Ăn nhiều nem rán ngày Tết có tốt không?

Nem rán là món ăn được ưa thích bởi sự đa dạng nguyên liệu và hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, việc tiêu thụ nem rán quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ăn nhiều nem rán ngày Tết có tốt không?
Ăn nhiều nem rán ngày Tết có tốt không?

1. Giá trị dinh dưỡng

Nem rán chứa đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng:

Bột đường: Cung cấp năng lượng từ miến.

– Chất đạm: Bổ sung protein từ thịt và trứng.

– Chất béo: Cung cấp năng lượng từ thịt và dầu mỡ khi rán.

– Vitamin và khoáng chất: Tăng cường sức đề kháng từ các loại rau củ.

Theo bảng tính calo của Viện Dinh dưỡng Việt Nam, trung bình cứ 100 g nem chứa 137 calo, sau khi rán, lượng calo này tăng lên khoảng 150 calo/100g

2. Lưu ý

Mọi người không nên ăn nem rán liên tục bởi chúng chứa nhiều năng lượng, trải qua quá trình chiên rán khá kỹ nên các chất dinh dưỡng bị hao hụt nhiều, có thể gây thừa cân, béo phì sau mỗi dịp Tết. Đặc biệt, những người bị rối loạn mỡ máu, tiểu đường, thừa cân, béo phì nên hạn chế. Bạn chỉ nên ăn 1-2 chiếc nem mỗi bữa tùy thuộc vào người làm nem dài hay ngắn và không nên bữa nào cũng ăn món này. Khi ăn nem nên ăn kèm các loại rau, vừa chống ngán, vừa cân bằng dinh dưỡng, giúp tiêu hóa tốt hơn.

Các gia đình cũng không nên làm quá nhiều nem để tích trữ, thay vào đó chỉ làm đủ ăn một bữa, thay đổi thực phẩm để đa dạng hơn. Hơn nữa, làm quá nhiều bạn sẽ phải chiên đi chiên lại nhiều lần, dầu mỡ thấm vào thực phẩm khiến các chất dinh dưỡng bị biến đổi. Chưa kể nếu bảo quản thực phẩm không đúng cách hoặc để quá lâu, đồ ăn bị hư hỏng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trường hợp đã làm rồi, sau mỗi lần rán nem cần loại bỏ ngay dầu cũ, thay dầu mới để hạn chế nguy cơ sức khỏe.

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Công Bố Sản Phẩm | congbosanpham.com.vn
Average rating:  
 0 reviews