Xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho quán bún đậu mắm tôm ra sao?

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là một tài liệu chứng nhận rằng một sản phẩm thực phẩm hoặc một cơ sở sản xuất thực phẩm đã tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn và vệ sinh thực phẩm, Chính vì vậy, doanh nghiệp kinh doanh quán bún đậu mắm tôm phải thực hiện cần thực hiện xin giấy phép an toàn thực phẩm để đảm bảo được phép hoạt động theo đúng quy định của nhà nước. Vậy điều kiện để xin cấp giấy chứng nhận attp là gì?  hồ sơ gồm những gì? nôp hồ ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin và dịch vụ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho quán bún đậu mắm tôm

Xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho quán bún đậu mắm tôm ra sao?
Xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho quán bún đậu mắm tôm ra sao?

1. Căn cứ pháp lý

– Căn cứ  theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ được ban hành ngày 02/02/2018; quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm

– Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010; có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011

2. Điều kiện cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho quán bún đậu mắm tôm

Để có được giấy chứng nhận này, cơ sở sản xuất hoặc sản phẩm cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn quy định và tuân thủ các quy trình kiểm tra, xác nhận độ an toàn của sản phẩm thực phẩm, chi tiết như sau:

 • Địa điểm: Cơ sở sản xuất cần đáp ứng yêu cầu về diện tích phù hợp, đảm bảo khoảng cách an toàn và không gian an toàn từ các nguồn gây ô nhiễm hoặc độc hại.
 • Hệ thống cung cấp nước: Phải đảm bảo sự sạch sẽ và đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật để đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất và kinh doanh thực phẩm.
 • Trang thiết bị: Phải có đầy đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, và bảo quản thực phẩm, cũng như các trang thiết bị và dụng cụ cần thiết khác để đảm bảo vệ sinh và an toàn.
 • Hệ thống xử lý chất thải: Cơ sở cần có hệ thống xử lý chất thải đáp ứng các quy định về bảo vệ môi trường và đảm bảo vận hành đúng quy định.
 • Nguyên vật liệu: Cần duy trì điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, bao gồm việc lưu trữ hồ sơ về nguồn gốc và xuất xứ của nguyên liệu thực phẩm cùng với các tài liệu liên quan đến quá trình sản xuất và kinh doanh.
 • Tuân thủ quy định: Phải tuân thủ các quy định về sức khỏe và kiến thức cũng như thực hành trong quá trình sản xuất và kinh doanh thực phẩm

3. Thành phần hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm cho quán bún đậu mắm tôm

– Đơn đề nghị xin giấy phép an toàn thực phẩm (theo mẫu quy định);

– Giấy phép Đăng ký kinh doanh trong đó có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm;

– Giấy chứng nhận đã được Tập huấn kiến thức vệ sinh ATTP của từng cá nhân tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm trong cơ sở;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh ATTP;

– Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

4. Nơi nộp hồ sơ và thời gian thực hiện cấp giấy phép an toàn thực phẩm 

– Thời gian xử lý hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước khoảng từ 20 đến 25 ngày làm việc tính từ ngày hồ sơ đủ điều kiện;

– Quá trình thẩm định tại cơ sở có thời gian trong vòng 7 ngày làm việc (tính từ ngày nộp hồ sơ đầy đủ);

– Giấy phép an toàn thực phẩm có thời hạn là 03 năm tính từ ngày cấp phép;

– Trong trường hợp giấy phép an toàn thực phẩm chỉ còn lại dưới 6 tháng, tổ chức hoặc cá nhân sản xuất và kinh doanh cần tiến hành thủ tục gia hạn hoặc xin cấp lại giấy phép chứng nhận.

5. Lợi ích khi có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm quán bún đậu mắm tôm

 1. Đảm bảo chất lượng sản phẩm: Giấy chứng nhận này khẳng định rằng quán bún đậu mắm tôm tuân thủ đầy đủ các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp đảm bảo chất lượng và an toàn cho thực khách.
 2. Tăng cường uy tín: Sự hiện diện của giấy chứng nhận này chứng minh rằng quán bún đậu mắm tôm tuân thủ một chuẩn mực cao về vệ sinh và an toàn thực phẩm, tạo lòng tin và uy tín với khách hàng.
 3. Đảm bảo sức khỏe công cộng: Quán bún đậu mắm tôm được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ đảm bảo không gây ra các vấn đề về sức khỏe công cộng, đảm bảo an toàn thực phẩm cho cộng đồng.
 4. Cạnh tranh cơ hội kinh doanh: Việc có giấy chứng nhận này sẽ giúp quán bún đậu mắm tôm cạnh tranh tốt hơn trên thị trường, thu hút nhiều khách hàng hơn nhờ vào uy tín vững chắc về chất lượng và an toàn thực phẩm.
 5. Đáp ứng yêu cầu pháp luật: Quán bún đậu mắm tôm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đáp ứng đầy đủ yêu cầu pháp luật về an toàn thực phẩm, tránh vi phạm và rủi ro pháp lý trong quá trình kinh doanh.

Dịch vụ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho quán bún đậu mắm tôm

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thực phẩm, khi doanh nghiệp, cá nhân tổ chức đến với dịch vụ tại congbosanpham.com.vn sẽ được tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý cũng như soạn thảo hồ sơ về giấy chứng nhận ATTP cho quán bún đậu mắm tôm và nộp cơ quan nhà nước có thẩm quyền, theo dõi hồ sơ và thông báo cho doanh nghiệp về tình hình hồ sơ  sau đó đại diện doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và giao tận nơi cho khách hàng.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT NHẤT

Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác trọn gói liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩm, kiểm nghiệm , tự công bố sản phẩm , đăng ký thành lập doanh nghiệp , đăng ký mã số mã vạch , xin giấy chứng nhận HACCP , dịch thuật công chứng , ISO 22000… 

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews