Hướng dẫn thực hiện công bố rau củ quả sấy

Công bố rau củ quả sấy là một trong những bước cần thiết để doanh nghiệp đưa sản phẩm lưu hành trên thị trường. Tuy nhiên vẫn còn nhiều doanh nghiệp kinh doanh vẫn đang thắc mắc và gặp khó khăn trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục công bố sản phẩm ? Các bước tiến hành ra sao ? kiểm nghiệm như thế nào? thời gian công bố cũng như chi phí khi thực hiện? để tiện lợi, tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp kinh doanh. Hãy cùng Congbosanpham.com.vn tìm hiểu thông qua bài viết này , giúp doanh nghiệp thực hiện công bố rau củ quả sấy nhanh chóng và cung cấp những thông tin bổ ích đến quý khách hàng

công bố rau củ quả sấy , tự công bố rau củ quả sấy, hướng dẫn công bố rau củ quả sấy , thủ tục công bố rau củ quả sấy , cách công bố rau củ quả sấy, dịch vụ công bố rau củ quả sấy, công bố rau củ quả sấy chính xác nhất , công bố rau củ quả sấy mới nhất , công bố rau củ quả sấy theo quy định , những quy định khi công bố rau củ quả sấy
Hướng dẫn thực hiện công bố rau củ quả sấy

1. Tìm hiểu thêm về rau củ quả sấy

– Rau củ quả sấy gồm các loại sản phẩm như chuối sấy, khoai lang sấy, khoai tây sấy, mít sấy, dứa sấy, mãng cầu sấy, là một món ăn nhẹ hoàn toàn tự nhiên, có nguồn gốc từ thực vật, nguồn chất xơ tốt và có ít chất béo. Nó không chứa thêm bột ngọt, không có rau biến đổi gen và không có màu nhân tạo, hương vị hoặc chất bảo quản.

– Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, Congbosanpham.com.vn xin cung cấp dịch vụ công bố rau củ quả sấy cho quý khách hàng, giúp khách hàng có thể tiếp kiệm được thời gian công bố sản phẩm nhưng vẫn tuân thủ đúng các quy định của pháp luật hiện hành. 

2. Căn cứ vào đâu để công bố rau củ quả sấy?

Công bố rau củ quả sấy dựa theo Nghị định 15/2018 NĐ-CP được ban hành ngày 02 tháng 2 năm 2018 của Chính phủ quy định về Luật An toàn thực phẩm Tất cả các tổ chức, cá nhân đang hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm nói chung và sản phẩm rau củ quả sấy nói riêng tại Việt Nam phải tiến hành công bố sản phẩm cho các sản phẩm của mình với cơ quan nhà nước trước khi bày bán, lưu thông rộng rãi trên thị trường.

3. Các bước làm thủ tục công bố rau củ quả sấy

Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng rau củ quả sấy

  •  Doanh nghiệp chuẩn bị sản phẩm mẫu sau đó tiến hành thử nghiệm
  •  Thời gian thực hiện kiểm nghiệm rau củ quả sấy từ 5 đến 7 ngày làm việc
  •  Nhận kết quả kiểm nghiệm và tiến hành thực hiện tự công bố sản phẩm

** Lưu ý: Doanh nghiệp kiểm nghiệm chất lượng rau củ quả sấy tại những trung tâm được Bộ Y Tế công nhận >> Danh sách cơ sở kiểm nghiệm được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Bước 2: Những hồ sơ cần chuẩn bị khi tiến hành công bố sản phẩm rau củ quả sấy

  • Bản tự công bố sản phẩm rau củ quả sấy của doanh nghiệp. Bản công bố này cần được thực hiện đúng với mẫu số 01 theo Nghị định 15/2018/NĐ-C
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh nghành nghề thực phẩm (bản photo hoặc scan)
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng rau củ quả sấy ( có hiệu lực trong vòng 12 tháng, và được Bộ Y tế công nhận ) => nếu doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm cho sản phẩm, doanh nghiệp gữi mẫu sản phẩm cho Congbosanpham.com.vn thực hiện kiểm nghiệm nhanh chóng và chính xác nhất
  • Nhãn, nhãn phụ của sản phẩm
  • Đối với sản phẩm nhập khẩu thì cần phải có Giấy chứng nhận lưu hành tự do ( CFS) 
Hồ sơ công bố rau củ quả sấy , thủ tục công bố rau củ quả sấy , quy trình công bố rau củ quả sấy, công bố rau củ quả sấy theo quy định , công bố rau củ quả sấy như thế nào, công bố rau củ quả sấy theo nghị định 15
Bản hồ sơ công bố rau củ quả sấy

Bước 3: Trình tự tiến hành công bố rau củ quả sấy

  • Quý doanh nghiệp công bố sản phẩm rau củ quả sấy trên trang thông tin điện tử của mình hoặc các phương tiện thông tin đại chúng, niêm yết công khai tại trụ sở kinh doanh của doanh nghiệp. Hình thức nộp là nộp qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền
  • Cơ quan quản lý nhà nước sẽ tiếp nhận bản công bố rau củ quả sấy của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên doanh nghiệp và tên sản phẩm trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
  • Sau khi hồ sơ công bố rau củ quả sấy của doanh nghiệp được đăng tải thì doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm về an toàn của sản phẩm đó.

=> Trên đây là 3 bước thực hiện công bố chất lượng sản phẩm rau củ quả sấy nếu quý doanh nghiệp chưa có bất kì loại giấy phép nào ở bước 2 xin hãy liên hệ với Congbosanpham.com.vn để nhanh chóng hoàn thành từng loại giấy phép

4. Cơ quan nào tiếp nhận quản lý hồ sơ công bố sản phẩm?

– Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố rau củ quả sấy tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu địa điểm cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh

– Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố rau củ quả sấy tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu địa điểm cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp tại các Tỉnh thành khác

Tư vấn dịch vụ công bố rau củ quả sấy ,Liên hệ tư vấn dịch vụ công bố rau củ quả sấy, công bố rau củ quả sấy
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất

5. Thời gian thực hiện kiểm nghiệm và công bố sản phẩm rau củ quả sấy

– Thời gian thực hiện kiểm nghiệm rau củ quả sấy: 5-7 ngày làm việc

– Thời gian thực hiện tự công bố rau củ quả sấy : 7-10 ngày làm việc

6. Những lợi ích khi công bố rau củ quả sấy

Công bố rau củ quả sấy là thủ tục bắt buộc doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phải thực hiện trước khi lưu hành sản phẩm ra thị trường. Nâng cao được sự uy tín đối với người tiêu dùng, hơn nữa đây cũng là một lợi thế rất lớn trong việc cạnh tranh với những sản phẩm cùng loại mà chưa được công bố

– Công bố chất lượng rau củ quả sấy giúp cho sản phẩm của doanh nghiệp lưu thông hợp pháp trên thị trường

– Khẳng định được chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Chứng minh được chất lượng rau củ quả sấy , khi đó người tiêu dùng có cơ sở để tin tưởng hơn về sản phẩm.

– Đủ điều kiện để phân phối sản phẩm vào siêu thị, bách hóa hoặc cửa hàng tiện lợi giúp tăng doanh số bán hàng.

– Giúp hợp thức hóa sản phẩm về mặt pháp lý. Tránh trường hợp doanh nghiệp sẽ bị phạt khi có cơ quan nhà nước kiểm tra.

– Hồ sơ công bố sản phẩm là một trong những tài liệu quan trọng cần có khi xuất khẩu sản phẩm

– Tuân thủ đúng theo quy định luật an toàn thực phẩm

công bố rau củ quả sấy , lưu ý công bố rau củ quả sấy , lưu ý những gì khi công bố rau củ quả sấy , công bố rau củ quả sấy quy định gì , cần lưu ý gì khi công bố rau củ quả sấy
Một số điều cần lưu ý khi làm thủ tục công bố rau củ quả sấy

7. Một số lưu ý khi  làm thủ tục công bố rau củ quả sấy

– Để tiến hành thủ tục công bố rau củ quả sấy một cách thuận lợi và nhanh chóng, tránh những lỗi thường gặp mất nhiều thời gian và chi phí doanh nghiệp cần lưu ý một số trường hợp sau:

+ Các tài liệu hồ sơ công bố rau củ quả sấy phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp được thể hiện bằng  tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang Tiếng Việt và được công nhận

 Xem thêm: Dịch thuật công chứng nhãn sản phẩm thực phẩm

+ Trường hợp cơ sở sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp có nhiều hơn 2 cơ sở cùng sản xuất chung một loại thực phẩm , doanh nghiệp nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương, có cơ sở sản xuất do doanh nghiệp lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì những lần công bố sản phẩm tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

+ Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứthành phần sản phẩm thì doanh nghiệp phải tự công bố lại sản phẩm. Các  sự thay đổi khác doanh nghiệp gửi thông báo bằng văn bản ghi rõ  về nội dung thay đổi gửi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

8. Các mức xử phạt khi kiểm nghiệm và công bố sản phẩm không đúng theo quy định

 8.1  Kiểm nghiệm chất lượng rau củ quả sấy

 Xử phạt từ 20 đến 30 triệu đồng với những trường hợp sau:

– Sử dụng phiếu kết quả kiểm nghiệm rau củ quả sấy đã hết hiệu lực

– Hoặc phiếu kết quả kiểm nghiệm rau củ quả sấy vi phạm các điều sau:

+ Có ít nhất 1 trong các chỉ tiêu an toàn thực phẩm không đúng với tiêu chuẩn tương ứng

+ Được kiểm và cấp kết quả từ phòng kiểm nghiệm không đạt chuẩn

+ Các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm trong phiếu kiểm nghiệm không đầy đủ theo quy định của pháp luật

+ Phiếu kết quả kiểm nghiệm không phải là bản chính hoặc bản sao đã được chứng thực.

Lưu ý: Việc xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng rau củ quả sấy phải có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm.

=> Vì thế doanh nghiệp nên chọn dịch vụ kiểm nghiệm rau củ quả sấy của Congbosanpham.com.vn để được tư vấn miễn phí những thắc mắc của khách hàng

8.2 Thủ tục công bố rau củ quả sấy

Xử phạt từ 40 đến 50 triệu đồng với những trường hợp sau:

– Sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm rau củ quả sấy mà không có bản công bố sản phẩm theo đúng quy định của pháp luật

Xử phạt từ 30 đến 40 triệu đồng với những trường sau:

– Sản xuất, nhập khẩu sản phẩm rau củ quả sấy thuộc diện công bố sản phẩm có ít nhất 1 trong các chỉ tiêu an toàn thực phẩm không đúng quy định của pháp luật. Mức công bố, mức ghi trên nhãn nhưng sản phẩm không có bản công bố sản phẩm

– Nội dung yêu cầu về an toàn thực phẩm rau củ quả sấy không phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng

Xử phạt từ 15 đến 20 triệu với những trường hợp sau:

– Không tiến hành thông báo đăng tải, hoặc niêm yết bản công bố rau củ quả sấy theo quy định của pháp luật

– Không nộp bản công bố rau củ quả sấy đến cơ quan có thẩm quyền

– Không lưu giữ hồ sơ công bố rau củ quả sấy

– Trong hồ sơ công bố sản phẩm có tiếng nước ngoài nhưng không được dịch sang tiếng Việt và công chứng không đúng theo quy định.

=> Trên đây là những mức xử phạt khi doanh nghiệp thực hiện công bố rau củ quả sấy không đúng quy định

Dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm rau củ quả sấy tại Congbosanpham.com.vn

Với phương châm “Nhanh chóng – Chính xác – Tiết kiệm – Chuyên nghiệp” cùng đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi luôn hỗ trợ nhiệt tình tư vấn đầy đủ các bước để đảm bảo quý khách hàng trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký và tư vấn một cách tốt nhất.

  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí quy định pháp lý và văn bản liên quan, hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ liên quan đến công bố và kiểm nghiệm sản phẩm rau củ quả sấy
  • Xây dựng hồ sơ công bố và nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm rau củ quả sấy , giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian, nhanh chóng nhận kết quả kiểm nghiệm nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế
  • Soạn hồ sơ công bố rau củ quả sấy theo form mẫu chuẩn và nộp tại Sở Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp theo dõi bản công bố rau củ quả sấy trên Sở Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp nhận bản công bố rau củ quả sấy từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.
  • Về dịch vụ : chúng tôi cung cấp các dịch vụ có liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩm, kiểm nghiệm , tự công bố sản phẩm , đăng ký thành lập doanh nghiệp , đăng ký mã số mã vạch , xin giấy chứng nhận HACCP , dịch thuật công chứng , ISO 22000 …
  • Cam kết dịch vụ chất lượng : thời gian làm hồ sơ nhanh , chi phí hợp lý  và đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật.

Mọi thắc mắc về hướng dẫn thủ tục công bố rau củ quả sấy quý doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ tốt nhất. Congbosanpham.com.vn cam kết  phục vụ khách hàng nhanh nhất và toàn diện nhất.

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews