Thủ tục xin cấp giấy phép ATTP cho quán lẩu ra sao?

Việc đăng ký giấy phép ATTP cho quán lẩu (giấy phép an toàn thực phẩm cho quán lẩu) đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng sự tin cậy của quán hàng đối với khách hàng và cũng là bước quan trọng để xin cấp giấy phép kinh doanh. Quy trình xin cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán lẩu bao gồm nhiều bước cụ thể cần được thực hiện một cách đúng đắn và đầy đủ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích giúp doanh nghiệp tiếp cận quy trình này một cách dễ dàng và hiệu quả.

Congbosanpham.com.vn là đơn vị dịch vụ chuyên thực hiện xin giấy phép ATTP cho quán lẩu nói riêng; và các loại giấy phép khác nói chung tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Dịch vụ tại congbosanpham.com.vn trọn gói, nhanh chóng; và hướng dẫn đầy đủ thủ tục pháp lý cho cơ sở khi kinh doanh dịch vụ ăn uống trong quán ăn, quán nước giải khát và nhà hàng.

Thủ tục xin cấp giấy phép ATTP cho quán lẩu ra sao?
Thủ tục xin cấp giấy phép ATTP cho quán lẩu ra sao?

1. Xin cấp giấy phép attp cho quán lẩu căn  cứ vào đâu?

Thực hiện giấy phép ATTP cho quán lẩu căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 2 tháng 2 năm 2018 – Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm và Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011 và đồng thời

2. Điều kiện để cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

– Để có đủ điều kiện cấp giấy phép ATTP cho quán lẩu bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đối với quán lẩu thì cần những điều kiện sau:

+ Đảm bảo cửa hàng kinh doanh lẩu có khoảng cách an toàn với các nguồn gây ô nhiễm hoặc độc hại;

+ Luôn tuân thủ các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đặc biệt đối với món lẩu. Việc mua bán cần có khả năng truy xuất nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm;

+ Sử dụng nguyên liệu, hóa chất, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm chỉ trong danh mục được phép của Bộ Y tế;

+ Nguồn nước phục vụ kinh doanh phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật và luôn đảm bảo đầy đủ để phục vụ sản xuất và kinh doanh;

+ Sở hữu trang thiết bị sản xuất, kinh doanh phù hợp và không gây độc hại hoặc ô nhiễm cho sản phẩm và môi trường xung quanh;

+ Được đăng ký kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

+ Có giấy xác nhận sức khoẻ đủ của chủ cơ sở và những người tham gia trực tiếp vào sản xuất, kinh doanh thực phẩm từ cơ sở y tế cấp huyện trở lên;

+ Có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

3. Hồ sơ xin cấp giấy phép ATTP cho quán lẩu

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm gồm có:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ( theo Mẫu số 01 Ban hành kèm theo Thông tư số: 47/2014/TT-BYT ngày 11 tháng 12 năm 2014 của Bộ Y tế.)
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, và dụng cụ đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở; Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, và bày bán thức ăn, đồ uống; Bản kê về cơ sở vật chất, trang thiết bị, và dụng cụ của cơ sở.
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.
giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

4. Thủ tục xin cấp giấy phép ATTP cho quán lẩu

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm gồm 3 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên

Bước 2: Nộp hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền (Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, ủy ban nhân dân cấp quận, huyện )

Bước 3 : Nhận kết quả

Trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra thực tế điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

  • Nếu cơ sở đáp ứng đủ điều kiện, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm sẽ được cấp.
  • Trong trường hợp từ chối, cơ quan sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là 03 năm (kể từ ngày cấp).

Trước khi hết hạn 06 tháng, tổ chức hoặc cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất và kinh doanh.

Dịch vụ làm giấy phép ATTP cho quán lẩu tại congbosanpham.com.vn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Congbosanpham.com.vn cam kết hỗ trợ doanh nghiệp thành công trong quá trình xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đồng thời cung cấp tư vấn về các thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm và nhiều dịch vụ khác

Quy trình chúng tôi thực hiện dịch vụ gồm 4 bước như sau:

Bước 1: Tư vấn về quy định pháp lý

  • Cung cấp hướng dẫn liên quan đến quy định, nghị định và thông tư về việc xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm
  • Tiếp nhận và xem xét tài liệu, thông tin và yêu cầu của doanh nghiệp liên quan đến việc xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm

Bước 2: Khảo sát trực tiếp tại quán lẩu

  • Đánh giá cơ sở và đưa ra chỉ dẫn để khắc phục các vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất, bao gồm sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, đảm bảo dụng cụ và trang thiết bị phù hợp, và các yếu tố về môi trường như tường, trần, nền, hệ thống thông gió, hệ thống điện, và xử lý chất thải
  • Hướng dẫn chủ cơ sở và nhân viên tham gia các khóa học huấn luyện về kiến thức an toàn thực phẩm
  • Hướng dẫn chủ cơ sở và nhân viên thực hiện kiểm tra sức khỏe theo quy định

Bước 3: Nộp hồ sơ

  • Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm và tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền, bao gồm việc thanh toán tất cả lệ phí nhà nước
  • Theo dõi tiến trình kiểm tra hồ sơ cho đến khi đạt được kết quả

Bước 4: Nhận giấy phép

  • Tiếp nhận giấy phép an toàn thực phẩm cho quán lẩu và giao tận nơi cho doanh nghiệp
  • Hoàn thiện dịch vụ và cung cấp hướng dẫn cho doanh nghiệp về việc duy trì cơ sở và chuẩn bị các tài liệu liên quan khi kiểm tra sau khi cấp phép

==> Trên đây là Thủ tục xin cấp giấy phép ATTP cho quán lẩu theo quy định của pháp luật và các bước hỗ trợ khách hàng của congbosanpham,com.vn trong việc đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu quý khách hàng vẩn còn thắc mắc và cần được tư vấn giải đáp thêm,  hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số Hotline bên dưới được để tư vấn nhanh chóng và cung cấp đầy đủ thông tin nhất.

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews