Ăn bánh mì, 26 người nhập viện: Lộ loạt vi phạm của cơ sở kinh doanh

Ngành Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện hàng loạt vi phạm của cơ sở sản xuất, kinh doanh Thành Phát – nơi hàng chục người mua bánh mì ăn và bị ngộ độc.

Liên quan đến vụ 26 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cho biết đã làm việc với cơ sở sản xuất bánh mì Thành Phát (282 Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn).

Qua kiểm tra, chủ cơ sở là ông Huỳnh Cao Giáp không có giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, hợp đồng cung cấp thực phẩm để chứng minh nguồn gốc nguyên liệu. Ngoài ra, cơ quan chức năng phát hiện nguồn nguyên liệu sử dụng sản xuất bánh mỳ được mua ở nhiều nơi nhưng không có nhãn mác.

Ăn bánh mì, 26 người nhập viện: Lộ loạt vi phạm của cơ sở kinh doanh - 1
Một trường hợp bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

Trước đó, ngày 17/5, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tiếp nhận 26 trường hợp bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì kèm theo các nguyên liệu chả bò, chả giò, chả lụa, thịt heo quay, rau, dưa leo, dưa chua, bơ, nước mắm, nước xíu của cơ sở bánh mì Thành Phát.

Phần lớn các bệnh nhân ngộ độc xuất hiện triệu chứng: Đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, quặn bụng, khó thở, sốt, đi cầu phân dính máu.

Hiện, trong số 26 trường hợp mà Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tiếp nhận điều trị, 1 trường hợp đã chuyển viện, 1 trường hợp sức khỏe ổn định và được cho về nhà.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ ngộ độc thực phẩm, cơ quan chức năng huyện Bình Sơn kiểm tra cơ sở bánh mì Thành Phát và phát hiện các loại chả, thịt, bánh mì của chiều 17/5 đã sử dụng hết. Vì vậy, lực lượng y tế lấy 14 mẫu các thức ăn được bán vào sáng 18/5 và gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân.

Ngành Y tế huyện Bình Sơn yêu cầu cơ sở bánh mì Thành Phát tạm dừng hoạt động và đề nghị UBND thị trấn Châu Ổ niêm phong các thực phẩm, sản phẩm còn lại tại cơ sở này.



Pin It on Pinterest

Share This