6 loại thực phẩm càng ăn càng đói, gây tăng cân mất kiểm soát

Giữ được thân hình cân đối quả thật không hề dễ dàng đối với phụ nữ. Trong khi, chế độ tập luyện chỉ chiếm 30% hiệu quả của quá trình giảm cân thì 70% còn lại phụ thuộc vào chế độ ăn uống. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc lựa chọn loại thực phẩm mà bạn nạp vào hàng ngày. Trong thực tế có nhiều loại thực phẩm mà bạn lầm tưởng là lành mạnh lại khiến bạn càng ăn càng đói, gây tăng cân mất kiểm soát. Vì vậy, hãy sáng suốt loại bỏ chúng khỏi chế độ ăn uống của mình bạn nhé.

1. Đồ ăn vặt chế biến sẵn

Các món ăn vặt chế biến sẵn như khoai tây chiên, xúc xích, các loại bánh thường bổ sung nhiều đường, muối và chất béo bão hòa, làm tăng cảm giác thèm ăn. Những thực phẩm này tuy ngon miệng nhưng không hề tốt cho sức khỏe và dễ gây tăng cân mất kiểm soát.

thực phẩm càng ăn càng đói
Khoai tây chiên chứa nhiều đường, muối và chất béo bão hòa không tốt cho sức khỏe.

2. Thực phẩm chứa carbs tinh chế

Bánh mì, mì ống hay các loại thực phẩm chứa carbs tinh chế không thể làm thỏa mãn cơn đói vì thiếu các loại chất xơ. Chúng đẩy lượng đường trong máu lên cao và khiến bạn thèm ăn nhiều hơn. Hàm lượng calo cao trong các loại thực phẩm này còn có khả năng gây tích trữ chất béo ở vùng bụng nghiêm trọng.

3. Bánh rán

Bánh rán kích thích cảm giác thèm ăn, khiến bạn thấy ngon miệng và dễ ăn nhiều hơn. Một chiếc bánh rán mặn chứa khoảng 225 calo. Nếu ăn 10 chiếc, bạn đã cung cấp cho cơ thể đủ lượng calo trong một ngày.

thực phẩm càng ăn càng đói
Bánh rán cung cấp lượng calo lớn.

4. Các loại kẹo

Các loại kẹo làm từ siro ngô có hàm lượng đường fructose cao, có thể gây dư thừa đường trong cơ thể, làm tăng cân, tích trữ mỡ vùng bụng.

5. Kẹo cao su

Một số người ăn kiêng chọn nhai kẹo cao su để giảm cảm giác thèm ăn nhưng đây là một hành động không mang lại hiệu quả. Hoạt động nhai có thể đánh lừa cơ thể rằng thức ăn đang chuẩn bị được đưa vào, điều này làm tăng dịch dạ dày. Khi không có thức ăn, dạ dày tiếp tục co bóp trong tình trạng trống rỗng, có thể gây đau dạ dày, đồng thời, kích thích cơn thèm ăn.

6. Tương cà chua

Tương cà chua cũng là một trong những thực phẩm được chứng minh càng ăn sẽ càng gây đói, gây tăng cân và “phá hủy” sắc đẹp cực nhanh. Theo chuyên gia dinh dưỡng Lisa Hayim: “Tương cà chua hay bất kỳ loại thực phẩm nào có thành phần si-rô ngô hàm lượng fructose cao (HFCS) đều làm tăng cảm giác thèm ăn, làm gián đoạn quá trình trao đổi chất của cơ thể và làm chậm quá trình sản xuất leptin (một chất giúp chúng ta cảm thấy no)”.

thực phẩm càng ăn càng đói
Tương cà chua là thực phẩm dễ gây ‘nghiện’.
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews