Người dân TPHCM đổ xô mua cá lóc nướng ngày vía Thần Tài

TPHCM – Để đảm bảo đủ số lượng cá lóc nướng cho ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng giêng), những cửa hàng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) đã thức trắng đêm chuẩn bị hàng nghìn con cá lóc phục vụ nhu cầu của người dân.

Theo phong tục dân gian, mùng 10 tháng Giêng hàng năm được xem là ngày vía Thần Tài. Vào ngày này, người dân sẽ chuẩn bị vàng, hoa quả, heo quay,… cùng những vật phẩm cần thiết khác dâng lên bàn thờ để cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm.

Từ tối ngày 18-2 (tức mùng 9) cho đến sáng nay 19-2 (tức mùng 10) các gian hàng bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP.HCM) đã chuẩn bị tất bật và hoạt động hầu như hết công suất để bán cá lóc nướng vào ngày vía Thần tài. Ngoài những điểm bán cố định như ngày thường, còn có các điểm bán mới mọc lên dọc tuyến đường này.

Từ sáng sớm, người dân đã nhanh chóng đến chợ để chọn mua cá và các vật dụng cúng, chuẩn bị cho buổi lễ trước khi đi làm. Một số người thậm chí đã mua hàng từ sớm để tránh tình trạng hàng hóa thiếu.

Phố cá lóc nướng ở TP.HCM kín người ngày vía Thần tài, có tiệm bán 4-5 tấn cá

“Nhà gần đây, tôi đã ghé mua sớm để có thể lựa chọn được cá tươi ngon, dù nhà cúng mới diễn ra vào buổi trưa hôm nay. So với năm trước, giá cá năm nay đã tăng một chút, và tôi đã chọn một con cá với giá 200.000 đồng,” anh Cường, một cư dân ở quận Tân Phú, chia sẻ.

Tại cửa hàng của anh Nguyễn Trung, có hơn 30 nhân công chăm chỉ, mỗi người đảm nhận một công việc như nướng, đập cá, chuẩn bị rau cải và mắm, không nghỉ ngơi.

Một lò nướng có thể chứa đến 10 con cá, và sau 35 phút nướng, cá sẽ chín đều. Trong dịp vía Thần Tài này, cửa hàng đã phục vụ hơn 3.000 con cá.

Theo các tiểu thương, giá cá lóc nướng năm nay tăng từ 10.000-20.000 đồng tùy thuộc vào trọng lượng, do giá cá từ chợ sỉ và các nguyên liệu đi kèm đã tăng cao, dao động từ 200.000 – 220.000 đồng một con.

Đi kèm cá lóc nướng còn có rau sống, bún và mắm nêm.
Khi mua cá lóc nướng sẽ được tặng rau sống, bún và mắm nêm

Cô Nguyễn Thị Cúc, chủ cửa hàng cá nướng Cúc Bụi, cho biết từ các ngày trước, cô đã phải tăng cường nhân công và mở thêm các điểm bán để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tấp nập người mua kẻ bán ở “con đường cá lóc nướng” lớn nhất TP.HCM:

Sau khi cá lóc được làm sạch, sẽ được nướng đúng 35 phút thì sẽ chín đều cá, Cá được nướng trước, sau đó xếp gọn để bán xuyên đêm, kịp bán trong giờ cao điểm từ 7h – 8h ngày vía Thần tài

Trước khi giao cho khách, cá lóc sẽ được cạo sạch và phủ thêm mỡ cho thơm. Ngoài ra có thêm rau sống, bún và bánh tráng đi kèm

Một số người dân đã có mặt tại đây để mua cá lóc nướng ngay trong đêm.

Nhà gần đây nên tôi ghé mua trước để có thể lựa cá, mặc dù trưa nay nhà mới cúng. So với năm ngoái thì giá năm nay có tăng lên chút đỉnh, tôi chọn một con cá vừa với giá 200.000 đồng”, anh Cường (ngụ quận Tân Phú) chia sẻ

Từ hơn 5h sáng, nhiều phụ huynh cũng đã ghé chọn cá để kịp giờ cúng, sau đó đưa con đến trường, Gian hàng cá nướng Cúc Bụi từ ngày hôm trước đã phải tăng cường thêm người làm và các điểm bán để có thể đáp ứng nhu cầu của người mua

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews