Thủ tục công bố sản phẩm kem đánh răng năm 2024

Kem đánh răng là một sản phẩm rất quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi gia đình, tại Việt nam hầu hết các loại kem đánh răng đều là nhập khẩu, từ nhiều quốc gia lớn như Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Thái Lan,… Kem đánh răng được xếp vào nhóm hóa mỹ phẩm, là sản phẩm tiếp xúc với răng, niêm mạc miệng giúp làm sạch và làm thơm cho răng miệng. Doanh nghiệp khi nhập khẩu mặt hàng này về Việt Nam phải thực hiện thủ tục công bố sản phẩm kem đánh răng  trước khi đưa ra thị trường bởi mỹ phẩm là mặt hàng đặc thù, chịu sự quản lý của Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế.

Ở bài viết này, congbosanpham.com.vn sẽ chia sẽ đến quý doanh nghiệp về thủ tục công bố sản phẩm kem đánh răng trong nước cũng như là nhập khẩu mới nhất hiện nay,  cũng theo dõi tiếp nhé

Thủ tục công bố sản phẩm kem đánh răng năm 2024
Thủ tục công bố sản phẩm kem đánh răng năm 2024

1. Công bố sản phẩm kem đánh răng căn cứ vào đâu?

– Công bố sản phẩm kem đánh răng căn cứ theo:

+ Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm.

+ Luật Dược 2016;

+ Luật Quản lý ngoại thương 2017;

+ Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật quản lý ngoại thương;

+ Thông tư số 29/2020/TT-BYT ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, liên tịch ban hành.

2. Điều kiện gì để được công bố sản phẩm kem đánh răng?

– Để công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp phải sở hữu mã ngành kinh doanh mỹ phẩm hợp pháp.

– Doanh nghiệp công bố mỹ phẩm cần cam kết rằng thành phần của sản phẩm không chứa các hợp chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không vượt quá mức được quy định bởi cơ quan chức năng.

– Những doanh nghiệp đã công bố các sản phẩm mỹ phẩm trước đây phải thực hiện các thủ tục báo cáo về hoạt động sản xuất kinh doanh mỹ phẩm, và thực hiện định kỳ năm trong Sở Y tế và Bộ Y tế.

3. Hồ sơ công bố sản phẩm kem đánh răng gồm những gì?

Dưới đây là các giấy phép cần thiết cho việc thực hiện công bố sản phẩm kem đánh răng trong nước và nhập khẩu:

3.1 Công bố sản phẩm kem đánh răng trong nước

 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Kết quả kiểm nghiệm mỹ phẩm và các tài liệu chứng minh
 • Mẫu sản phẩm mỹ phẩm kem đánh răng;
 • Các nội dung cần thiết để ghi vào phiếu công bố.

3.2 Công bố sản phẩm kem đánh răng nhập khẩu

 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS
 • Nhãn sản phẩm
 • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho phép nhập mỹ phẩm để buôn bán  và cung cấp ở thị trường Việt Nam, và phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, bản chính hoặc bản sao có chứng thực không quá 6 tháng.

Ví dụ: Nếu loại mỹ phẩm kem đánh răng đó từ Hàn Quốc hay Mỹ thì cần phải có giấy ủy quyền của chính nhà sản xuất ở Hàn Quốc hoặc Mỹ đồng ý cho nhà nhập khẩu Việt Nam bán sản phẩm tại thị trường Việt.

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

4. Trình tự thực hiện công bố sản phẩm kem đánh răng

Doanh nghiệp công bố sản phẩm kem đánh răng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố như đã nêu ở trên.

 • Đối với sản phẩm mỹ phẩm kem đánh răng được sản xuất trong nước: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ công bố tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất.
 • Đối với sản phẩm mỹ phẩm kem đánh răng nhập khẩu: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ công bố  tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.
 • Hồ sơ sau khi được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận sẽ đi qua quá trình kiểm tra. Nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và giấy tờ cần thiết, cơ quan sẽ tiến hành xem xét và thông báo kết quả sau thời gian quy định
 • Nhận kết quả tại nơi doanh nghiệp đã nộp hồ sơ.

Thời gian giải quyết thủ tục công bố sản phẩm kem đánh răng trung bình từ 10 – 15 ngày. Tính từ ngày doanh nghiệp được xác nhận đóng phí công bố mỹ phẩm

Phiếu công bố sản phẩm này có giá trị 5 năm kể từ ngày được cấp phiếu công bố.

5. Không công bố sản phẩm kem đánh răng khi đưa ra thị trường có bị phạt không?

Căn cứ theo Điều 68 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ban hành vào ngày 28/09/2020 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế:

– Đối với hành vi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

– Ngoài ra sẽ có thêm mức phạt bổ sung là Đình chỉ hoạt động kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm trong thời hạn từ 03 đến 06 tháng

– Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thu hồi và tiêu hủy sản phẩm mỹ phẩm vi phạm

công bố sản phẩm kem đánh răng

Phần kết luận

Dù là doanh nghiệp sản xuất hay nhập khẩu mặt hàng này đều phải công bố sản phẩm kem đánh răng trước khi đưa ra thị trường điều này sẽ giúp sản phẩm của doanh nghiệp dễ dàng phân phối sản phẩm vào các cửa hàng, siêu thị,… .

Để việc công bố sản phẩm kem đánh răng  dễ dàng, nhanh chóng, đơn giản hơn. Hãy đến với congbosanpham.com.vn chúng tôi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm và các dịch vụ trọn gói liên quan đến thực phẩm như: Đăng kí công bố sản phẩmkiểm nghiệm , tự công bố sản phẩm , đăng ký thành lập doanh nghiệp , đăng ký mã số mã vạch , xin giấy chứng nhận HACCP , dịch thuật công chứng , ISO 22000 …

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, Congbosanpham.com.vn sẽ hổ trợ tư vấn doanh nghiệp hoàn thành nhanh chóng hồ sơ công bố sản phẩm kem đánh răng mà vẩn đúng theo quy định, với mức chi phí thấp nhất thị trường hiện nay.

=> Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi chia sẽ trong bài viết này, nếu quý khách hàng vẫn còn bất kỳ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm về các dịch vụ khác tại congbosanpham.com.vn, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng với các yêu cầu và nhu cầu cụ thể của mình.

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews