Hướng dẫn công bố chất lượng bánh tráng chi tiết nhất

Bánh tráng hiện đang là một món ăn khá phổ biến được trẻ em và người lớn đều yêu thích , vì đây là món ăn khá đa dạng về hình thức, hình dạng cũng như công dụng. Có rất nhiều loại bánh tráng đang được sử dung như: Bánh tráng gạo lức, bánh tráng cuốn chả giò, bánh tráng rong biển, bánh tráng dừa, bánh tráng khoai môn… Vì vậy, để sản xuất bánh tráng phục vụ người tiêu dùng ăn uống đạt chất lượng tốt, bắt buộc doanh nghiệp cần phải thực hiện đầy đủ giấy tờ pháp lý, trong đó gồm thủ tục công bố chất lượng bánh tráng

công bố chất lượng bánh tráng , hướng dẫn công bố chất lượng bánh tráng , thủ tục công bố chất lượng bánh tráng , cách công bố chất lượng bánh tráng, dịch vụ công bố chất lượng bánh tráng , công bố chất lượng bánh tráng chính xác nhất , công bố chất lượng bánh tráng mới nhất , công bố chất lượng bánh tráng theo quy định , những quy định khi công bố chất lượng bánh tráng
Hướng dẫn công bố chất lượng bánh tráng chi tiết nhất

1. Căn cứ vào đâu để công bố chất lượng bánh tráng?

– Công bố chất lượng bánh tráng dựa theo Nghị định 15/2018 NĐ-CP được ban hành ngày 02 tháng 2 năm 2018 của Chính phủ quy định về Luật An toàn thực phẩm.

– Tuy nhiên vẫn còn nhiều doanh nghiệp kinh doanh vẫn đang thắc mắc và gặp khó khăn trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục công bố chất lượng sản phẩm bánh tráng. Các bước tiến hành, kiểm nghiệm, thời gian cũng như chi phí như thế nào để tiện lợi, tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp kinh doanh. Trong bài viết này Congbosanpham.com.vn sẽ hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện công bố chất lượng bánh tráng nhanh chóng và cung cấp những thông tin bổ ích đến quý khách hàng

2. Các bước làm thủ tục công bố chất lượng bánh tráng

Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm bánh tráng

  •  Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm bánh tráng vừa đủ sau đó tiến hành thử nghiệm
  •  Thời gian thực hiện kiểm nghiệm bánh tráng từ 5 đến 7 ngày làm việc
  •  Nhận kết quả kiểm nghiệm và tiến hành thực hiện công bố chất lượng bánh tráng

** Lưu ý: Doanh nghiệp kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm bánh tráng tại những trung tâm được Bộ Y Tế công nhận >> Danh sách cơ sở kiểm nghiệm được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Bước 2: Những hồ sơ cần chuẩn bị khi tiến hành công bố chất lượng bánh tráng

  • Bản công bố sản phẩm ( bản mẫu theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP)
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh nghành nghề thực phẩm (bản photo hoặc scan)
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bánh tráng ( có hiệu lực trong vòng 12 tháng, và được Bộ Y tế công nhận ) => nếu doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm cho sản phẩm, doanh nghiệp gữi mẫu sản phẩm cho Congbosanpham.com.vn thực hiện kiểm nghiệm nhanh chóng và chính xác nhất
  • Nhãn, nhãn phụ sản phẩm bánh tráng

Bước 3: Trình tự tiến hành công bố chất lượng bánh tráng

  • Quý doanh nghiệp công bố chất lượng bánh tráng trên trang thông tin điện tử của mình hoặc các phương tiện thông tin đại chúng, niêm yết công khai tại trụ sở kinh doanh của doanh nghiệp. Nộp một bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ định.
  • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ tiếp nhận bản công bố chất lượng bánh tráng của quý doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên doanh nghiệp và tên sản phẩm trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
  • Sau khi công bố chất lượng bánh tráng quý doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về an toàn của sản phẩm đó.

=> Trên đây là 3 bước thực hiện công bố chất lượng bánh tráng nếu quý doanh nghiệp chưa có bất kì loại giấy phép nào ở bước 2 xin hãy liên hệ với Congbosanpham.com.vn để nhanh chóng hoàn thành từng loại giấy phép

Hồ sơ công bố chất lượng bánh tráng , thủ tục công bố chất lượng bánh tráng , quy trình công bố chất lượng bánh tráng , công bố chất lượng bánh tráng theo quy định , công bố chất lượng bánh tráng như thế nào, công bố chất lượng bánh tráng theo nghị định 15
Bản hồ sơ công bố chất lượng bánh tráng

3. Công bố chất lượng bánh tráng ở cơ quan nào?

– Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố chất lượng bánh tráng tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu địa điểm cơ sở kinh doanh của quý doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh

– Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố chất lượng bánh tráng tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu địa điểm cơ sở kinh doanh của quý doanh nghiệp tại các Tỉnh thành khác

4. Tại sao phải thực hiện công bố chất lượng sản phẩm bánh tráng?

Theo nghị định 15/2018NĐ-CP doanh nghiệp kinh doanh phải thực hiện công bố sản phẩm với các nhóm sản phẩm sau:

  • Thực phẩm đã qua chế biến và bao gói, đóng gói sẵn.
  • Dụng cụ chứa đựng thực phẩm, hoặc vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm thực phẩm.
  • Phụ gia hoặc các chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.

Bánh tráng nằm trong nhóm “thực phẩm đã qua chế biến và được bao gói, đóng gói sẵn” nên việc kiểm nghiệmcông bố chất lượng bánh tráng là việc bắc buộc phải thực hiện.

5. Những lợi ích khi công bố chất lượng sản phẩm bánh tráng 

Công bố chất lượng bánh tráng là thủ tục bắt buộc doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phải thực hiện trước khi lưu hành ra thị trường. Điều này giúp cho doanh nghiệp nâng cao được sự tín nhiệm đối với người tiêu dùng, hơn nữa đây cũng là một lợi thế rất lớn trong việc cạnh tranh với những sản phẩm cùng loại mà chưa được công bố

– Công bố chất lượng sản phẩm bánh tráng giúp cho sản phẩm của doanh nghiệp lưu thông hợp pháp trên thị trường

– Khẳng định được chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Chứng minh được chất lượng sản phẩm bánh tráng, khi đó người tiêu dùng có cơ sở để tin tưởng hơn về sản phẩm.

– Đáp ứng đủ điều kiện khi phân phối sản phẩm vào siêu thị, bách hóa hoặc cửa hàng tiện lợi giúp tăng doanh số bán hàng.

– Giúp hợp thức hóa sản phẩm về mặt pháp lý. Tránh trường hợp doanh nghiệp sẽ bị phạt khi có cơ quan nhà nước kiểm tra.

– Hồ sơ công bố sản phẩm là một trong những tài liệu quan trọng cần có khi xuất khẩu sản phẩm

– Tuân thủ đúng theo quy định luật an toàn thực phẩm

6. Thời gian và chi phí thực hiện công bố chất lượng bánh tráng

– Thời gian công bố chất lượng bánh tráng :  7 – 10 ngày làm việc

– Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm bánh tráng : 5 – 7 ngày làm việc

– Chi phí thực hiện công bố : tùy vào mức độ phức tạp và quy mô sản xuất của sản phẩm

7. Một số lưu ý khi  làm thủ tục công bố chất lượng bánh tráng

– Để tiến hành thủ tục công bố chất lượng bánh tráng một cách thuận lợi và nhanh chóng, tránh những lỗi thường gặp mất nhiều thời gian và chi phí

+ Các tài liệu hồ sơ công bố chất lượng bánh tráng phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp hồ sơ tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang Tiếng Việt và được công nhận

 Xem thêm: Dịch thuật công chứng nhãn sản phẩm thực phẩm

+ Trường hợp cơ sở sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp có nhiều hơn 2 cơ sở cùng sản xuất chung một loại thực phẩm thì doanh nghiệp nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ở địa phương, có cơ sở sản xuất do doanh nghiệp lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì những lần công bố sản phẩm tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

+ Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứthành phần sản phẩm thì doanh nghiệp phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác thì doanh nghiệp thông báo bằng văn bản ghi rõ  về nội dung thay đổi gữi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Tư vấn dịch vụ công bố chất lượng bánh tráng ,Liên hệ tư vấn dịch vụ công bố chất lượng bánh tráng
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất

8. Các mức phạt khi kiểm nghiệm và công bố sản phẩm không đúng theo quy định

 8.1  Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm bánh tráng

 Xử phạt từ 20 đến 30 triệu đồng với những trường hợp sau:

– Sử dụng phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bánh tráng đã hết hiệu lực

– Hoặc phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bánh tráng vi phạm các điều sau:

+ Có ít nhất 1 trong các chỉ tiêu an toàn thực phẩm không đúng với tiêu chuẩn tương ứng

+ Được kiểm và cấp kết quả từ phòng kiểm nghiệm không đạt chuẩn

+ Không đủ các tiêu chuẩn an toàn bắt buộc theo quy định của pháp luật

+ Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm không phải là bản chính hoặc bản sao chính thực

Lưu ý: Việc xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng bánh tráng phải có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm. Khi chỉ tiêu an toàn thực phẩm không đầy đủ hoặc không chính xác sẽ bị xử phạt , còn khi kiểm quá nhiều sẽ tốn chi phí cho doanh nghiệp

=> Vì thế doanh nghiệp nên chọn dịch vụ kiểm nghiệm bánh tráng của Congbosanpham.com.vn để được tư vấn miễn phí những thắc mắc của khách hàng

8.2 Thủ tục công bố chất lượng bánh tráng

Xử phạt từ 40 đến 50 triệu đồng với những trường hợp sau:

– Sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm bánh tráng mà không có bản công bố sản phẩm theo đúng quy định của pháp luật

Xử phạt từ 30 đến 40 triệu đồng với những trường sau:

– Sản xuất, nhập khẩu sản phẩm bánh tráng thuộc diện công bố sản phẩm có ít nhất 1 trong các chỉ tiêu an toàn thực phẩm không đúng quy định của pháp luật. Mức công bố, mức ghi trên nhãn nhưng sản phẩm không có bản công bố

– Nội dung yêu cầu về an toàn thực phẩm công bố chất lượng bánh tráng không phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng

Xử phạt từ 15 đến 20 triệu với những trường hợp sau:

– Không tiến hành thông báo đăng tải, hoặc niêm yết bản công bố chất lượng bánh tráng theo quy định của pháp luật

– Không nộp bản công bố chất lượng bánh tráng đến cơ quan có thẩm quyền

– Không lưu giữ hồ sơ công bố chất lượng bánh tráng

– Tài liệu hồ sơ được thể hiện bằng tiếng nước ngoài mà không được dịch sang tiếng Việt

Dịch vụ công bố chất lượng bánh tráng tại Congbosanpham.com.vn

Với phương châm “Nhanh chóng – Chính xác – Tiết kiệm – Chuyên nghiệp” Trung Tâm Công Bố Sản Phẩm luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được chúng tôi song hành hỗ trợ nhiệt tình và tối đa đầy đủ các bước thực hiện và luôn đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký và tư vấn.

  • Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến hoạt động công bố chất lượng bánh tráng
  • Xây dự hồ sơ công bố và nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm bánh tráng để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian để nhanh chóng nhận kết quả kiểm nghiệm nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế
  • Soạn hồ sơ công bố chất lượng bánh tráng theo form mẫu chuẩn và nộp tại Sở Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp theo dõi bản công bố sản phẩm bánh tráng trên Sở Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp nhận bản công bố sản phẩm bánh tráng từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.
  • Về dịch vụ : chúng tôi cung cấp các dịch vụ có liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩm, kiểm nghiệm , tự công bố sản phẩm , đăng ký thành lập doanh nghiệp , đăng ký mã số mã vạch , xin giấy chứng nhận HACCP , dịch thuật công chứng , ISO 22000 …
  • Cam kết dịch vụ chất lượng : thời gian làm hồ sơ nhanh , chi phí hợp lý  và đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật.

Mọi thắc mắc về hướng dẫn công bố chất lượng bánh tráng quý doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ tốt nhất. Congbosanpham.com.vn cam kết  phục vụ khách hàng nhanh nhất và toàn diện nhất.

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews