7 bước kinh doanh Đồ Ăn Vặt Online cho người mới bắt đầu

Kinh doanh đồ ăn vặt online đang là một xu hướng được nhiều cá nhân và tổ chức quan tâm phát triển trong thời buổi hiện nay. Tuy nhiên, giữa thị trường đồ ăn vặt Online vốn đã rất nhộn nhịp, làm thế nào để sản phẩm của bạn được khách hàng quan tâm? 7 bước dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho vấn đề này.

7 bước kinh doanh Đồ Ăn Vặt Online cho người mới bắt đầu
7 bước kinh doanh Đồ Ăn Vặt Online cho người mới bắt đầu

1. Tại sao phải kinh doanh đồ ăn vặt online?

Internet ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu mua sắm Online ngày càng tăng cao, kinh doanh đồ ăn vặt cũng không nằm ngoài xu hướng này. Kinh doanh Online mang đến nhiều lợi thế nổi bật so với hình thức kinh doanh truyền thống.

1.1 Tiết kiệm chi phí

Không cần thuê mặt bằng, mua sắm đồ đạc hay thuê nhân viên, kinh doanh Online giúp bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

1.2 Khách hàng đông đảo

Khách hàng của đồ ăn vặt rất đa dạng. Không chỉ trẻ nhỏ, nhiều người lớn cũng bị cuốn hút bởi những món ăn hấp dẫn với giá cả phải chăng này.

Báo cáo về hành vi tiêu dùng ngoài nhà do công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel cho thấy trung bình cư dân TPHCM chi gần 270.000 đồng mỗi tháng để ăn vặt. Ăn vặt thật sự là một lĩnh vực kinh doanh giàu tiềm năng.

1.3 Khả năng sinh lời cao

Đồ ăn vặt thật sự là ngành kinh doanh “một đồng vốn, bốn đồng lời”. Nếu sản phẩm bạn cung cấp chất lượng và bạn quản lý việc buôn bán tốt thì kinh doanh đồ ăn vặt Online sẽ là công cụ giúp bạn “hái ra tiền”.

Đồ ăn vặt với thực đơn phong phú, mang đến lợi nhuận cao.
Đồ ăn vặt với thực đơn phong phú, mang đến lợi nhuận cao.

1.4 Dễ dàng mở rộng quy mô

Thêm một ưu điểm nữa của kinh doanh Online đó chính là khả năng tiếp cận khách hàng không giới hạn. Bạn có thể dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh bằng cách sử dụng những đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín.

Tiềm năng bao giờ cũng đi kèm với những thử thách nhất định, giữa thị trường kinh doanh đồ ăn vặt Online vốn đã đầy cạnh tranh, nếu muốn thành công, bạn nhất định phải có bí quyết của riêng mình.

2. Kinh doanh đồ ăn vặt online cần những loại giấy phép nào?

Theo khoản 10 điều 3 nghị định 15/2018 quy định:

Cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ là cơ sở do cá nhân, nhóm cá nhân hoặc hộ gia đình phải thực hiện đăng ký hộ kinh doanh và cơ sở không được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật.

Theo nghị định 15/2018 quy định:

1. Nếu là cơ sở sản xuất thực phẩm thì phải có phiếu kết quả kiểm nghiệm thực phẩm và thực hiện công bố sản phẩm trước khi đưa sản phẩm đó ra thị trường để kinh doanh

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 điều 12 nghị định này

Theo khoản 1 điều 12 nghị định 15/2018, những cơ sở sau đây không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

– Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ

–  Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định

– Sơ chế nhỏ lẻ

– Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ

– Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn

– Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm

– Nhà hàng trong khách sạn

– Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm

– Kinh doanh thức ăn đường phố

Cơ sở đã được cấp một trong các giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

2. Bí quyết kinh doanh đồ ăn vặt Online hiệu quả

Để kinh doanh đồ ăn vặt Online hiệu quả, bạn nên thuộc nằm lòng một số vấn đề sau đây.

2.1 Xác định khách hàng mục tiêu

Trước khi kinh doanh bất cứ thứ gì thì bạn cũng cần phải biết khách hàng mục tiêu của bạn là ai. Hiểu được khách hàng bạn sẽ có cách tiếp cận và làm hài lòng khách hàng hiệu quả.

Chẳng hạn nếu tiếp cận đối tượng học sinh thì bạn sẽ tập trung đến những sản phẩm ăn vặt giá bình dân và phổ biến. Tuy nhiên, nếu đối tượng bạn hướng đến là nhân viên văn phòng thì bạn có thể hướng đến những sản phẩm ăn vặt Healthy với hình thức bắt mắt.

2.2 Xây dựng một Website chuyên nghiệp

Có rất nhiều mạng xã hội giúp bạn kinh doanh đồ ăn vặt Online dễ dàng hơn như Facebook,Tiktok , Zalo, Instagram… Tuy nhiên, nếu bạn xác định sẽ kinh doanh online lâu dài thì việc xây dựng Website là vô cùng cần thiết.

Website sẽ giúp việc kinh doanh đồ ăn vặt online thêm dễ dàng.
Website sẽ giúp việc kinh doanh đồ ăn vặt online thêm dễ dàng.

Website sẽ tăng thêm độ uy tín cho thương hiệu của bạn. Ngoài ra, khách hàng có thể dễ dàng xem thông tin sản phẩm, đặt hàng và thanh toán Online trên website của bạn. Với một trang Web được tối ưu SEO tốt, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng.

Khi xây dựng trang Web, hãy lựa chọn cho mình tên miền phù hợp. Tên miền cần dễ đọc và ngắn ngọn dễ nhớ và phù hợp với thương hiệu. Những tên miền .Store, .Online, .Vn… là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Để có được một Website đẹp cho doanh nghiệp kinh doanh online , hãy đến với AZPage.vn với hơn 300 mẫu giao diện website hiện đại và chuyên nghiệp

Xem thêm: Muốn kinh doanh đồ uống online tại nhà thì cần điều kiện gì?

2.3 Xác định sản phẩm chủ lực, giá cả

Trong việc kinh doanh đồ ăn vặt Online, việc xây dựng thực đơn phong phú là rất cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định sản phẩm kinh doanh chủ lực của mình. Những món ăn độc đáo chính là “vũ khí” giúp bạn nổi bật so với đối thủ.

Mỗi thương hiệu sẽ có những sản phẩm kinh doanh chủ lực.
Mỗi thương hiệu sẽ có những sản phẩm kinh doanh chủ lực.

Ngoài ra, khi xây dựng thực đơn món ăn, bạn cũng cần xác định giá cả phù hợp. Giá cả nên rõ ràng, công khai để tăng độ uy tín của thương hiệu.

2.4 Nâng cao chất lượng đồ ăn vặt

Đối với ngành thực phẩm, chất lượng món ăn là yếu tố quyết định sự thành, bại của việc kinh doanh. Đồ ăn ngon, hợp vệ sinh, bắt mắt là những những yếu tố níu chân khách hàng quay lại.

Trong quá trình kinh doanh, bạn hãy hỏi ý kiến khách hàng về món ăn để có sự điều chỉnh phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm các công thức nấu ăn, nâng cao tay nghề để mang đến những món ăn chất lượng tốt nhất.

Kinh doanh đồ ăn vặt cũng như bất cứ ngành nghề nào khác, nếu không phát triển bạn sẽ rất dễ bị đào thải. Do đó, hãy không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như quy cách phục vụ để thu hút khách hàng.

2.5 Xây dựng quy trình giao hàng

Giao hàng là một phần không thể thiếu khi bạn kinh doanh đồ ăn vặt online. Bạn cần chú trọng thật kỹ giữa việc sử dụng những đơn vị vận chuyển hoặc tự thuê nhân viên giao hàng cho quán.

Giao hàng là yếu tố quan trọng mang đến sự thành công cho kinh doanh đồ ăn vặt Online.
Giao hàng là yếu tố quan trọng mang đến sự thành công cho kinh doanh đồ ăn vặt Online.

Đồ ăn vặt là món cần giao nhanh để đảm bảo chất lượng món ăn cũng như sự hài lòng của khách hàng. Cần giao hàng nhanh chóng, cẩn thận để đảm bảo món ăn đến tay khách với chất lượng tốt nhất.

Khi giao hàng bạn cũng nên chú trọng khâu đóng gói và thái độ của người giao. Đây cũng là yếu tố không kém phần quan giúp tăng sự hài lòng của khách hàng.

2.6 Cập nhật các món ăn theo xu hướng

Cũng như nhiều mặt hàng khác, đồ ăn vặt cũng có những trào lưu nổi lên tùy theo thời điểm. Tuy những món ăn này “sớm nở tối tàn”, nhưng không thể phủ nhận sức mua đông đảo của khách hàng vào thời điểm đang “Hot”.

Bạn cần nhanh chóng bổ sung những món “Hot Trend” vào thực đơn của mình. Điều này sẽ giúp mang về doanh thu khổng lồ và giúp cửa hàng của bạn thêm nổi bật.

2.7 Thực hiện các chiến dịch quảng cáo quảng cáo 

Quảng cáo sẽ giúp những món ăn của bạn tiếp cận đông đảo khách hàng.
Quảng cáo sẽ giúp những món ăn của bạn tiếp cận đông đảo khách hàng.

Hiện nay, các hình thức quảng cáo ngày càng được mở rộng, đa dạng hơn với những hiệu quả vượt trội. Tuy nhiên, bạn càng cân nhắc những phương pháp quảng cáo phù hợp với sản phẩm, hình thức kinh doanh cũng như đối tượng khách hàng nhắm đến.

Do đó, một kế hoạch quảng cáo cụ thể luôn là điều được khuyến khích, cùng với đó là những mục tiêu cụ thể được xác định được trên chi phí, công sức bỏ ra. Một chiến lược hợp lý sẽ mang đến cho cửa hàng những giá trị tích cực trong việc phổ biến thương hiệu bán đồ ăn online của mình.

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về tiềm năng của kinh doanh đồ ăn vặt Online cũng như biết cách để kinh doanh hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews