Khi ăn bánh trung trung có nên uống nước trà?

Chỉ nên uống trà pha loãng khi ăn bánh trung thu để tránh ảnh hưởng gây hại tới sức khỏe và góp phần tăng thêm hương vị của món ăn

Dù chỉ cách đây không lâu là cuối tháng 7 âm lịch, bánh trung thu đã xuất hiện trên thị trường sớm hơn rất nhiều. Đối với nhiều người tiêu dùng, việc này cung cấp cơ hội thưởng thức những chiếc bánh trung thu đầu mùa.

Trà xanh, cùng với bánh trung thu, là sản phẩm thường được kết hợp khi mua sắm trong dịp này. Thực tế cho thấy, việc uống trà và ăn bánh trung thu đã trở thành một thói quen truyền thống vào dịp rằm tháng 8. Các thương hiệu bánh trung thu cao cấp thậm chí còn đưa thêm trà hoặc rượu vang vào hộp bánh trung thu để làm quà biếu tặng hoặc cho mục đích thưởng thức.

Uống trà và ăn bánh trung thu không chỉ giúp cân bằng vị ngọt của bánh, mà còn có lợi ích cho sức khỏe. Theo Trung tâm y tế quận 6 (TP.HCM), việc uống trà khi ăn bánh trung thu không gây hại cho sức khỏe, ngược lại, nó mang lại nhiều lợi ích. Các chất axit axetic trong trà giúp hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa tích tụ mỡ từ thành phần của bánh. Vì vậy, việc thưởng trà cùng bánh có thể giúp giảm cường đường, kích thích hệ thần kinh và tăng cường quá trình đốt chất béo.”

Khi ăn bánh trung trung có nên uống nước trà?
Khi ăn bánh trung trung có nên uống nước trà?

Thông tin này được cập nhật và thay đổi theo quá trình nghiên cứu và phát triển của ngành y tế và dinh dưỡng.Tuy nhiên trà phải pha loãng, không nên pha đặc, để tránh gây hại sức khỏe khi ăn cùng bánh trung thu. Cũng không nên uống cà phê, thức uống có ga khi ăn bánh trung thu, bởi nhiều caffein hay chất kích thích luôn là kẻ thù của huyết áp cao. Thay vì những loại nước không tốt đó bạn có thể kết hợp bánh trung thu với các loại nước ép trái cây tươi.

Về vấn đề này, PGS-TS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia cũng khuyến nghị, người dân có thể ăn bánh trung thu và uống trà loãng hoặc ăn cùng trái cây nhiều nước như dưa chuột để làm giảm độ ngọt của bánh, và tốt cho tiêu hóa.

Chị Đoàn Hoài (quận 5, TP.HCM) cho biết, gia đình chị rất thích ăn bánh trung thu, nên ngay khi vào mùa chị đã nhanh chóng mua về.

“Gia đình tôi rất thích cảm giác quây quần cùng nhau trò chuyện, uống trà và ăn bánh trung thu. Nên ngay khi vào mùa, tôi đã mua bánh cho cả nhà. Việc vừa ăn bánh trung thu vừa uống một ngụm trà sẽ làm trung hòa hương vị bánh, không gây ngán khi ăn đem lại cảm giác ngán khi ăn, lại dễ tiêu hóa”- chị Hoài nói.

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews