Xin HACCP cho cơ sở kinh doanh trà sữa

Trà sữa là thức uống phổ biến hàng đầu tại Việt Nam, được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là giới trẻ . Hiện nay có khá nhiều cơ sở kinh doanh trà sữa có quy mô từ nhỏ đến lớn với những phong cách khác nhau. Tuy nhiên vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm quán trà sữa vẩn chưa được đảm bảo chất lượng. Vậy HACCP  là gì ? tại sao phải xin HACCP cho cơ sở kinh doanh trà sữa. Bài viết này Congbosanpham.com.vn sẽ thông tin đến các bạn về thủ tục xin HACCP cho cơ sở kinh doanh trà sữa.

Xin HACCP cho cơ sở kinh doanh trà sữa
Xin HACCP cho cơ sở kinh doanh trà sữa

1. HACCP  là gì?

HACCP  là hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.(viết tắt của cụm từ Hazard Analysis and Critical Control Point System) HACCP dựa trên nguyên tắc phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn trong quá trình sản xuất thực phẩm. HACCP được thực hiện trên toàn thế giới và áp dụng cho tất cả ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống. Công cụ này cho phép tập trung nguồn lực kỹ thuật, chuyên môn vào những bước chế biến có ảnh hưởng quyết định đến an toàn chất lượng thực phẩm.

2. Đối tượng áp dụng HACCP 

 HACCP áp dụng cho các đối tượng sau:

  • Cơ sở dịch vụ về ăn uống, nhà hàng, khách sạn và các tổ chức hoạt động liên quan đến F&B.
  • Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thủy sản, nguyên liệu, thức ăn chăn nuôi…;
  • Các cơ sở sản xuất chế biến, thức ăn công nghiệp, khu chế xuất

→ Ngoài ra, để chắc chắn, bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị chuyên tư vấn HACCP, đánh giá và chứng nhận HACCP để được hỗ thêm thông tin chính xác nhé !

3. Tại sao phải xin HACCP cho cơ sở kinh doanh trà sữa?

Xin HACCP cho cơ sở kinh doanh trà sữa của doanh nghiệp giúp khách hàng tăng mức độ tin cậy phù hợp trong việc bảo trợ các sản phẩm trà sữa của bạn, chứng nhận HACCP còn có thể cung cấp cho bạn một số lợi thế khác như:

  • Giảm khả năng đưa thực phẩm không an toàn ra thị trường
  • Tăng niềm tin của người tiêu dùng vào thành phẩm
  • Tăng sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, nhà cung cấp và đối tác
  • Có được lợi thế cạnh tranh so với các sản phẩm khác cùng thị trường và trong thương mại quốc tế
  • Tuân thủ các quy định của cơ quan thực phẩm
  • Quản lý tốt hơn tài nguyên và chất thải
  • Tiếp cận các thị trường bổ sung và được các nhà chế biến và sản xuất thực phẩm chấp nhận nhiều hơn

Là điều kiện tiên quyết để đạt được chứng nhận HACCP, kế hoạch HACCP của bạn phải được viết tốt, đầy đủ và phù hợp với quy trình sản xuất các sản phẩm thực phẩm an toàn của bạn. Ngoài ra, nó phải đã trải qua thử nghiệm ứng dụng để đánh giá hiệu quả và sự phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận HACCP cho doanh nghiệp

4. Trình tự các bước xin HACCP cho cơ sở kinh doanh trà sữa

Bước 1: Trao đổi thông tin liên quan đến kinh doanh trà sữa

Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có nhu cầu chứng nhận HACCP cho cơ sỡ kinh doanh trà sữa hiển nhiên sẽ chưa sử dụng dịch vụ ngay mà còn phải tìm hiểu thông tin liên quan. Trong trường hợp này tổ chức chứng nhận HACCP sẽ tiến hành trao đổi thông tin về các vấn đề liên quan với doanh nghiệp và giải đáp những thắc mắc. Thông tin trao đổi chủ yếu gồm:

– Yêu cầu liên quan đến quá trình xin HACCP;

– Quy trình cụ thể của thủ tục liên quan đến chứng nhận HACCP;

– Tiêu chuẩn ứng dụng thực tế;

– Chi phí khi chứng nhận HACCP;

– Chương trình về kế hoạch làm việc

Bước 2: Chuẩn bị cho việc kiểm tra chứng nhận (đánh giá sơ bộ hồ sơ)

Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đánh giá sơ bộ gồm các tài liệu giấy tờ liên quan đến việc áp dụng HACCP. Hồ sơ này sẽ được nộp cho tổ chức chứng nhận HACCP để tiến hành đánh giá sơ bộ. Cơ quan chứng nhận sẽ gửi chuyên gia trong lĩnh vực chứng nhận tiêu chuẩn để phân tích đánh giá về tài liệu hồ sơ do doanh nghiệp nộp tại thực địa.

Quá trình kiểm tra và đánh giá sẽ được tiến hành nhằm chỉ ra các vấn đề mà tài liệu đang có trong thực tế áp dụng hệ thống HACCP. Doanh nghiệp sẽ khắc phục kịp thời để chấn chỉnh hồ sơ HACCP. Bước này sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thiện quy trình đánh giá chính thức , khi chứng nhận HACCP nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia.

Xin HACCP cho cơ sở kinh doanh trà sữa, giấy phép haccp , giấy phép haccp là gìBước 3: Kiểm tra hồ sơ tài liệu về HACCP

Các tài liệu này được hiệu chỉnh, sau đánh giá sơ bộ (bước 2), gồm:

– Kế hoạch HACCP, tài liệu liên quan HACCP (Sổ tay HACCP)

– Thủ tục và hướng dẫn công việc

– Mô tả sản phẩm

– Các tài liệu về giám sát,thử nghiệm, kiểm tra, sửa chữa…

– Bảng hỏi kiểm định HACCP

Bước 4: Đánh giá chính thức các tài liệu

– Các văn bản tài liệu HACCP sẽ được đánh giá tính phù hợp của hệ thống HACCP với các luật lệ, tiêu chuẩn liên quan được xác định, cụ thể là:

  • Xem xét mức độ phù hợp với các yêu cầu vệ sinh
  • Việc thẩm tra và xác nhận các CCP (Critical control point)
  • Các tài liệu, hồ sơ khác có liên quan

– Sau khi xem xét và đánh giá chính thức các tài liệu, hồ sơ, chuyên gia đánh giá phải làm báo cáo đánh giá về các văn bản tài liệu và gửi cho doanh nghiệp 1 bản.

– Doanh nghiệp nhận được bản báo cáo đánh giá về các văn bản tài liệu, có trách nhiệm rà soát và sửa chữa.

Bước 5 : Đánh giá chính thức. Kiểm tra, thẩm định tại thực địa

– Đoàn đánh giá sẽ đến kiểm tra và thẩm định tại cơ sở kinh doanh trà sữa của doanh nghiệp để xem xét sự phù hợp của các hồ sơ với thực tế, kiến nghị sửa chữa các điểm không phù hợp.

– Trong khi kiểm tra chứng nhận tại thực địa, sẽ xác định hiệu quả của hệ thống HACCP.

– Vai trò của doanh nghiệp trong quá trình kiểm tra này, là trình bày các ứng dụng thực tế của các thủ tục chương trình HACCP.

– Kết thúc kiểm tra tại thực địa, đoàn đánh giá sẽ tổ chức một buổi họp kết thúc, sau đó doanh nghiệp sẽ có cơ hội đưa ra ý kiến về những gì kiểm tra tìm thấy đã nêu ra.

Bước 6: Cấp chứng nhận HACCP

– Cơ sở sản xuất được cấp chứng nhận HACCP nếu toàn bộ hồ sơ tài liệu đều phù hợp với thực tế và toàn bộ các điểm được khắc phục sửa chữa thỏa đáng, được trưởng đoàn đánh giá xác nhận.

Bộ hồ sơ để xem xét cấp chứng nhận HACCP bao gồm:

– Công văn đề nghị (đăng ký)

– Hợp đồng chứng nhận HACCP

– Báo cáo tiền kiểm định

– Báo cáo về công tác kiểm tra tài liệu HACCP

– Kế hoạch kiểm định

– Báo cáo về những sai lệch

– Báo cáo kiểm định

– Bảng hỏi kiểm định HACCP (đã thẩm định tại thực địa)

– Bảng liệt kê các tài liệu tại chỗ

– Báo cáo kiểm định cuối cùng

– Cơ quan chứng nhận sẽ cấp chứng nhận HACCP cho khách hàng.

5. Thời gian cấp chứng nhận HACCP và Hiệu lực?

  • Thời gian cấp chứng nhận HACCP : 15 – 30 ngày.
  •  Hiệu lực của giấy chứng nhận HACCP: 03 năm kể từ ngày được cấp.

6. Lợi ích khi doanh nghiệp đạt chứng nhận HACCP cho cơ sở kinh doanh trà sữa?

Lợi ích đối với doanh nghiệp

Nâng cao được sự uy tín chất lượng sản phẩm của mình, tăng ưu thế cạnh tranh với những thực phẩm cùng loại, mở rộng thị trường từ đó giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số bán hàng, Được phép in trên nhãn dấu chứng nhận phù hợp hệ thống HACCP, tạo lòng tin với người tiêu dùng và bạn hàng. Là cơ sở đảm bảo điều kiện thuận lợi cho việc đàm phán, ký kết hợp đồng thương mại trong nước cũng như xuất khẩu và là cơ sở của chính sách ưu tiên đầu tư, đào tạo của Nhà nước cũng như các đối tác nước ngoài.

Lợi ích đối với người tiêu dùng:

Bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, nâng cao nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP); tăng sự tin cậy vào việc cung cấp đô ăn thức uống; cải thiện cuộc sống trong lĩnh vực sức khỏe và kinh tế – xã hội.

Các trình tự dựa trên HACCP cung cấp cho các doanh nghiệp một hệ thống hiệu quả về chi phí để kiểm soát an toàn thực phẩm, từ thành phần nguyên liệu đến quá trình sản xuất, bảo quản và phân phối và phục vụ người tiêu dùng cuối cùng. Các lợi ích chính của quy trình dựa trên HACCP là:

=> Tiết kiệm tiền cho doanh nghiệp về lâu dài

=> Bảo vệ được sức khỏe của người tiêu dùng

=> Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm tăng lên

=> Đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật

=> Chất lượng thực phẩm tăng lên

=> Tổ chức quy trình của bạn để sản xuất thực phẩm an toàn

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận HACCP cho cơ sở kinh doanh trà sữa tại congbosanpham.com.vn

  • Tư vấn dịch vụ, thủ tục , quy trình , các vấn đề pháp lý , tài liệu cần chuẩn về các vấn đề liên quan đến kinh doanh trà sữa
  • Tiếp nhận thông tin khách hàng cung cấp về lĩnh vực hoạt động , hình thức hoạt động , sản phẩm trà sữa của doanh nghiệp.
  • Trao đổi cùng khách hàng sau đó ký hợp đồng hổ trợ dịch vụ.
  • Khảo sát trực tiếp và đánh giá sơ bộ hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất của doanh nghiệp.
  • Kiểm tra tài liệu và chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận HACCP cho doanh nghiệp.
  • Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận HACCP tại cơ quan được Tổng Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng chỉ định.
  • Cùng doanh nghiệp đón tiếp đoàn đánh giá cơ sở từ tổ chức chứng nhận.Tư vấn và đưa ra hướng giải quyết các vấn đề tồn tại theo yêu cầu của đoàn đánh giá.
  • Tổ chức chứng nhận thực hiện kiểm tra , đánh giá một lần nữa sau đó cấp giấy chứng nhận HACCP cho doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn của tổ chức.
  • Tư vấn các vấn đề phát sinh sau khi hoàn thành thủ tục ( nếu có ).
  • Các dịch vụ tại Congbosanpham.com.vn : chúng tôi cung cấp các dịch vụ có liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩm, kiểm nghiệm , tự công bố sản phẩm , đăng ký thành lập doanh nghiệp , đăng ký mã số mã vạch , xin giấy chứng nhận HACCP , dịch thuật công chứng , ISO 22000 …
  • Cam kết sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng
Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews