Đã xác định nguyên nhân Gây ngộ độc thực phẩm cho 28 học sinh lớp 4

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Chi cục đã phối hợp với các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân ban đầu vụ 28 học sinh lớp 4 Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải bị ngộ độc thực phẩm

Ngày 30/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình cho biết, vào khoảng 16h ngày 28/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình nhận được thông tin báo cáo từ Trung tâm Y tế huyện Tiền Hải về việc xảy ra ngộ độc thực phẩm tại Lớp 4A1 Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thực hiện việc điều tra, xác minh thông tin vụ việc. Theo kết quả xác minh, Lớp 4A1 Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải tổ chức liên hoan Tết Trung thu cho 37 học sinh vào khoảng 10h20 ngày 28/9/2023.

Thực phẩm đã sử dụng trong bữa liên hoan gồm 2 bánh bông lan trứng muối đặt tại cơ sở bánh kem Trang Moon (địa chỉ: Km18, xã An Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) . Trong đó có 28 học sinh ăn và 9 học sinh không ăn.

 

Đã xác định nguyên nhân Gây ngộ độc thực phẩm cho 28 học sinh lớp 4Đến khoảng 11h20 cùng ngày ghi nhận ca mắc ngộ độc thực phẩm đầu tiên với các biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy, sốt. Đến 14h42, có 28 học sinh có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 25 học sinh phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải; 3 học sinh có triệu chứng nhẹ được điều trị tại gia đình.

Đến 17h, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Y tế tiến hành điều tra tại cơ sở sản xuất bánh và khai thác thông tin từ các học sinh điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải. Quá trình điều tra đã thu thập 1 mẫu thực phẩm là phần bánh bông lan còn lại sau bữa liên hoan; 4 mẫu bệnh phẩm là chất nôn và phân của học sinh bị ngộ độc; 1 mẫu ruốc chà bông là nguyên liệu để phủ lên mặt bánh lấy tại cơ sở sản xuất bánh gửi Viện kiểm nghiệm An toàn thực phẩm Quốc gia để kiểm nghiệm.

Đến 10h ngày 29/9 còn 25 học sinh vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải và sức khỏe cơ bản đã ổn định.

Dựa trên thông tin thu thập từ cơ sở sản xuất bánh và các kết quả tại Bệnh viện đa khoa huyện Tiền Hải, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình đã xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm cho các học sinh là bánh bông lan trứng muối, nghi ngờ do sự hiện diện của vi sinh vật. Sự việc này đã làm 28 học sinh phải đối mặt với tình trạng ngộ độc, trong đó 25 học sinh đã phải nhập viện. Hiện nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có thẩm quyền để điều tra và xác định nguyên nhân cụ thể dẫn đến việc ngộ độc thực phẩm này, đồng thời xem xét các vi phạm liên quan đến cơ sở sản xuất và đề xuất biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews