Công ty TNHH Mỹ Phẩm Elly White: Có dấu hiệu sai phạm trong kinh doanh, sản xuất?

Ở kỳ trước, Báo Người Tiêu Dùng đã có bài viết phản ánh thương hiệu mỹ phẩm Elly White với danh xưng mỹ phẩm Hàn Quốc nhưng lại bỏ sỉ sản phẩm với mức giá rẻ bèo và tung loạt quảng cáo “nổ bốc trời” sai với sự thật. Qua làm việc với các cơ quan chức năng, sự việc dần được sáng tỏ…

Nhanh chóng thành lập công ty mới?

Công ty TNHH Mỹ phẩm Elly White do bà Đặng Huyền Trân làm chủ, sau một thời gian dài hoạt động, nhận thấy có sự rà soát, kiểm tra của các cơ quan chức năng cũng như những phản ánh từ báo chí đã thực hiện thủ tục tạm ngưng kinh doanh, đồng thời mở công ty mới, chuyển đổi nhãn mác của sản phẩm cũ sang nhãn mác khác nhằm trốn tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng.

IMG_4294
Một trong những sản phẩm của Elly White bán trên thị trường có dấu hiệu hư hỏng (Ảnh: Nguyễn Nam)

Hiện tại, công ty mới cũng do chính bà Đặng Huyền Trân thành lập có tên là: Công ty TNHH Thương mại dịch vụ mỹ phẩm Trân Gia, mã số doanh nghiệp: 0315225871, đăng ký lần đầu ngày 15/8/2018 có trụ sở tại: 335A Lưu Hữu Phước, Phường 15, Quận 8, T.P Hồ Chí Minh.

IMG_4295
Trụ sở của Công ty TNHH MTV Mỹ Phẩm Elly White được in trên bao bì (Ảnh: Nguyễn Nam)

Theo tìm hiểu của PV, Công ty TNHH MTV Mỹ Phẩm Elly White có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng. Trụ sở công ty được ghi trên giấy phép đăng ký cũng như trên bao bì không treo biển doanh nghiệp, nhìn từ bên ngoài ít ai ngờ đây là một doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm “có tiếng” trên thị trường.

IMG_4296
Cơ sở sản xuất được cho là đã từng gia công các sản phẩm của Elly White tại TP.HCM (Ảnh: Nguyễn Nam)

Mặc dù có nhiều điều mập mờ và chưa minh bạch, thế nhưng những sản phẩm  của thương hiệu Elly White vẫn liên tục được tuồn ra thị trường, khiến dư luận vô cùng ngạc nhiên và thắc mắc tại sao một nhãn hàng mỹ phẩm tuồn ra ngoài với số lượng lớn như vậy lại không gặp phải bất kỳ một sự kiểm tra, truy xét nào của cơ quan chức năng?

Chưa tiếp nhận đăng ký sản xuất, công bố sản phẩm nhưng mỹ phẩm Elly White đã quảng cáo ầm ỉ

Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu trong phúc đáp Báo Người Tiêu Dùng có ý kiến: “Theo quy định ở Khoản 1, Điều 3, Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm: Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Theo Quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 7, Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011, đối với mỹ phẩm ra thị trường phải nộp hồ sơ công bố sản phẩm tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất”.

IMG_4298
Phúc đáp  của Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu (Ảnh: Nguyễn Nam)

Công ty TNHH MTV Mỹ Phẩm Elly White có trụ sở tại ấp 2, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Như vậy, công ty của bà Trân do Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu kiểm soát, tuy nhiên Sở Y tế lại không nhận được bất cứ giấy tờ nào từ phía công ty của bà Trân.

“Riêng địa bàn tỉnh Bạc Liêu đến thời điểm hiện nay Sở Y tế chưa có tiếp nhận đăng ký sản xuất, công bố sản phẩm mỹ phẩm và quảng cáo mỹ phẩm của công ty TNHH MTV Mỹ Phẩm Elly White theo quy định”, Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu khẳng định.

Hiện báo Người Tiêu Dùng đang làm việc với Cục Quản lý dược, Bộ Y tế nhằm có câu trả lời thỏa đáng và sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong những kỳ tiếp theo.