Đà nẵng: Xử phạt chủ cơ sở, tiêu hủy hàng ngàn bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Tại TP. Đà Nẵng, gần 1.400 sản phẩm bánh trung thu không có nguồn gốc rõ ràng và chưa có chứng nhận về an toàn thực phẩm đã phải bị tiêu hủy.

Vào ngày 31.10, cảnh sát ở Quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) đã phối hợp với Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính của quận để thực hiện việc tiêu hủy gần 1.400 bánh trung thu không rõ nguồn gốc và xuất xứ.

Đây là tang vật bị Đội Cảnh sát kinh tế – môi trường Công an Q.Thanh Khê phát hiện và tạm giữ khi kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thuộc tổ 15 (P.An Khê, Q.Thanh Khê) vào ngày 20.9 (Thanh Niên đã thông tin).

Đà nẵng: Xử phạt chủ cơ sở, tiêu hủy hàng ngàn bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Trước đó, qua kiểm tra hành chính cơ sở sản xuất bánh trung thu do D.T.H (25 tuổi, ngụ tổ 15, P.An Khê) làm chủ, Đội Cảnh sát kinh tế – môi trường phát hiện 1.373 bánh trung các loại không in nhãn mác, thành phần, nơi sản xuất… theo quy định.

Qua làm việc, D.T.H khai nhận toàn bộ số bánh trung thu trên được mua từ Hà Nội với giá 40.000 đồng/hộp/4 cái. Sau đó, D.T.H đặt đơn vị vận chuyển số hàng về TP.Đà Nẵng để bán sỉ cho các đầu mối; các đầu mối này sẽ tự in ấn, dán nhãn hiệu riêng và bán lẻ trong dịp Tết Trung thu.

Trong khi đó, D.T.H không xuất trình được giấy tờ pháp lý chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm của số sản phẩm này; không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Công an Q.Thanh Khê xác định số hàng hóa này không đủ điều kiện lưu hành ra thị trường. Đối với hành vi vi phạm liên quan đến kinh doanh lô hàng bánh trung thu của D.T.H, Công an Q.Thanh Khê đã đề xuất UBND Q.Thanh Khê ra quyết định xử phạt hành chính.

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews