5 điều cần lưu ý khi doanh nghiệp thực hiện tự công bố sản phẩm

Tự công bố sản phẩm là việc tổ chức, cá nhân tự chịu trách nhiệm công bố với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về sự phù hợp của sản phẩm với quy chuẩn kỹ thuật  tương ứng. Theo đó các doanh nghiệp sẽ tự công bố sản phẩm bằng cách đăng tải một bộ hồ sơ lên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp, website của công ty hoặc, hoặc niêm yết công khai tại vị trí địa điểm của cơ sở kinh doanh. Hồ sơ công bố này được nộp qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền.

5 điều cần lưu ý khi doanh nghiệp thực hiện tự công bố sản phẩm
5 điều cần lưu ý khi doanh nghiệp thực hiện tự công bố sản phẩm

1. Tự công bố sản phẩm căn cứ vào đâu?

– Tự công bố sản phẩm căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP được ban hành ngày 02/02/2018 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm và LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM – 55/2010/QH12

2. Đối tượng nào cần thực hiện tự công bố sản phẩm?

– Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

– Các đơn vị nhập khẩu thực phẩm muốn lưu hành sản phẩm tại Việt Nam

– Tổ chức, công ty nước ngoài muốn tham gia vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên thị trường Việt Nam.

** Tự công bố sản phẩm áp dụng đối với các sản phẩm: 

– Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn

– Phụ gia thực phẩm

– Dụng cụ chứa đựng thực phẩm

– Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm

– Vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. 

Các sản phẩm này phải thực hiện công bố sản phẩm đầy đủ trước khi đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ

3. 5 điều cần lưu ý khi doanh nghiệp thực hiện TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM

 1. Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.
  Ví dụ: Ban Quản lý An Toàn Thực Phẩm TP HCM, Chi Cục Các Tỉnh/Thành.
 1. Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, các tổ chức và cá nhân có quyền sản xuất và kinh doanh sản phẩm đó, đồng thời phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về an toàn của sản phẩm đó. Đây là một vấn đề quan trọng mà các doanh nghiệp nên chú ý, vì phải nắm rõ các quy định về thực phẩm để có thể đăng ký tự công bố sản phẩm. Việc này là cực kỳ quan trọng, tổ chức và cá nhân phải chịu trách nhiệm đầy đủ về sản phẩm của mình, đặc biệt là đối với khía cạnh an toàn. Điều này đòi hỏi sự tuân thủ đúng quy định hiện hành và nắm bắt rõ ràng về các quy chuẩn an toàn thực phẩm.
 1. Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận. Lưu ý: là chỉ đăng tải tên và tên sản phẩm trên trang thông tin điện tử.
 1. Các tài liệu, hồ sơ tự công bố sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt, trường hợp tài liệu hồ sơ có tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang Tiếng Việt và còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố. Lưu ý: thông thường chúng ta gặp trường hợp này nhiều nhất ở công dụng và quãng cáo, nên chuẩn bị tài liệu hợp lý cho việc Tự công bố sản phẩm.
 1. Trong trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Ngoài ra nếu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất không thực hiện công bố chất lượng sản phẩm, điều này làm cho sản phẩm của doanh nghiệp không thể lưu thông trên thị trường hợp pháp. Trường hợp nếu bị thanh tra phát hiện doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm mà không có bản tự công bố sản phẩm sẽ bị phạt hành chính từ 15.000.000 đến 20.000.000 ( Điều 20 Nghị Định 115/2018/NĐ-CP quy định về vi phạm tự công bố sản phẩm)

liên hệ congbosanpham.com.vn

Các dịch vụ tại congbosanpham.com.vn

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ tại congbosanpham.com.vn, một đơn vị đáng tin cậy và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi sẽ hổ trợ tư vấn doanh nghiệp hoàn thành nhanh chóng việc kiểm nghiệm cũng như hồ sơ công bố sản phẩm theo đúng theo quy định, với mức chi phí thấp nhất thị trường hiện nay, đảm bảo mang đến dịch vụ tốt nhất làm hài lòng tất cả quý khách hàng. Dưới đây là quy trình thực hiện dịch vụ công bố sản phẩm tại congbosanpham.com.vn như sau:

 • Tiếp nhận thông tin chi tiết từ khách hàng
 • Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp những vấn đề về pháp lý liên quan đến kiểm nghiệm và tự công bố sản phẩm
 • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí
 • Đại diện khách hàng gửi mẫu sản phẩm đến Phòng kiểm nghiệm được Bộ y tế công nhận/chỉ định
 • Chuẩn bị, soạn thảo đầy đủ hồ sơ có liên quan  đến tự công bố sản phẩm
 • Thay doanh nghiệp nhận bản tự công bố sản phẩm từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.
 • Hổ trợ khách hàng trong và sau khi thực hiện tự công bố sản phẩm 

Các dịch vụ trọn gói khác liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩmkiểm nghiệm, tự công bố sản phẩmđăng ký thành lập doanh nghiệpđăng ký mã số mã vạchxin giấy chứng nhận HACCPdịch thuật công chứng, ISO 22000 …

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 1 reviews
 by Lê Tuấn Khang
Chia sẽ hữu ích, cảm ơn ad

Chia sẽ hữu ích, cảm ơn ad