Công bố sản phẩm sữa bắp và những điều cần lưu ý

Sữa bắp hay còn gọi là sữa ngô là loại sữa được làm từ nguồn nguyên liệu bắp, thường được sử dụng như một sự thay thế hoặc bổ sung cho sữa động vật trong chế độ ăn uống. Sữa bắp có hàm lượng đường tự nhiên cao và thường có hương vị ngọt dịu tự nhiên, đây là lựa chọn phổ biến cho người tiêu dùng quan tâm đến chất lượng dinh dưỡng và lối sống lành mạnh. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm sữa bắp và an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng trước khi đưa ra thị trường , các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm này cần phải thực hiện thủ tục công bố sản phẩm sữa bắp theo quy định

Công bố sản phẩm sữa bắp và những điều cần lưu ý
Công bố sản phẩm sữa bắp và những điều cần lưu ý

1. Căn cứ pháp lý?

Việc công bố sản phẩm sữa bắp căn cứ theo  Nghị định số 15/2018/NĐ-CP được ban hành ngày 02/02/2018 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm

LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM – 55/2010/QH12

–  Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về vi phạm an toàn thực phẩm

2 . Công bố sản phẩm sữa bắp có được lợi ích gì?

+ Việc công bố chất lượng sản phẩm là một bước quan trọng, đồng thời chứng minh sự cam kết của các nhà sản xuất và doanh nghiệp đối với chất lượng và an toàn của sản phẩm.

+ Khi công bố sản phẩm sẽ giúp cho sản phẩm sữa bắp của doanh nghiệp dễ dàng lưu thông hợp pháp trên thị trường, dễ dàng phân phối sản phẩm vào các cửa hàng, siêu thị,…

Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

+ Việc công bố chất lượng sản phẩm không chỉ đảm bảo ổn định chất lượng mà còn góp phần cải thiện năng suất và giảm thiểu sự lãng phí.

+ Tạo lợi thế khi cạnh tranh đối với những doanh nghiệp chưa có giấy công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa bắp

+ Xây dựng hình ảnh thương hiệu và chất lượng sữa bắp giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng trong tương lai

3. Các bước thực hiện công bố sản phẩm sữa bắp

Quy trình công bố sản phẩm sữa bắp gồm 2 bước như sau:

Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng sữa bắp

– Doanh nghiệp cần chuẩn bị sản phẩm mẫu và sau đó tiến hành kiểm nghiệm..

– Thời gian kiểm nghiệm sữa bắp từ 05 đến 07 ngày làm việc

– Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, dựa vào các chỉ tiêu an toàn mà sản phẩm đủ điều kiện để thực hiện công bố

Lưu ý: Việc kiểm nghiệm sữa bắp phải được thực hiện tại những trung tâm kiểm nghiệm được Bộ Y tế công nhận thì khi đó kết quả mới được công nhận >> Danh sách các cơ sở kiểm nghiệm được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Sản phẩm mẫu của khách hàng đã công bố sản phẩm tại congbosanpham.com.vn
Sản phẩm mẫu của khách hàng đã công bố sản phẩm tại congbosanpham.com.vn

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý công bố sản phẩm sữa bắp

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP hồ sơ để công bố sản phẩm gồm:

  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sữa bắp ( phiếu kết quả kiểm nghiệm phải còn hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày có kết quả kiểm nghiệm, và được Bộ Y tế công nhận)
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đăng kí hộ kinh doanh (bản photo hoặc scan)
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do – Certificate of Free Sale. ( nếu sản phẩm sữa bắp là nhập khẩu)
  • Nhãn sản phẩm

=> Những giấy tờ đã nêu trên đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ công bố sản phẩm sữa bắp. Trong trường hợp doanh nghiệp chưa tiến hành kiểm nghiệm cho sản phẩm hoặc chưa có bất kỳ giấy phép nào liên quan, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ toàn diện trong việc thực hiện các thủ tục công bố sản phẩm trên phạm vi toàn quốc.

Ảnh hồ sơ mà congbosanpham.com.vn đã thực hiện cho khách hàng ( ảnh mẫu)
Ảnh hồ sơ mà congbosanpham.com.vn đã thực hiện cho khách hàng ( ảnh mẫu)

4. Dịch vụ công bố sản phẩm sữa bắp tại congbosanpham.com.vn

Để đảm bảo quá trình công bố sản phẩm sữa bắp được diễn ra một cách nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả, việc sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm từ một đối tác uy tín là một lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ tại congbosanpham.com.vn, một đơn vị đáng tin cậy và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chi tiết như sau:

  • Tiếp nhận thông tin chi tiết từ khách hàng
  • Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp những vấn đề về pháp lý liên quan kết kiểm nghiệm và công bố sản phẩm sữa bắp
  • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí
  • Đại diện khách hàng gửi mẫu sản phẩm đến Phòng kiểm nghiệm được Bộ y tế công nhận/chỉ định
  • Chuẩn bị, soạn thảo đầy đủ hồ sơ có liên quan  đến công bố sản phẩm sữa bắp
  • Thay doanh nghiệp nhận bản công bố sản phẩm sữa bắp từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.
  • Hổ trợ khách hàng trong và sau khi thực hiện công bố sản phẩm sữa bắp

Các dịch vụ trọn gói khác liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩmkiểm nghiệm, tự công bố sản phẩmđăng ký thành lập doanh nghiệpđăng ký mã số mã vạchxin giấy chứng nhận HACCPdịch thuật công chứng, ISO 22000 …

5. Trình tự tiến hành công bố sản phẩm sữa bắp

5.1 Cách thức nộp hồ sơ:

– Doanh nghiệp đăng tải hồ sơ công bố sản phẩm sữa bắp trên trang thông tin điện tử của mình hoặc phương tiện thông tin đại chúng, niêm yết công khai tại địa điểm cơ sở của doanh nghiệp.

– Hình thức nộp hồ sơ: Nộp thông qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền

– Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận bản công bố sản phẩm của doanh nghiệp sau đó lưu trữ và đăng tải tên doanh nghiệp và tên sản phẩm trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

– Sau khi thực hiện công bố sản phẩm sữa bắp, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh và chịu trách nhiệm về an toàn của sản phẩm đó.

5.2 Nơi nộp hồ sơ: 

–  Nộp hồ sơ công bố sản phẩm sữa bắp tại Ban quản lý an toàn thực phẩm nếu cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại Thành Phố Hồ Chí Minh

–  Nộp hồ sơ công bố sản phẩm sữa bắp tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm nếu cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại các tỉnh thành khác

 Xem thêm: Cách tra cứu hồ sơ công bố sản phẩm

6. Những lưu ý khi thực hiện công bố sản phẩm sữa bắp

  • Các tài liệu, hồ sơ công bố sản phẩm sữa bắp phải được thể hiện bằng tiếng Việt, trường hợp tài liệu hồ sơ có tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang Tiếng Việt và còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.
  • Nếu doanh nghiệp có từ hai cơ sở trở lên và sản xuất cùng một loại thực phẩm, thì doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ tại một cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở địa phương mà doanh nghiệp đã lựa chọn. Khi đã chọn cơ quan này để nộp hồ sơ, các lần tự công bố sản phẩm tiếp theo cũng phải được thực hiện tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.
  • Trong trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ và thành phần cấu tạo, doanh nghiệp sẽ cần thực hiện quá trình công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác, doanh nghiệp phải gửi thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan có thẩm quyền. Sau khi gửi thông báo, doanh nghiệp được phép sản xuất và kinh doanh sản phẩm ngay sau đó.

=> Trên đây là những thông tin cần thiết mà chúng tôi vừa mới chia sẻ đến quý doanh nghiệp khi tìm một dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm sữa bắp , nếu quý khách hàng vẩn còn thắc mắc hoặc sử dụng dịch vụ tại congbosanpham.com.vn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews