Số công bố sản phẩm là gì? và những lưu ý cần biết

Số công bố sản phẩm là gì?  là một trong những câu hỏi mà các cá nhân, doanh nghiệp. Là thương nhân mới kinh doanh đều thắc mắc.  Có thể nói, công bố sản phẩm được xem là nghĩa vụ của mọi thương nhân được Nhà nước quy định, áp dụng đối với tất cả các sản phẩm. Vậy, công bố sản phẩm là gì? Hồ sơ cần chuẩn bị những gì và quy trình nộp ra sao hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Số công bố sản phẩm là gì? và những lưu ý cần biết
Số công bố sản phẩm là gì? và những lưu ý cần biết

1. Số công bố sản phẩm là gì?

Công bố sản phẩm là việc công bố chất lượng sản phẩm. Đây là một trong các nghĩa vụ của các thương nhân. Trước khi đưa sản phẩm nhập khẩu hoặc sản phẩm sản xuất trong nước lưu hành tự do trên thị trường Việt Nam. Đây được xem là “tấm giấy thông hành” của các sản phẩm trên thị trường.

Số công bố sản phẩm là số mà cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Cấp cho các doanh nghiệp khi sản phẩm được được công bố. Với số công bố này, chúng ta có thể tra cứu sản phẩm một cách dễ dàng hơn.

2. Quy định về hồ sơ công bố sản phẩm như thế nào?

– Thực phẩm trước khi lưu thông trên thị trường đều phải bắt buộc được công bố thông qua 02 hình thức: Tự công bố sản phẩm và đăng ký công bố sản phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Căn cứ theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, doanh nghiệp bắt buộc phải tự công bố sản phẩm đối với các nhóm sản phẩm sau:

+ Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn

+ Phụ gia thực phẩm

+ Dụng cụ chứa đựng thực phẩm

+ Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm

+ Vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. 

Lưu ý: Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước được miễn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.

– Còn đối với các sản phẩm phải bắt buộc đăng ký công bố sản phẩm gồm:

+ Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt.

+ Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi.

+ Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định.

3. Hồ sơ công bố sản phẩm gồm những giấy phép gì?

3.1 Hồ sơ tự công bố sản phẩm

Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu 1 NQ 15/2018/NĐ-CP.

Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng (còn thời hạn trong 1 năm)

– Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành nghề thực phẩm

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

– Nhãn sản phẩm

Mẫu hồ sơ công bố sản phẩm mà chúng tôi đã thực hiện cho khách hàng
Mẫu hồ sơ công bố sản phẩm mà chúng tôi đã thực hiện cho khách hàng

3.2 Hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm

– Bản công bố sản phẩm theo mẫu quy định

– Bản chính hoặc bản sao chứng thực phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm ( còn hiệu lực trong 12 tháng )

– Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố ( Bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) hoặc chứng nhận tương đương trong trường hợp sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe áp dụng từ ngày 01 tháng 7 năm 2019 (bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận xuất khẩu (Certificate of Exportation) hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ/xuất khẩu cấp có nội dung bảo đảm an toàn cho người sử dụng hoặc được bán tự do tại thị trường của nước sản xuất/xuất khẩu (hợp pháp hóa lãnh sự);

– Nhãn sản phẩm

4. Dịch vụ công bố sản phẩm tại congbosanpham.com.vn

Để đảm bảo quá trình đăng ký bản công bố sản phẩm của doanh nghiệp được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả, việc lựa chọn sử dụng dịch vụ công bố từ một đối tác đáng tin cậy là một sự chọn lựa thông minh. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ tại congbosanpham.com.vn, một đơn vị uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

  • Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và quy trình làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất cho doanh nghiệp của quý khách.
  • Không chỉ tư vấn mà còn cung cấp các văn bản pháp luật mới nhất và hướng dẫn miễn phí các thủ tục hồ sơ liên quan đến dịch vụ mà quý khách đang thực hiện.
  • Chúng tôi tự tin rằng, dịch vụ công bố sản phẩm của công ty chúng tôi là hiệu quả và chính xác nhất với mức giá tối ưu trên thị trường.

Thời gian thực hiện đăng ký công bố sản phẩm tại congbosanpham.com.vn:

  • Kiểm nghiệm: Từ 03 – 07 ngày làm việc (tùy theo chỉ tiêu có thể nhanh hoặc chậm)
  • Đăng ký công bố: Từ 03 – 05 ngày (có thể nhanh hơn)

=> Quy trình chi tiết thực hiện dịch vụ đăng kí công bố sản phẩm của chúng tôi tại đây.

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews