Doanh nghiệp cần nộp hồ sơ tự công bố ở đâu?

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định một số điều về Luật an toàn thực phẩm, các cơ sở sản xuất, kinh doanh có quyền tự công bố sản phẩm của mình theo một số quy định của pháp luật. Trong đó những quy định về thủ tục làm hồ sơ thì nộp hồ sơ tự công bố ở đâu cũng là một vấn đề hết sức lưu ý

Qua bài viết dưới đây Congbosanpham.com.vn sẽ giúp quý khách hàng biết rõ hơn nên nộp hồ sơ tự công bố đến cơ quan nhà nước nào để được giải quyết khi cần tự công bố cho sản phẩm.

Nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm ở đâu?
Nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm ở đâu?

1. Đối tượng cần làm hồ sơ tự công bố sản phẩm và nộp ở đâu?

Đối tượng tự công bố sản phẩm

Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, đối tượng cần làm thủ tục đăng kí công bố sản phẩm là nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học hoặc thực phẩm cho chế độ ăn đặc biệt, nhóm sản phẩm dinh dưỡng hoặc dinh dưỡng công thức dành cho trẻ dưới 36 tháng tuổi. Tất cả các sản phẩm còn lại sẽ làm thủ tục tự công bố sản phẩm. Trong đó, các chỉ tiêu về kim loại năng, vi sinh vật gây bệnh tồn sư hóa chất bảo vệ thực vật thì tự công bố theo mức giới hạn cho phép theo quy định của Bộ Y tế.

2. Hồ sơ tự công bố gồm những gì?

Hồ sơ tự công bố sản phẩm rất đơn giản chỉ cần 2 loại giấy tờ sau đây:

 • Bản tự công bố sản phẩm. (Bản tự công bố này phải được thực hiện đúng với mẫu số 01 theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP )
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng an toàn thực phẩm của sản phẩm ( lưu ý là phiếu kiểm nghiệm phải còn hiệu lực trong vòng 12 tháng, và được Bộ Y tế công nhận ) => nếu doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm sản phẩm thì cung cấp cho Congbosanpham.com.vn thực hiện nhanh chóng và chính xác nhất cho khách hàng!

3. Nộp hồ sơ tự công bố ở đâu?

 • Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên các trang phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai trực tiếp tại trụ sở.
 • Đồng thời gửi 01 bộ hồ sơ trực tiếp đến Ban quản lý an toàn thực phẩm để nộp hoặc qua đường bưu điện nếu địa điểm cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp ở Thành Phố Hồ Chí Minh, hoặc tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm nếu địa điểm cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp các tỉnh thành
 • Cơ quan quản lý nhà nước sẽ tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
 • Ngay sau khi thực hiện tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.
Những lưu ý khi doanh nghiệp làm thủ tục công bố để nộp hồ sơ tự công bố chính xác
Những lưu ý khi doanh nghiệp làm thủ tục công bố để nộp hồ sơ tự công bố chính xác

4. Một số lưu ý khi làm thủ tục tự công bố sản phẩm

+ Các tài liệu hồ sơ tự công bố sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu thể hiện bằng  tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang Tiếng Việt và phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

 Xem thêm: Dịch thuật công chứng nhãn sản phẩm thực phẩm

+ Trường hợp tổ chức, cá nhân có nhiều hơn 2 cơ sở sản xuất ,  cùng sản xuất chung 1 loại thực phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ cần nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương, có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì những lần công bố sản phẩm tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Về dịch vụ tại Congbosanpham.com.vn

Với phương châm “Nhanh chóng – Chính xác – Tiết kiệm – Chuyên nghiệp” cùng đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm, hỗ trợ từ A-Z rút ngắn được thời gian soạn hồ sơ, hạn chế sai sót khi làm thủ tục. Chúng tôi luôn song hành hỗ trợ nhiệt tình và tư vấn đầy đủ các bước thức hiện trong và sau quá trình hoàn thiện hồ sơ thủ tục

 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các quy định pháp lý và văn bản liên quan đến việc thực hiện công bố sản phẩm
 • Xây dựng hồ sơ và nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm sơ đến cơ quan nhà nước
 • Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và thời gian nhận kết quả kiểm nghiệm nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế
 • Soạn hồ sơ tự công bố theo form mẫu chuẩn và nộp tại Sở Y Tế.
 • Thay doanh nghiệp theo dõi bản tự công bố sản phẩm trên Sở Y Tế.
 • Thay doanh nghiệp nhận bản tự công bố sản phẩm từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.
 • Về dịch vụ : chúng tôi cung cấp các dịch vụ có liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩm, kiểm nghiệm , tự công bố sản phẩm , đăng ký thành lập doanh nghiệp , đăng ký mã số mã vạch , xin giấy chứng nhận HACCP , dịch thuật công chứng , ISO 22000 …
 • Cam kết dịch vụ chất lượng : thời gian làm hồ sơ nhanh , chi phí hợp lý  và đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật.
Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 1 reviews
 by Thế Anh
5 sao

5 sao