7 thực phẩm giàu kẽm nên ăn để cơ thể luôn khỏe mạnh

Kẽm là một khoáng chất cần thiết đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể, bao gồm hỗ trợ miễn dịch, trao đổi chất, điều hòa hormone và tăng trưởng tế bào. Dưới đây là 7 thực phẩm giàu kẽm nên ăn để cơ thể luôn khỏe mạnh.

1. Các loại hạt

Các loại hạt khác nhau, bao gồm hạt điều, hạnh nhân và hạt thông, chứa một lượng kẽm vừa phải. Chúng là những món ăn nhẹ tiện lợi và bổ dưỡng có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu kẽm hàng ngày, đồng thời cung cấp chất béo lành mạnh và các chất dinh dưỡng cần thiết khác.

các loại hạt, thực phẩm giàu kẽm

2. Trứng

Kẽm là một trong nhiều yếu tố quan trọng có trong trứng, cũng chứa đầy chất dinh dưỡng. Bao gồm trứng trong chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu về kẽm hàng ngày.

Trứng

3. Hạt bí ngô

Kẽm là một trong nhiều khoáng chất quan trọng có trong hạt bí ngô, khiến chúng trở thành nguồn năng lượng dinh dưỡng. Một cách tiếp cận nhanh chóng để tăng mức tiêu thụ kẽm của bạn là thêm hạt bí ngô vào món salad, sinh tố hoặc sữa chua. Bạn thậm chí có thể ăn nhẹ bằng hạt bí ngô.

hạt bí ngô

4. Ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như quinoa, gạo lứt và yến mạch chứa kẽm cùng với các chất dinh dưỡng quan trọng khác như chất xơ và chất chống oxy hóa. Việc kết hợp ngũ cốc nguyên hạt vào bữa ăn có thể giúp đa dạng hóa chế độ ăn uống của bạn, đồng thời tăng cường lượng kẽm.

Đậu lăng là nguồn cung cấp kẽm, chất xơ và protein dồi dào và cũng có thể được sử dụng trong nhiều bữa ăn khác nhau như salad, súp, món hầm và thậm chí là món thay thế thịt.

Ngũ cốc nguyên hạt

5. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương không chỉ giòn, thơm ngon mà còn chứa kẽm. Rắc hạt hướng dương lên món salad, sữa chua hoặc bột yến mạch hoặc thưởng thức chúng như một món ăn nhẹ độc lập để tăng lượng kẽm hấp thụ.

Hạt hướng dương

 

6. Thịt đỏ

Thịt đỏ là nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời. Những lát thịt đỏ nạc cung cấp một lượng kẽm quan trọng trong mỗi khẩu phần bên cạnh hàm lượng protein cao. Để tránh tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa, thịt đỏ phải được tiêu thụ ở mức độ vừa phải và nên chọn thịt nạc.

Thịt đỏ

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews