- 10 July, 2023
- Posted by: phúc nguyễn
- Categories: Công bố sản phẩm, Thực phẩm thường
Bánh tráng trộn là một món ăn có nguồn gốc từ Tây Ninh, Viêt Nam. Hiện nay bánh tráng trộn là món ăn vặt ưa thích của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên bởi hương vị ngon đặc biệt cùng giá thành phải chăng. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những quán kinh doanh bánh tráng trộn từ nhỏ đến lớn ở khặp mọi nơi. Nhưng để sản phẩm bánh tráng trộn kinh doanh phát triển hơn , dễ dàng phân phối vào các cửa hàng, siêu thị thì doanh nghiệp cần phải làm thủ tục tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn để đảm bảo chất lượng sản phẩm và khẳng định thương hiệu cũng như hợp pháp hóa việc kinh doanh sản phẩm trên thị trường.
Sau đây , Congbosanpham.com.vn sẽ giúp các bạn hiểu chi tiết hơn về thủ tục tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn, hãy cùng chúng tôi xem tiếp bài viết dưới đây nhé!
Mục Lục:
- 1. Căn cứ pháp lý
- 2. Các bước thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn
- 3. Nơi nộp hồ sơ và thời gian tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn
- 4. Những lợi ích khi doanh nghiệp tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn
- 5. Một số lưu ý khi làm thủ tục tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn
- Dịch vụ tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn tại Congbosanpham.com.vn
1. Căn cứ pháp lý
Tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn là thủ tục bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện trước khi đưa sản phẩm lưu hành trên thị trường, căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP được ban hành vào năm 2018 quy định chi tiết về việc thi hành một số điều luật An toàn thực phẩm.
2. Các bước thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn
Bước 1: Thực hiện kiểm nghiệm chất lượng bánh tráng trộn
+ Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm phẩm bánh tráng trộn vừa đủ sau đó tiến hành thử nghiệm
+ Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm từ 5 đến 7 ngày làm việc
+ Sau đó nhận kết quả kiểm nghiệm và thực hiện tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn
Lưu ý: Doanh nghiệp phải thực hiện kiểm nghiệm tại những trung tâm kiểm nghiệm được Bộ Y tế công nhận >> Danh sách các cơ sở kiểm nghiệm được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
– Nếu khách hàng đã kiểm nghiệm cho sản phẩm, có thể bỏ qua bước này.
=> Trường hợp khách hàng chưa kiểm nghiệm cho sản phẩm, thì cung cấp cho Congbosanpham.com.vn thực hiện chính xác và nhanh chóng nhất cho khách hàng
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn
- Bản tự công bố sản phẩm . (Bản công bố này phải được thực hiện đúng với mẫu số 01 theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP )
- Giấy phép đăng ký kinh doanh, hoặc giấy phép đăng kí hộ kinh doanh (bản photo hoặc scan)
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm bánh tráng trộn (lưu ý : phiếu kết quả kiểm nghiệm phải còn hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày có kết quả kiểm nghiệm, và được Bộ Y tế công nhận)
- Nhãn sản phẩm
- Mẫu sản phẩm
Bước 3: Trình tự thực hiện tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn
- Doanh nghiệp đăng tải 1 bộ hồ sơ tư công bố sản phẩm trên trang thông tin điện tử của mình hoặc các phương tiện thông tin đại chúng, niêm yết công khai tại địa điểm cơ sở của doanh nghiệp.
- Hình thức nộp: Có thể nộp bằng đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền
- Cơ quan quản lý nhà nước sẽ tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm của doanh nghiệp sau đó lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên doanh nghiệp và tên sản phẩm trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
- Ngay sau khi thực hiện tự công bố sản phẩm, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm về an toàn của sản phẩm đó.
=> Trên đây là các bước thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn. Nếu quý doanh nghiệp chưa có bất kì loại giấy phép xin hãy liên hệ với chúng tôi. Congbosanpham.com.vn hỗ trợ doanh nghiệp trọn gói thủ tục tự công bố sản phẩm trong phạm vi cả nước
3. Nơi nộp hồ sơ và thời gian tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn
– Nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn tại Ban quản lý an toàn thực phẩm nếu cơ sở sản xuất có địa điểm tại Thành Phố Hồ Chí Minh
– Nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm nếu cơ sở sản xuất có địa điểm tại các tỉnh thành
– Thời gian kiểm nghiệm cho sản phẩm là: 5-7 ngày làm việc
Xem thêm: Cách tra cứu hồ sơ công bố sản phẩm
4. Những lợi ích khi doanh nghiệp tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn
=> Tự công bố sản phẩm giúp cho sản phẩm của doanh nghiệp dễ dàng lưu thông hợp pháp trên thị trường
=> Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm
=> Dễ dàng phân phối sản phẩm của doanh nghiệp vào siêu thị, bách hóa hoặc cửa hàng tiện lợi giúp tăng doanh số bán hàng, mở rộng thị trường
=> Không lo sợ gặp rủi ro khi cơ quan chức năng đến kiểm tra
=> Có ưu thế lớn trong việc cạnh tranh với những sản phẩm cùng loại mà chưa được công bố , Vì vậy mà việc công bố chất lượng sản phẩm trở thành công cụ tiếp thị hữu hiệu cho người sản xuất và kinh doanh
=> Xây dựng hình ảnh thương hiệu, chứng minh sản phẩm
=> Tuân thủ đúng theo quy định pháp luật trong lĩnh vực mà đơn vị tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh
5. Một số lưu ý khi làm thủ tục tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn
Thứ nhất: Các tài liệu và hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp tài liệu hồ sơ được thể hiện bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang Tiếng Việt và còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.
Thứ hai: Các tài liệu và hồ sơ của sản phẩm phải có sự thống nhất về tên, xuất xứ và thành phần cấu tạo sản phẩm nếu có sự thay đổi thì phải công bố lại sản phẩm . Các sự thay đổi khác doanh nghiệp gửi thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi gửi đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền sau đó doanh nghiệp được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.
Thứ ba: Trường hợp có 2 cơ sở cùng sản xuất chung 1 loại thực phẩm thì chỉ cần nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở địa phương, có cơ sở sản xuất do doanh nghiệp lựa chọn. Khi đã lựa chọn được cơ quan để nộp hồ sơ thì những lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.
Dịch vụ tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn tại Congbosanpham.com.vn
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ, giúp đỡ bạn về vấn đề pháp lý và thực hiện thủ tục kiểm nghiệm, và tự công bố sản phẩm nhanh chóng nhất, tiết kiệm nhất và theo quy định của pháp luật hiện nay. Chi tiết như sau:
- Hỗ trợ tư vấn miễn phí những vấn đề về pháp lý và thủ tục tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP
- Hỗ trợ doanh nghiệp từ A đến Z, rút ngắn thời gian soạn hồ sơ và nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền
- Tư vấn kiểm nghiệm và chỉ tiêu kiểm nghiệm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế
- Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn đúng theo quy định và nộp tại Sở Y Tế.
- Thay doanh nghiệp theo dõi bản tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn trên Sở Y Tế.
- Thay doanh nghiệp nhận bản tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.
- Hổ trợ khách hàng trong và sau khi thực hiện tự công bố sản phẩm bánh tráng trộn
- Về dịch vụ : chúng tôi cung cấp các dịch vụ có liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩm, kiểm nghiệm , tự công bố sản phẩm , đăng ký thành lập doanh nghiệp , đăng ký mã số mã vạch , xin giấy chứng nhận HACCP , dịch thuật công chứng , ISO 22000 …
- Congbosanpham.com.vn cam kết sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất về các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng
Submit your review | |
Dịch vụ tốt nha, nhân viên tư vấn nhiệt tình lắm