Thủ tục tự công bố đường tinh luyện chính xác nhất 2023

Để sản phẩm đường tinh luyện được lưu hành trên thị trường và đảm bảo được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng thì doanh nghiệp cần phải tiến hành thực hiện thủ tục tự công bố đường tinh luyện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo đúng quy định. Hiện nay, trên thị trường thì có rất nhiều loại đường khác nhau nhưng đường tinh luyện là một trong những sản phẩm phổ biến nhất  và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Bài viết này Congbosanpham.com.vn sẽ hướng dẫn đến quý doanh nghiệp thủ tục về tự công bố sản phẩm đường tinh luyện ; hãy cùng chúng tôi xem qua tiếp những nội dung dưới đây!.

Thủ tục tự công bố đường , thủ tục tự công bố đường tinh luyện , hồ sơ tự công bố đường tinh luyện , tự công bố đường tinh luyện , tự công bố đường tinh luyện ở đâu , alo công bố sản phẩm , công bố sản phẩm , công bố đường tinh luyện , tư vấn tự công bố sản phẩm , tư vấn tự công bố đường tinh luyện , công bố sản phẩm đường tinh luyện
Thủ tục tự công bố đường nhanh nhất và chính xác nhất tại Congbosanpham.com.vn

1. Đường tinh luyện là gì?

Đường tinh luyện được sản xuất trực tiếp từ cây mía , Đường tinh luyện sạch và có độ tinh khiết rất cao (lên đến 99,9% độ pol) nên còn được gọi là đường trắng tinh khiết. Trong quá trình sản xuất đường tinh luyện thì hoàn toàn không sử dụng hóa chất tẩy trắng nhưng vẫn loại bỏ được tạp chất và có màu trắng sáng , đáp ứng hoàn toản các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau khi sản xuất, đường được đóng gói trên dây chuyền tự động và khép kín bằng bao bì chuyên dụng. Đây là loại đường được sản xuất theo xu hướng sản phẩm tinh khiết, tự nhiên và không hóa chất.

2. Căn cứ vào đâu để tự công bố đường tinh luyện?

Tự công bố chất lượng đường tinh luyện căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm, quy định này được ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018.

3. Nộp hồ sơ Tự công bố đường tinh luyện ở đâu?

– Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố chất lượng đường tinh luyện tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở kinh doanh của quý doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh

– Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố chất lượng đường tinh luyện tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu cơ sở kinh doanh của quý doanh nghiệp tại các tỉnh thành khác

4. Các bước tự công bố chất lượng đường tinh luyện

Bước 1: Tiến hành kiểm nghiệm sản phẩm đường tinh luyện

 •  Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm đường tinh luyện, sau đó tiến hành thử nghiệm sản phẩm
 •  Kiểm nghiệm sản phẩm đường tinh luyện tại những trung tâm được Bộ Y Tế công nhận
 •  Thời gian thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm đường tinh luyện từ 5 đến 7 ngày làm việc
 •  Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện bước tiếp theo

Bước 2: Hồ sơ cần chuẩn bị 

⇒ Trên đây là những thành phần hồ sơ đầy đủ và bắt buộc để thực hiện tự công bố sản phẩm đường tinh luyện , nếu quý doanh nghiệp chưa có các loại hồ sơ trên thì hãy liên hệ Công bố sản phẩm qua số điện thoại 093 111 9336  để thực hiện trọn gói và nhanh chóng nhất.

Thủ tục tự công bố đường , thủ tục tự công bố đường tinh luyện , hồ sơ tự công bố đường tinh luyện , tự công bố đường tinh luyện , tự công bố đường tinh luyện ở đâu , alo công bố sản phẩm , công bố sản phẩm , công bố đường tinh luyện , hồ sơ tự công bố sản phẩm , hồ sơ công bố sản phẩm , cần hồ sơ nào để tự công bố sản phẩm , tư vấn tự công bố sản phẩm
Hướng dẫn làm hồ sơ tự công bố sản phẩm đường tinh luyện

5. Quy trình tự công bố đường tinh luyện

 • Quý doanh nghiệp tự công bố sản phẩm đường tinh luyện trên thông tin điện tử của mình hoặc các phương tiện thông tin đại chúng,  niêm yết công khai tại trụ sở của quý doanh nghiệp. Nộp 01 bản bằng đường bưu điện hoặc  trực tiếp đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ định.
 • Sau khi  tự công bố sản phẩm đường tinh luyện;  quý doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và phải chịu  trách nhiệm  về an toàn của sản phẩm đó.
 • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền  sẽ  tiếp nhận bản  tự công bố sản phẩm đường tinh luyện của  doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên doanh nghiệp và tên các sản phẩm trên tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

6. Các mức xử phạt khi công bố sản phẩm không đúng theo quy định của pháp luật

Phạt tiền từ 40,000,000 đến 50,000,000 với những trường hợp sau:

– Sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm đường tinh luyện mà không có bản công bố sản phẩm theo đúng quy định của pháp luật

Phạt tiền từ 30,000,000 đến 40,000,000 với những trường hợp sau:

– Sản xuất, nhập khẩu sản phẩm đường tinh luyện thuộc diện tự công bố sản phẩm có ít nhất 1 trong các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm không đúng theo quy định của pháp luật. Mức công bố, mức ghi trên nhãn nhưng sản phẩm không có bản tự công bố sản phẩm

– Nội dung yêu cầu về an toàn thực phẩm của sản phẩm đường tinh luyện không phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng

Phạt tiền từ 15,000,000 đến 20,000,000 với những trường hợp sau:

– Không tiến hành thông báo đăng tải hoặc niêm yết bản tự công bố đường tinh luyện theo quy định của pháp luật

– Không nộp bản tự công bố đường tinh luyện đến cơ quan có thẩm quyền

– Không lưu giữ hồ sơ tự công bố đường tinh luyện

– Hồ sơ tài liệu công bố có ngôn ngữ nước ngoài mà không dịch sang tiếng Việt

=>Trên đây là một số thông tin chi tiết về thủ tục tự công bố đường tinh luyện. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề trên. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn pháp lý hoặc sử dụng các dịch vụ khác từ Congbosanpham.com.vn, đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Thủ tục tự công bố đường , thủ tục tự công bố đường tinh luyện , hồ sơ tự công bố đường tinh luyện , tự công bố đường tinh luyện , tự công bố đường tinh luyện ở đâu , alo công bố sản phẩm , công bố sản phẩm , công bố đường tinh luyện

7. Một số lưu ý khi  làm thủ tục tự công bố đường tinh luyện

– Các tài liệu hồ sơ tự công bố chất lượng đường tinh luyện  phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu được thể hiện bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang Tiếng Việt và được công chứng , và tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của đường tinh luyện. ( lưu ý là phiếu kiểm nghiệm phải còn hiệu lực trong vòng 12 tháng kể từ ngày có kết quả kiểm nghiệm, và được Bộ Y tế công nhận )

-Các tài liệu hồ sơ của sản phẩm phải có sự  thống nhất về tên, xuất xứthành phần cấu tạo sản phẩm nếu có sự thay đổi thì phải công bố lại sản phẩm đó. Các sự thay đổi khác doanh nghiệp gửi thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi gửi đến cơ quan có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

+ Trường hợp có 2 cơ sở cùng sản xuất chung 1 thực phẩm thì chỉ cần nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền ở địa phương, có cơ sở sản xuất do doanh nghiệp lựa chọn. Khi đã lựa chọn được cơ quan để nộp hồ sơ thì những lần công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

=> Nếu lần đầu tiên thực hiện tự công bố, không am hiểu sâu về các vấn đề pháp lý có liên quan thì nên nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị dịch vụ tư vấn làm thủ tục tự công bố. Tuy nhiên nên tìm hiểu thật cặn kẽ về đơn vị này để đảm bảo tiến độ và đạt chất lượng tốt nhất. Congbosanpham.com.vn là tổ chức tư vấn CÔNG BỐ SẢN PHẨM hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã xây dựng nên một công ty được trang bị hoàn toàn đầy đủ về nhân sự, trình độ và năng lực cho nhiệm vụ này.

Dịch vụ tự công bố sản phẩm đường tinh luyện tại Congbosanpham.com.vn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn thực hiện thủ tục kiểm nghiệm, và công bố sản phẩm nhanh nhất, tiết kiệm nhất và đúng theo quy định của pháp luật. Chi tiết như sau:

 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề về pháp lý và văn bản liên quan đến việc thực hiện tự công bố sản phẩm
 • Hỗ trợ từ A-Z rút ngắn được thời gian soạn hồ sơ và nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước
 • Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm đường tinh luyện giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và thời gian nhận kết quả kiểm nghiệm nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế
 • Soạn hồ sơ công bố sản phẩm đường tinh luyện theo form mẫu chuẩn và nộp tại Sở Y Tế.
 • Thay doanh nghiệp theo dõi bản công bố sản phẩm đường tinh luyện trên Sở Y Tế.
 • Thay doanh nghiệp nhận bản công bố sản phẩm đường tinh luyện từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.
 • Về dịch vụ : chúng tôi cung cấp các dịch vụ có liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩm, kiểm nghiệm , tự công bố sản phẩm , đăng ký thành lập doanh nghiệp , đăng ký mã số mã vạch , xin giấy chứng nhận HACCP , dịch thuật công chứng , ISO 22000 …
 • Congbosanpham.com.vn cam kết sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất về các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng
Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 1 reviews
 by Hoàng Phong
Dịch vụ 5 sao

Dịch vụ 5 sao