Nhiều cửa hàng Givral tạm ngưng kinh doanh bánh su kem sau vụ ngộ độc ở Thủ Đức

Nhiều cửa hàng Givral ở TP.HCM tạm ngưng bán bánh su kem sau vụ một bé gái tử vong và nhiều người nhập viện nghi do ngộ độc.

Ngày 9.10 tại nhiều cửa hàng Givral ở Q.1, Q.8, Q.10… đều không còn bán bánh su kem sau vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau đêm tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights (P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM) tối 29.9. Theo quan sát của phóng viên, các cửa hàng thuộc công ty Givral vẫn buôn bán đa dạng các loại bánh, song khi được hỏi mua đều nhận được cái lắc đầu từ nhân viên.

Một nhân viên cho biết khi được hỏi về việc mua bánh su kem tại cửa hàng Givral “Hiện tại bên em không có bánh su kem, tạm ngưng bán. Anh thông cảm nha!”,.

ngộ độc bánh su kem ở Thủ Đức
Nhiều cửa hàng Givral tạm ngưng kinh doanh bánh su kem sau vụ ngộ độc ở Thủ Đức

Trưa nay 9.10, trên trang web và fanpage chính thức, công ty cổ phần bánh Givral chính thức đưa ra thông cáo báo chí về vụ ngộ độc thực phẩm tại chung cư Palm Heights (P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Công ty Givral cho biết đã tiếp nhận thông tin về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc sau đêm liên hoan trung thu có liên quan đến một trong các sản phẩm của Givral.

“Sự việc xảy ra, dù bất cứ nguyên do nào, chúng tôi xin được chân thành chia sẻ và thực hiện trách nhiệm với các nạn nhân trong vụ việc. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, với tôn chỉ kinh doanh cùng sứ mệnh thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, Givral – một trong những đơn vị cung cấp thực phẩm được lựa chọn cho sự kiện này đã hành động hết mình để giảm thiểu hậu quả”, phía công ty này nói.

Theo thông cáo báo chí, Givral cho biết ngay lập tức đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để tìm hiểu chính xác nguyên nhân. Công ty đã làm việc gần như không ngừng nghỉ với các cơ quan chức năng trong 6 ngày vừa qua, cung cấp theo yêu cầu rất nhiều các tài liệu, bao gồm cả các mẫu lưu bánh choux kem (trong và quá hạn sử dụng) và các nguyên liệu đầu vào để phục vụ tốt nhất cho công tác kiểm tra.

Công ty cũng thông qua mọi kênh tin tức để cử người đến bệnh viện, nhà riêng thăm hỏi, động viên và đề xuất hỗ trợ các nạn nhân đang phải điều trị.

Trước đó, Sở Y tế TPHCM đã công bố rằng họ đã phát hiện vi khuẩn Salmonella trong phân của hai trẻ em sau khi họ bị ngộ độc thực phẩm do tham gia tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights (P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Theo Sở Y tế, dựa trên báo cáo từ Trung tâm y tế TP.Thủ Đức, không chỉ có 17 trẻ em được đưa đến các bệnh viện để điều trị sau đêm tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights, mà còn có thêm hai trẻ khác có triệu chứng sốt, đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy đã đến một phòng khám tư để kiểm tra sức khỏe.

Hiện tại, sức khỏe của cả hai trẻ em này đã được phục hồi.

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews