Nước lọc có đỉa nhưng kết quả kiểm nghiệm vẩn “đạt chất lượng”

Dù phát hiện đỉa trong bình nước lọc còn nguyên tem mác , nhưng kết quả kiểm nghiệm những mẫu nước lấy từ dây chuyền của Công ty cổ phần nước khoáng Bang cho thấy “đạt chất lượng”.

Nước lọc có đỉa nhưng kết quả kiểm nghiệm vẩn "đạt chất lượng"
Nước lọc có đỉa nhưng kết quả kiểm nghiệm vẩn “đạt chất lượng”

Ngày 19-5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình cho biết đã có kết quả xét nghiệm các mẫu nước lấy tại dây chuyền sản xuất của Công ty cổ phần nước khoáng Bang (huyện Lệ Thủy) – nơi bị phát hiện đỉa còn sống trong bình nước lọc còn nguyên tem mác.

Theo đó, các mẫu nước được lấy đều cho ra kết quả “cơ bản đạt chất lượng”.

Cụ thể, chi cục đã lấy 5 mẫu nước trên dây chuyền sản xuất của công ty đưa đi xét nghiệm. Trong đó có 1 mẫu nước uống đóng chai nhãn hiệu Bang dung tích 20 lít (trong lô có đỉa, sản xuất hôm 25-4); 1 mẫu nước trước khi đưa vào chiết, rót; 3 mẫu nước đầu nguồn tại 3 giếng khoan tại Công ty cổ phần nước khoáng Bang.

Kết quả, các mẫu nước trên có chỉ tiêu đạt yêu cầu về chất lượng nước uống đóng chai theo tiêu chuẩn Bộ Y tế và tiêu chuẩn vệ sinh về chất lượng nước dưới đất của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Cùng thời điểm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần nước khoáng Bang về các hành vi không thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi phát hiện sự cố an toàn thực phẩm, xóa bỏ bằng chứng về sự cố an toàn thực phẩm, cụ thể là hành vi tự ý tiêu hủy bình nước có đỉa.

Với những vấn đề bất ổn trên dây chuyền sản xuất của công ty, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết sẽ kiểm tra, đánh giá việc tự kiểm tra, rà soát và khắc phục.

Được biết, lô sản phẩm có liên quan đến bình nước 20 lít nhãn hiệu Bang có đỉa còn sống phía trong được sản xuất vào ngày 25/4/2023 gồm 640 bình. Đến thời điểm hiện tại Công ty Cổ phần Nước khoáng Bang đã thực hiện thu hồi được 49 bình (9 bình đang được bảo quản tại công ty; 40 bình thu hồi tại Trường mầm non Phong Thủy có cả bình có đỉa bơi bên trong đã được công ty tự tiêu hủy ngày 28/4/2023). Còn 591 bình nước cùng lô với bình có đỉa chưa thu hồi được.

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews