Các loại thực phẩm không nên hâm nóng bằng lò vi sóng kẻo rước bệnh vào người

Lò vi sóng là dụng cụ quen thuộc của nhiều gia đình, không chỉ nấu nướng mà khi cần mà còn có thể hâm nóng lại đồ ăn. Tuy nhiên, có một số thực phẩm không nên hâm nóng bằng lò vi sóng, vừa mất chất dinh dưỡng vừa ảnh hưởng đến sức khỏe

1. Cơm 

Có lẽ cơm là món ăn phổ biến nhất mà chúng ta hâm nóng bằng lò vi sóng, nhưng điều này sẽ biến các bào tử gạo thành chất gây hại cho cơ thể. Các bào tử này sản sinh vi khuẩn Bacillí cereus có thể làm nhiễm bẩn cơm, khi ăn vào chúng ta có thể cảm thấy đau bụng hoặc thậm chí đổ bệnh.

Tốt nhất là chúng ta chỉ nên ăn cơm ngay sau khi nấu
Tốt nhất là chúng ta chỉ nên ăn cơm ngay sau khi nấu

2. Trứng

Trứng cũng là một thực phẩm không nên hâm nóng bằng lò vi sóng, bao gồm cả các loại thực phẩm được làm từ trứng như bánh làm bằng trứng, trứng luộc, hấp, rán,… Canxi, dinh dưỡng, vitamin và nhiều chất khác sẽ bị mất đi khi hâm nóng trong lò vi sóng do tác động của nhiệt độ cao. Lòng đỏ của trứng thậm chí còn có thể biến thành chất gây hại.

Trứng là một trong những loại thức ăn thừa không bao giờ được hâm nóng trong lò vi sóng
Trứng là một trong những loại thức ăn thừa không bao giờ được hâm nóng trong lò vi sóng

3. Khoai tây

Là thực phẩm lành mạnh, nhưng khi hâm lại trong lò vi sóng thì các chất dinh dưỡng có ích sẽ biến mất, thay vào đó là các chất có hại cho cơ thể.

thực phẩm không nên hâm nóng bằng lò vi sóng

 

4. Nấm

 Theo các nhà nghiên cứu khoa học về lĩnh vực dinh dưỡng thì không nên cho nấm vào lò vi sóng để làm chín hoặc hâm nóng. Khi nấm được hâm nóng, các vi chất dinh dưỡng bên trong sẽ biến đổi thành nhiều hợp chất gây khó tiêu trong dạ dày. Tốt nhất bạn nên dùng nấm sau khi đã nấu chín. Để tránh lãng phí thì mỗi lần chỉ nên nấu một ít, sau khi dùng hết lại nấu tiếp số nấm còn lại.

thực phẩm không nên hâm nóng bằng lò vi sóng

5. Rau xanh

Các loại rau ăn lá nên sử dụng trong ngày, lý tưởng nhất là trong vòng vài tiếng kể từ khi nấu chín. Hội đồng Thông tin Thực phẩm châu Âu ghi nhận hâm lại rau trong lò vi sóng có thể khiến nitrat chuyển đổi thành nitrosamine. Một số nitrosamine là chất gây ung thư, ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển oxy của cơ thể.

thực phẩm không nên hâm nóng bằng lò vi sóng

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews