Thủ tục tự công bố chất lượng hộp nhựa, khay nhựa

Dụng cụ đựng thực phẩm có rất nhiều chất liệu khác nhau, trong đó nhựa vẫn đang chiếm số lượng lớn trong cuộc sống chúng ta. Thế nhưng trong những năm gần đây, số người bị ngộ độc do dùng hộp nhựa tái chế quá nhiều lần, hộp nhựa chịu nhiệt độ kém,… gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy chất lượng những hộp nhựa, khay nhựa đựng thực phẩm rất quan trọng cần quản lý nghiêm ngặt. Cơ quan quản lý Nhà nước có quy định cụ thể về việc tự công bố chất lượng hộp nhựa, khay nhựa ở nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Việc tái sử dụng loại nhựa dùng 1 lần hay đựng nước, thực phẩm nóng cho các loại nhựa có mức chịu nhiệt thấp… gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Do đó, khi mua hộp nhựa đựng cơm nên chọn nhựa tốt, kín hơi để tránh rỉ nước, tránh mua hộp nhựa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không ghi chú rõ ràng về nguyên liệu nhựa.
Thủ tục tự công bố chất lượng hộp nhựa, khay nhựa
Thủ tục tự công bố chất lượng hộp nhựa, khay nhựa

Trung Tâm Kiểm Nghiệm Và Công Bố Sản Phẩm AZF cung cấp dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm với tiêu chí Nhanh Chóng – Chính Xác – Tiết Kiệm. Giúp doanh nghiệp an tâm trong quá trình kinh doanh sản xuất và có thể hợp pháp đưa sản phẩm ra ngoài thị trường.

Cơ sở pháp lý quy định:

Hồ sơ tự công bố hộp nhựa, khay nhựa đựng thực phẩm

 • Bản tự công bố chất lượng hộp nhựa đựng thực phẩm theo MẪU SỐ 1 NGHỊ ĐỊNH 152018NĐ-CP;
 • Nội dung ghi nhãn, nhãn sản phẩm
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của hộp nhựa trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế;

Quy trình tự công bố sản phẩm hộp nhựa

 • Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ định.
 • Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn của sản phẩm đó;
 • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
Mẫu hộp nhựa, khay nhựa - AZF thực hiện công bố cho khách hàng
Mẫu hộp nhựa, khay nhựa – AZF thực hiện công bố cho khách hàng

Dịch Vụ tư vấn tự công bố hộp nhựa, khay nhựa trọn gói

Trong quá trình tự công bố chất lượng hộp nhựa, khay nhựa thì việc xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng là khâu quan trọng nhất. Hầu hết các doanh nghiệp đều có vướng mắc khi xây dựng chỉ tiêu, không biết sao cho đúng chuẩn, dẫn tới phát sinh chi phí cao, thời gian lâu và chưa chắc đã đúng quy định. Những sai sót trong việc tự công bố sẽ ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của doanh nghiệp, vì đây là cơ sở để cơ quan chức năng hậu kiểm sản phẩm doanh nghiệp vừa là cơ sở để xử phạt vi phạm trong an toàn thực phẩm.

Trung Tâm Kiểm Nghiệm Và Công Bố Sản Phẩm AZF với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành thực phẩm đã giúp rất nhiều khách hàng xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm chính xác, thuận lợi cho công tác hậu kiểm sau này.

Doanh nghiệp cần cung cấp

 • Mẫu sản phẩm;
 • Giấy phép an toàn thực phẩm;
 • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
 • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh nhãn sản phẩm;

Thời gian hoàn thành :

 • Công bố sản phẩm : 03 – 05 Ngày làm việc
 • Kiểm nghiệm sản phẩm  : 05 – 07 Ngày làm việc

Nếu doanh nghiệp muốn nhanh chóng hoàn thành tự công bố chất lượng hộp nhựa, khay nhựa, hoặc có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ đầy đủ nhất.


Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Công Bố Sản Phẩm

Với phương châm “Nhanh chóng – Chính xác – Tiết kiệm – Chuyên nghiệp” Trung Tâm Công Bố Sản Phẩm luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ khách hàng sẽ luôn được chúng tôi song hành hỗ trợ nhiệt tình và tối đa đầy đủ các bước thực hiện và luôn đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký và tư vấn.

 1. HỖ TRỢ TRỌN GÓI DỊCH VỤ: Doanh nghiệp chỉ cần gửi mẫu sản phẩm đến trung tâm, chúng tôi sẽ lo đầy đủ thủ tục và chuyển giao đầy đủ hồ sơ giấy tờ và kết quả của hoạt động công bố
 2. THỜI GIAN NHANH NHẤT: Thời gian thực hiện được rút ngắn nhờ vào quy trình làm việc đồng bộ với phòng kiểm nghiệm. Giúp khách hàng có kết quả sớm nhất.
 3. CHI PHÍ THẤP NHẤT: Giá dịch vụ trọn gói với chi phí thấp nhất do tối ưu được đầy đủ công đoạn thực hiện từ đầu vào tới kết quả cuối cùng.
 4. CUNG CẤP BẰNG CHỨNG ĐÃ HOÀN THÀNH: Cung cấp bằng chứng đã hoàn thành việc tự công bố thực phẩm để doanh nghiệp có thể cung cấp cho đối tác, khách hàng dễ dàng xem xét, tra cứu thông tin.
 5. HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG NHANH NHẤT: Trung tâm công bố sản phẩm có mạng lưới văn phòng trên cả nước và có các chuyên gia, người lấy mẫu sẵn sàng hỗ trợ KH nhanh nhất.

Liên hệ
icon_tel@2x.png
Tư vấn miễn phí
Hotline: 093.111.9336
Thời gian làm việc
Thứ 2 - 7: 8:00 - 18:00