- 11 September, 2023
- Posted by: phúc nguyễn
- Categories: Công bố sản phẩm, Thực phẩm thường
Bánh mì, có lẽ cái tên này đã không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam, bởi hương vị thơm ngon, từ người lớn đến trẻ em đều có thể dùng được, chúng ta có thể gặp bất cứ một hàng bánh mì nào khắp các nẻo đường. Hiện nay bánh mì được xem như một loại thức ăn nhanh bình dân và giá thành phù hợp và trở thành món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Các cơ sở , sản xuất kinh doanh bánh mì khi muốn lưu hành sản phẩm ra thị trường, đều phải thực hiện kiểm nghiệm và công bố chất lượng bánh mì nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng và chất lượng sản phẩm, dù là bánh mì được sản xuất trong nước hay nhập khẩu thì đều phải thực hiện thủ tục này
Để hiểu thêm chi tiết về công bố chất lượng bánh mì, xin mời quý doanh nghiệp cùng xem tiếp ở phần dưới đây!.
Mục Lục:
- 1. Căn cứ pháp lí để công bố chất lượng bánh mì
- 2. Tại sao phải công bố chất lượng bánh mì?
- 3. Trình tự công bố chất lượng bánh mì như thế nào?
- 4. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố ở đâu?
- 5. Thời gian kiểm nghiệm và công bố sản phẩm bánh mì là bao lâu?
- Quy trình tư vấn làm hồ sơ công bố chất lượng bánh mì tại congbosanpham
1. Căn cứ pháp lí để công bố chất lượng bánh mì
– Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP được ban hành ngày 02/02/2018 quy định tất cả các tổ chức, cá nhân đang sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam và đơn vị nhập khẩu; phải tiến hành công bố sản phẩm cho các sản phẩm của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông trên thị trường.
– Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011
2. Tại sao phải công bố chất lượng bánh mì?
Việc công bố chất lượng bánh mì sẽ giúp cho sản phẩm bánh mì của doanh nghiệp được kiểm định về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như thành phần cấu thành nên hoàn toàn yên tâm sản phẩm không gây hại, không có chất cấm. Nói một cách ngắn gọn, công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm bánh mì giúp người tiêu dùng tránh được những sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm gây độc hại khi sử dụng. Chi tiết như sau:
=> Công bố chất lượng sản phẩm bánh mì giúp cho sản phẩm của doanh nghiệp dễ dàng lưu thông hợp pháp trên thị trường
=> Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm
=> Dễ dàng phân phối sản phẩm của doanh nghiệp vào siêu thị, trung tâm mua sắm, bách hóa, hoặc cửa hàng tiện lợi giúp tăng doanh số bán hàng, mở rộng thị trường
=> Không lo sợ gặp rủi ro khi cơ quan chức năng đến kiểm tra
=> Có được lợi thế trong việc cạnh tranh với những sản phẩm cùng loại mà chưa được công bố , Vì vậy mà việc công bố chất lượng sản phẩm trở thành công cụ tiếp thị hữu hiệu cho người sản xuất và kinh doanh
=> Xây dựng hình ảnh thương hiệu, chứng minh chất lượng sản phẩm
=> Tuân thủ đúng theo quy định pháp luật trong lĩnh vực mà đơn vị tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh
Lưu ý: nếu doanh nghiệp không thực hiện công bố sản phẩm sẽ bị phạt
Theo quy định tại Khoản 1 Điều 20 Nghị Đinh 115/2018/NĐ-CP. Tất cả các sản phẩm đã qua chế biến bao gói, đóng gói sẵn trước khi lưu thông trên thị trường, đến tay người tiêu dùng đều phải thực hiện công bố sản phẩm. Nếu sản xuất kinh doanh sản phẩm mà chưa đăng ký bạn tự công bố sản phẩm, người kinh doanh có thể sẽ bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng
3. Trình tự công bố chất lượng bánh mì như thế nào?
Quy trình công bố chất lượng bánh mì với 2 bước:
Bước 1: Kiểm nghiệm bánh mì
Để thực hiện kiểm nghiệm bánh mì, doanh nghiệp cần chuẩn bị sản phẩm mẫu bánh mì và sau đó tiến hành kiểm nghiệm. Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, dựa vào các chỉ tiêu an toàn mà sản phẩm đủ điều kiện để thực hiện công bố
Lưu ý: Doanh nghiệp phải thực hiện kiểm nghiệm bánh mì tại những trung tâm kiểm nghiệm được Bộ Y tế công nhận thì khi đó kết quả mới được công nhận >> Danh sách các cơ sở kiểm nghiệm được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý công bố chất lượng bánh mì
Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP hồ sơ để công bố chất lượng bánh mì khi gửi lên cơ quan nhà nước cần có những loại giấy tờ như sau
- Bản tự công bố sản phẩm. (Bản tự công bố này phải được thực hiện đúng với mẫu số 01 theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP )
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm bánh mì (lưu ý : phiếu kết quả kiểm nghiệm phải còn hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày có kết quả kiểm nghiệm, và được Bộ Y tế công nhận)
- Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đăng kí hộ kinh doanh (bản photo hoặc scan)
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Nhãn sản phẩm
- Mẫu sản phẩm
- Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS( trường hợp sản phẩm nhập khẩu)
=> Những giấy phép vừa kể trên là thành phần hồ sơ đầy đủ để thực hiện thủ tục công bố chất lượng bánh mì. Trường hợp nếu doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm sản phẩm hoặc chưa có bất kì loại giấy phép nào xin hãy liên hệ với chúng tôi. Sẽ hỗ trợ trọn gói thủ tục công bố sản phẩm trong phạm vi cả nước
4. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố ở đâu?
– Nộp hồ sơ công bố chất lượng bánh mì tại Ban quản lý an toàn thực phẩm nếu cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại Thành Phố Hồ Chí Minh
– Nộp hồ sơ công bố chất lượng bánh mì tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm nếu cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại các tỉnh thành khác
Xem thêm: Cách tra cứu hồ sơ công bố sản phẩm
5. Thời gian kiểm nghiệm và công bố sản phẩm bánh mì là bao lâu?
– Thông thường thì:
+ Thời gian kiểm nghiệm bánh mì sẽ từ 3-7 ngày làm việc
+ Thời gian công bố sản phẩm bánh mì từ 8 đến 10 ngày làm việc
Quy trình tư vấn làm hồ sơ công bố chất lượng bánh mì tại congbosanpham
Để đẩy nhanh quá trình làm thủ tục công bố chất lượng bánh mì giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn có kết quả theo đúng quy định, doanh nghiệp nên tìm đến dịch vụ công bố sản phẩm uy tín để thực hiện. Khi đến với congbosanpham.com.vn với đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thực hiện kiểm nghiệm và làm hồ sơ công bố sản phẩm, chúng tôi sẽ hổ trợ tư vấn chi tiết các vấn đề liên quan đến pháp lý và hoàn thành nhanh chóng hồ sơ công bố chất lượng bánh mì đúng theo quy định, với mức chi phí thấp nhất thị trường hiện nay. Chi tiết như sau:
- Tiếp nhận thông tin chi tiết từ khách hàng
- Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp những vấn đề về pháp lý liên quan kết kiểm nghiệm và công bố chất lượng bánh mì
- Xây dựng các chỉ tiêu kiểm nghiệm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí
- Thay mặt khách hàng gửi mẫu sản phẩm đến Phòng kiểm nghiệm được Bộ y tế công nhận/chỉ định
- Chuẩn bị, soạn thảo đầy đủ hồ sơ có liên quan đến công bố chất lượng bánh mì
- Thay doanh nghiệp nhận bản công bố chất lượng bánh mì từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.
- Hổ trợ khách hàng trong và sau khi thực hiện công bố chất lượng bánh mì
Các dịch vụ trọn gói liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩm, kiểm nghiệm , tự công bố sản phẩm , đăng ký thành lập doanh nghiệp , đăng ký mã số mã vạch, xin giấy chứng nhận HACCP , dịch thuật công chứng , ISO 22000 …
Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi chia sẽ về Tại sao phải công bố chất lượng bánh mì?, nếu quý khách hàng vẩn còn thắc mắc và cần hiểu rõ hơn về thủ tục công bố này hoặc các dịch vụ khác tại congbosanpham.com.vn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất
Submit your review | |
Dịch vụ công bố sản phẩm chất lượng, nhanh,gọn