỏ các dạng cholesterol khác khỏi máu của bạn.

Nếu không thích ăn hạnh nhân, bạn có thể chuyển sang các lựa chọn khác đã được chứng minh là cũng có tác dụng cải thiện mức cholesterol, bao gồm quả phỉ, hạt macca và quả hồ trăn (hạt dẻ cười).

 

3. Hạt Chia

Hạt Chia cung cấp nhiều axit béo omega-3 thiết yếu. Theo nghiên cứu của Dariush Mozaffarian (Khoa Y, Bệnh viện Brigham and Women’s, Hoa Kỳ), tăng tiêu thụ các chất béo lành mạnh này, thậm chí chỉ 1 gram mỗi ngày, có liên quan đến việc giảm 16% nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch.

Mặc dù axit béo omega-3 có ảnh hưởng tương đối ít đến cholesterol xấu – LDL, nhưng chúng có thể giúp tăng cholesterol tốt (HDL) và giúp giảm triglyceride – một loại chất béo trong máu.

4. Bông cải xanh

Các nghiên cứu đã chứng minh mối liên hệ giữa việc tiêu thụ rau và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đặc biệt, bông cải xanh có nhiều chất xơ hòa tan – một chất có tác dụng giảm nguy cơ cholesterol cao. Các loại rau giảm cholesterol khác bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống bao gồm rau bina, cải mầm Brussels…

Ngoài việc cung cấp vô số vitamin và chất chống oxy hóa, ăn rau thường xuyên đã được chứng minh là giúp giảm cholesterol.

5. Dưa hấu

Dưa hấu tự nhiên chứa lycopene, có đặc tính hạ lipid, giảm cholesterol toàn phần và cholesterol xấu LDL.

Đối với những người không thích dưa hấu, hãy cân nhắc ăn thêm táo, nho, dâu tây, trái cây họ cam quýt hoặc thậm chí bơ vào chế độ ăn uống. Tất cả những thực phẩm này đều giàu pectin, một loại chất xơ hòa tan có tác dụng làm giảm cholesterol xấu LDL.Bác sĩ tim mạch chia sẻ 5 loại thực phẩm cô hay ăn để giảm cholesterol và giữ cho trái tim khỏe mạnh - Ảnh 6.

 

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews