Sốc với món kem ăn liền tự làm trong 3 giây

Các nhà khoa học thực phẩm đã tạo ra một cỗ máy sử dụng carbon dioxide để biến hỗn hợp kem lỏng thành một món kem lạnh chỉ trong 3 giây.

Sốc với món kem ăn liền tự làm trong 3 giây

Phương pháp làm kem mới này được cấp bằng sáng chế bởi Syed Rizvi – giáo sư kỹ thuật khoa học thực phẩm và tiến sĩ Michael E. Wagner, rất khác so với cách làm kem truyền thống.

Phương pháp làm kem thông thường liên quan đến hỗn hợp sữa chảy qua thùng trao đổi nhiệt cho đến khi chúng bắt đầu đông lại. Trong khi phương pháp mới sử dụng carbon dioxide áp suất cao đi qua vòi và hút hỗn hợp kem lỏng vào.

Khi carbon dioxide chuyển từ áp suất cực cao sang áp suất thấp hơn, nó sẽ ngay lập tức làm lạnh hỗn hợp kem xuống khoảng âm 70 độ C, biến nó thành món kem lạnh mà tất cả chúng ta yêu thích. Điều này được gọi là Hiệu ứng Joule-Thompson.

Giáo sư Syed Rizvi giải thích trong một bài báo rằng: “Nó rất đơn giản, chiếc máy này sẽ chuyển đổi hỗn hợp thành 1 muỗng kem trong 3 giây. Bạn có thể sử dụng chiếc máy này để làm sản xuất thương mại hoặc tự làm kem tại nhà”.

Sốc với món kem ăn liền tự làm trong 3 giây

Rizvi và Wagner đã chế tạo một máy làm kem nguyên mẫu để chứng minh rằng, quy trình của họ thực sự hoạt động trong đời thực. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, mọi người có thể thấy những chiếc máy làm kem thương mại được tung ra thị trường trong tương lai gần. Điều đó có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể làm kem tươi dễ dàng tại nhà trong 3 giây.

Loại kem này cũng có thể cách mạng hóa vận tải thương mại, bởi vì về cơ bản nó loại bỏ nhu cầu cần xe tải đông lạnh khỏi quy trình. Vì kem lỏng có thể được làm đông lạnh nhanh tại chỗ nên bạn không cần giữ kem ở nhiệt độ âm 20 độ C trong thời gian dài.

Để có thể lưu trữ kem lạnh khi vận chuyển, các nhà sản xuất kem thường sử dụng chất nhũ hóa và chất ổn định khác nhau. Tuy nhiên, với các làm kem ăn liền này đảm bảo kem sạch và không cần nhiều chất phụ gia như vậy nữa.

2 nhà khoa học thực phẩm giải thích rằng, phương pháp mới của họ có thể được sử dụng để tạo ra nước ngọt có ga, hoặc thậm chí là đá có ga từ nước thường. Về cơ bản, nó hoạt động với bất kỳ loại đồ uống lỏng nào có thể được đông lạnh..

Sốc với món kem ăn liền tự làm trong 3 giây

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/soc-voi-mon-kem-an-lien-tu-lam-trong-3-giay-1487770.ngn

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews