Bắp rang bơ (Bỏng ngô) có bắt buộc phải công bố sản phẩm?

Bỏng ngô hay còn được gọi là bắp rang bơ còn được coi là một lựa chọn ăn vặt lành mạnh và thú vị cho mọi lứa tuổi, đặc biệt món này thường xuất hiện trong các rạp chiếu phim. Tuy nhiên có nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu khi lưu hành bỏng ngô ra thị trường kinh doanh thì có cần công bố sản phẩm hay không? vì thế ở bài viết này, congbosanpham.com.vn sẽ chia sẽ thông tin chính xác về vấn đề trên.

Bắp rang bơ (Bỏng ngô) có bắt buộc phải công bố sản phẩm?
Bắp rang bơ (Bỏng ngô) có bắt buộc phải công bố sản phẩm?

1. Có bắt buộc phải công bố sản phẩm bỏng ngô không?

– Thực phẩm trước khi lưu thông trên thị trường đều được công bố thông qua 02 hình thức: Tự công bố sản phẩm và đăng ký công bố sản phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, doanh nghiệp bắt buộc phải tự công bố sản phẩm đối với các nhóm sản phẩm như sau:

+ Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn

+ Phụ gia thực phẩm

+ Dụng cụ chứa đựng thực phẩm

+ Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm

+ Vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. 

–  Các sản phẩm vừa nêu phải thực hiện tự công bố sản phẩm đầy đủ trước khi đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ

Lưu ý: Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước được miễn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.

Ngoài ra, các sản phẩm có chất lượng không ổn định, sản phẩm bao gói đơn giản để sử dụng trong ngày và những sản phẩm sản xuất theo thời vụ, theo đơn đặt hàng ngắn hạn có thời hạn sử dụng dưới 10 ngày trong điều kiện môi trường bình thường cũng được miễn thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm.

=> Như vậy Bỏng ngô ( bắp rang bơ) nếu không thuộc các trường hợp loại trừ đã nêu thì bắt buộc phải thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm theo quy định Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

2. Quy trình công bố sản phẩm bỏng ngô như thế nào?

Quy trình công bố sản phẩm bỏng ngô đơn giản chỉ với 3 bước như sau:

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm

Để thực hiện thủ tục công bố sản phảm, đầu tiên doanh nghiệp cần tiến hành kiểm nghiệm cho sản phẩm, để có được phiếu kết quả kiểm nghiệm và bổ sung vào hồ sơ. Dưới đây là quy trình thực hiện kiểm nghiệm:

– Doanh nghiệp cần chuẩn bị mẫu sản phẩm và sau đó tiến hành kiểm nghiệm.

– Thời gian kiểm nghiệm trung bình từ 05 đến 07 ngày làm việc

– Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, dựa vào các chỉ tiêu an toàn mà sản phẩm đủ điều kiện để thực hiện công bố sản phẩm

Lưu ý: Việc kiểm nghiệm phải được thực hiện tại những trung tâm kiểm nghiệm được Bộ Y tế công nhận thì khi đó kết quả mới được công nhận >> Danh sách các cơ sở kiểm nghiệm được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ công bố sản phẩm

Hồ sơ mà doanh nghiệp cần chuẩn bị để công bố sản phẩm bỏng ngô gồm:

=> Những giấy phép vừa nêu trên đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ công bố sản phẩm bỏng ngô. Trong trường hợp doanh nghiệp chưa thực hiện kiểm nghiệm cho sản phẩm hoặc chưa có bất kỳ giấy phép nào tương ứng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất trong việc hoàn thiện các thủ tục tự công bố sản phẩm trên phạm vi toàn quốc.

hồ sơ công bố sản phẩm bỏng ngô
Hồ sơ công bố sản phẩm đã thực hiện tại congbosnapham.com.vn

Bước 3: Nộp hồ sơ công bố sản phẩm

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố sản phẩm bỏng ngô tại Sở an toàn thực phẩm nếu địa điểm của doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh

– Trường hợp doanh nghiệp có địa điểm tại các tỉnh thành khác , doanh nghiệp chỉ cần nộp tại tại Sở Y Tế hoặc Chi cục an toàn thực phẩm tương ứng

3. Đăng tải hồ sơ công bố sản phẩm

– Cơ quan Nhà nước sẽ tiếp nhận, thẩm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ theo quy định sẽ được đăng tải lên trang điện tử của cơ quan để mọi người cùng tra cứu.

– Sau khi được đăng tải, doanh nghiệp được phép sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm bỏng ngô để kinh doanh. Và chịu trách nhiệm về thông tin hồ sơ mình đã công bố, cũng như tính an toàn của sản phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

4. Các mức xử phạt khi không công bố sản phẩm bỏng ngô

Dưới đây là các mức xử phạt khi doanh nghiệp, cơ sở sản xuất lưu hành bỏng ngô ( bắp rang bơ ) ra thị trường kinh doanh mà không thực hiện tự công bố sản phẩm:

– Theo Điều 20 Nghị định 115/2018/NĐ-CP, phạt tiền từ 15 – 20 triệu đồng đối với hành vi sau:

  • Không thông báo, đăng tải, niêm yết bản tự công bố sản phẩm.
  • Không nộp bản tự công bố sản phẩm đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Phạt tiền từ 40 – 50 triệu đồng đối với hành vi như

  • Sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm mà không có bản tự công bố sản phẩm.
  • Không đăng ký bản công bố sản phẩm nếu sản phẩm thuộc diện phải đăng ký bản công bố sản phẩm.

Hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất, nhập khẩu thực phẩm từ 01 – 03 tháng đối với hành vi không đăng ký công bố sản phẩm. Ngoài ra, tổ chức, cá nhân vi phạm phải khắc phục hậu quả bằng các hình thức như: Buộc thu hồi thực phẩm đối với vi phạm, buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế; hoặc buộc tiêu hủy thực phẩm.

Xem thêm: 3 bước đơn giản để tra cứu tự công bố sản phẩm ở HCM và Hà Nội

5. Dịch vụ công bố sản phẩm bỏng ngô tại congbosanpham.com.vn

Việc công bố sản phẩm bỏng ngô có thể không phải là lĩnh vực chuyên môn doanh nghiệp. Vì vậy trong quá trình thực hiện, việc mắc phải sai sót là điều không thể tránh khỏi. Thậm chí, việc thực hiện hồ sơ sai và lặp lại nhiều lần có thể gây tốn nhiều thời gian và chi phí cho Doanh nghiệp.

– Vì vậy, việc doanh nghiệp nên tham khảo dịch vụ kiểm nghiệm và công bố sản phẩm bỏng ngô tại những nơi uy tín và chất lượng là điều cần thiết, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo quy trình công bố sản phẩm được thực hiện đúng quy định.

– Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện kiểm nghiệm và công bố sản phẩm. Chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ pháp lý cho rất nhiều công ty trên khắp cả nước. Và luôn được Khách hàng đánh giá cao về mọi mặt.

– Quy trình thực hiện dịch vụ công bố sản phẩm tại congbosanpham.com.vn như sau:

  • Tư vấn miễn phí những vấn đề về pháp lý và thủ tục công bố sản phẩm bỏng ngô và kiểm nghiệm theo quy định của pháp luật
  • Xây dụng chỉ tiêu kiểm nghiệm bỏng ngô và đại diện khách hàng gửi mẫu sản phẩm đến Phòng kiểm nghiệm được Bộ y tế công nhận/chỉ định, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí
  • Hỗ trợ từ A đến Z giúp rút ngắn thời gian soạn hồ sơ và nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền
  • Thay doanh nghiệp theo dõi bản công bố sản phẩm bỏng ngô trên Sở Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp nhận bản công bố sản phẩm bỏng ngô từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.
  • Hổ trợ khách hàng trong và sau khi thực hiện công bố sản phẩm bỏng ngô

Dịch vụ công bố sản phẩm bỏng ngô tại congbosanpham.com.vn

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews