- 21 March, 2024
- Posted by: phúc nguyễn
- Categories: Công bố sản phẩm, Thực phẩm thường
Mì tôm ( mì gói hay mì ăn liền) là món ăn rất quen thuộc và được yêu thích bởi mọi lứa tuổi, bởi độ tiện lợi có thể sử dụng liền và giá thành rẻ. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi và hương vị hấp dẫn, vấn đề an toàn thực phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng, khi người tiêu dùng lựa chọn mua sản phẩm sẽ lựa chọn những sản phẩm có nhãn mác rõ ràng và có số TCB. Do đó các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất khi muốn lưu hành sản phẩm ra thị trường tiêu thụ cần phải tiến hành thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố sản phẩm mì tôm đầy đủ
Vậy quy trình tự công bố sản phẩm mì tôm, mì ăn liền như thế nào? Cùng theo dõi tiếp ở bài viết dưới đây.
Mục Lục:
- 1. Tại sao phải tự công bố sản phẩm mì tôm, mì ăn liền?
- 2. Quy trình kiểm nghiệm sản phẩm mì tôm, mì ăn liền
- 3. Hồ sơ tự công bố sản phẩm mì tôm gồm những gì?
- 4. Nơi nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm
- 5. Những lưu ý khi thực hiện tự công bố sản phẩm mì tôm
- 6. Lợi ích khi doanh nghiệp tự công bố sản phẩm mì tôm
- 7. Dịch vụ tự công bố sản phẩm mì tôm NHANH CHÓNG NHẤT tại congbosanpham.com.vn
1. Tại sao phải tự công bố sản phẩm mì tôm, mì ăn liền?
– Căn cứ theo quy định tại NGHỊ ĐỊNH 15/2018/NĐ-CP HƯỚNG DẪN LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM và LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM – 55/2010/QH12
– Việc tự công bố sản phẩm mì tôm là yêu cầu bắt buộc trước khi doanh nghiệp lưu hành sản phẩm ra thị trường kinh doanh, dù là mì tôm được sản xuất trong nước hay nhập khẩu cũng đều phải thực hiện thủ tục này.
** Tự công bố sản phẩm sẽ áp dụng đối với các sản phẩm:
+ Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn
+ Phụ gia thực phẩm
+ Dụng cụ chứa đựng thực phẩm
+ Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm
+ Vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
Các sản phẩm vừa nêu phải thực hiện tự công bố sản phẩm đầy đủ trước khi đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ
2. Quy trình kiểm nghiệm sản phẩm mì tôm, mì ăn liền
Để thực hiện thủ tục tự công bố, đầu tiên doanh nghiệp cần tiến hành kiểm nghiệm cho sản phẩm, để có được phiếu kết quả kiểm nghiệm và bổ sung vào hồ sơ. Dưới đây là quy trình thực hiện kiểm nghiệm:
– Doanh nghiệp cần chuẩn bị sản phẩm mẫu mì tôm, mì ăn liền và sau đó tiến hành kiểm nghiệm..
– Thời gian kiểm nghiệm trung bình từ 05 đến 07 ngày làm việc
– Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, dựa vào các chỉ tiêu an toàn mà sản phẩm đủ điều kiện để thực hiện công bố sản phẩm
Lưu ý: Việc kiểm nghiệm phải được thực hiện tại những trung tâm kiểm nghiệm được Bộ Y tế công nhận thì khi đó kết quả mới được công nhận >> Danh sách các cơ sở kiểm nghiệm được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
3. Hồ sơ tự công bố sản phẩm mì tôm gồm những gì?
Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP hồ sơ tự công bố sản phẩm mì tôm gồm:
- Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu 1 NQ 15/2018/NĐ-CP.
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng mì tôm trong thời hạn 12 tháng
- Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành nghề thực phẩm
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Nhãn sản phẩm
=> Những giấy phép vừa nêu trên đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ tự công bố sản phẩm mì tôm. Trong trường hợp doanh nghiệp chưa thực hiện kiểm nghiệm cho sản phẩm hoặc chưa có bất kỳ giấy phép nào tương ứng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất trong việc hoàn thiện các thủ tục tự công bố sản phẩm trên phạm vi toàn quốc.
4. Nơi nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm
– Đối với cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại các tỉnh thành , hồ sơ tự công bố sản phẩm mì tôm cần được nộp tại Sở Y Tế hoặc Chi cục an toàn thực phẩm tương ứng.
– Đối với cơ sở sản xuất của doanh nghiệp tại Thành Phố Hồ Chí Minh, hồ sơ tự công bố sản phẩm mì tôm cần được nộp tại Sở an toàn thực phẩm.
5. Những lưu ý khi thực hiện tự công bố sản phẩm mì tôm
– Các tài liệu, hồ sơ tự công bố sản phẩm mì tôm phải được thể hiện bằng tiếng Việt, trường hợp tài liệu hồ sơ có tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang Tiếng Việt và còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.
– Nếu doanh nghiệp có từ hai cơ sở trở lên và sản xuất cùng một loại thực phẩm, thì doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ tại một cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở địa phương mà doanh nghiệp đã lựa chọn. Khi đã chọn cơ quan này để nộp hồ sơ, các lần tự công bố sản phẩm tiếp theo cũng phải được thực hiện tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.
– Trong trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ và thành phần cấu tạo, doanh nghiệp cần thực hiện công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác, doanh nghiệp phải gửi thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan có thẩm quyền. Sau khi gửi thông báo, doanh nghiệp được phép sản xuất và kinh doanh sản phẩm ngay sau đó.
– Ngoài ra nếu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất không thực hiện công bố chất lượng sản phẩm, điều này làm cho sản phẩm của doanh nghiệp không thể lưu thông trên thị trường hợp pháp. Trường hợp nếu bị thanh tra phát hiện doanh nghiệp kinh doanh mì tôm, mì ăn liền mà không có bản công bố sản phẩm sẽ bị phạt hành chính từ 15.000.000 đến 60.000.000 (Điều 20 Nghị Định 115/2018/NĐ-CP quy định về vi phạm tự công bố sản phẩm)
6. Lợi ích khi doanh nghiệp tự công bố sản phẩm mì tôm
=> Giấy công bố sản phẩm là điều kiện tiên quyết để mì tôm được lưu thông trên thị trường một cách hợp pháp. Doanh nghiệp có thể dễ dàng phân phối sản phẩm vào cửa hàng, siêu thị, và các kênh bán lẻ khác.
=> Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm
=> Xây dựng hình ảnh thương hiệu và chất lượng sản phẩm. Thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp trong việc sản xuất và kinh doanh mì tôm, từ đó sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng và tạo dựng niềm tin với khách hàng.
=> Tạo lợi thế cạnh tranh đối với những doanh nghiệp chưa có giấy công bố chất lượng mì tôm
7. Dịch vụ tự công bố sản phẩm mì tôm NHANH CHÓNG NHẤT tại congbosanpham.com.vn
Bạn đang loay hoay với thủ tục tự công bố sản phẩm mì tôm? Bạn muốn tìm kiếm một đơn vị uy tín để hỗ trợ việc công bố sản phẩm nhanh chóng và hiệu quả?
Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ tại congbosanpham.com.vn, một đơn vị đáng tin cậy và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi sẽ hổ trợ tư vấn doanh nghiệp hoàn thành nhanh chóng việc kiểm nghiệm cũng như hồ sơ tự công bố sản phẩm theo đúng theo quy định, với mức chi phí thấp nhất thị trường hiện nay, đảm bảo mang đến dịch vụ tốt nhất làm hài lòng tất cả quý khách hàng. Quy trình thực hiện dịch vụ tự công bố sản phẩm tại congbosanpham.com.vn như sau:
- Tư vấn miễn phí những vấn đề về pháp lý và thủ tục tự công bố sản phẩm mì tôm và kiểm nghiệm sản phẩm theo quy định của pháp luật
- Xây dụng chỉ tiêu kiểm nghiệm mì tôm và gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí
- Hỗ trợ từ A đến Z giúp rút ngắn thời gian soạn hồ sơ và nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền
- Thay doanh nghiệp theo dõi bản tự công bố sản phẩm mì tôm trên Sở Y Tế.
- Thay doanh nghiệp nhận bản tự công bố sản phẩm mì tôm từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.
- Hổ trợ khách hàng trong và sau khi thực hiện tự công bố sản phẩm mì tôm
Các dịch vụ trọn gói liên quan đến thực phẩm như : Đăng kí công bố sản phẩm, kiểm nghiệm , đăng ký thành lập doanh nghiệp , đăng ký mã số mã vạch , xin giấy chứng nhận HACCP , dịch thuật công chứng , ISO 22000 …
Congbosanpham.com.vn cam kết tự công bố sản phẩm đúng quy định
– Thời gian thực hiện tự công bố mì gói:
✔ Kiểm nghiệm: Từ 05 – 07 ngày làm việc
✔ Tự công bố mì tôm: từ 03 – 05 ngày.
=> Trên đây là những thông tin cần thiết mà chúng tôi vừa mới chia sẻ đến quý doanh nghiệp về thủ tục tự công bố sản phẩm mì tôm năm 2024, nếu quý khách hàng vẩn còn thắc mắc hoặc sử dụng dịch vụ tại congbosanpham.com.vn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất
Submit your review | |